X
Card image cap

Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy mang tài lộc

Hoàng Thu Phương 2019-04-16

Việc trồng thêm một số loại cây để trang trí nhà cửa hiện nay đang được khá nhiều người ưa chuộng bới nó ngoài đem lại tính thẩm mỹ cao, nó còn đem lại một bầu không khí thoáng đãng trong không gian nhà. Hiện nay có khá nhiều loại cây mà mọi người thường dùng đó là cây hoa hồng, lan,... đặc biệt kể đến là hoa giấy. Đây là loại mà ngay từ xa xưa ông bà ta đã khá thích trồng. Bởi sự mộc mạc, giản dị nhưng đậm chất cảnh mỹ. Dưới đây là cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy các bạn có thể tham khảo

 

I. Giới thiệu về cây hoa giấy

Hoa giấy được trồng khá nhiều nơi ở Việt Nam

Hoa giấy được trồng khá nhiều nơi ở Việt Nam

Hoa giấy là loại cây leo, thân gỗ khá mập phát triển nhanh và có khá nhiều nhánh vươn dài. Lá xanh mọc tách rời từng chiếc với hình dáng bầu dụng to ở phần thân dưới và nhọn ở phía đầu trên.

Hoa giấy khá độc đáo mỏng nhẹ như giấy, để hình thành một bông hoa là sự kết hợp giữa ba chiếc lá bắc xếp lại. Hoa giấy thường khá đa dạng về màu sắc như trắng, đỏ, vàng,... Đây là loại cây khá dễ trồng và chăm sóc. Nó có thể sống quanh năm và thích hợp với nhiều khí hậu nhất là khí hậu nhiệt đới. Chúng ta có thể trồng nhờ việc chiết cành, cành mang đi giâm sau 2 tháng nó thể phát triển như một cạnh mẹ và có thể chỉnh sử điều chỉnh uốn cạnh.

Một loại hoa mộc mạc và khá gần gũi

Một loại hoa mộc mạc và khá gần gũi

Ngoài ra thì một số nơi họ còn lai ghép loại hoa này. Trên một cây người ta lai ghép nhiều loại khác nhau, chính vì vậy mà một cây có thể có đến vài màu hoa khác nhau.

Hoa giấy có hai loại là hoa đơn và hoa ghép. Có khá nhiều màu sắc như trắng, đỏ, vàng, tím,.. có cây thì hoa chỉ có một mầu có cây thì lưỡng tính lên tới hai màu hoa. Là loại hoa đẹp mà còn dễ trồng và chăm sóc chính vì vậy mà loại hoa này được trồng khá nhiều ở Việt Nam.

Đọc thêm:

III. Cách chăm sóc cây hoa giấy

Cách trồng và chăm sóc hoa giấy để ra hoa quanh năm

1. Trồng hoa giấy

Dụng cụ: cuốc, xẻng, cào làm vườn, ...

Nơi trồng: Chúng ta có thể trông đất hoặc trồng ở chậu. Hoa giấy là loại cây khá ưa khô và nóng, chính vì vậy chúng ta nên trồng ở ngoài trời để cây nhận được ánh nắng từ mặt trời. Tuy nhiên thì ở những nơi lạnh thì chúng ta có thể trồng cây hoa giấy vào chậu để có thể đem vào nhà.

Vị trí đặt hoa giấy: Hoa giấy là loại ưa sáng sáng và ánh nắng mặt trời, mỗi ngày thì hoa giấy cần khoảng 5 giờ đồng hồ để hấp thụ ánh nẳng để phát triển. Nên trồng hoa giấy ở hướng Nam hoặc hướng Bắc bán cầu, nơi có vị trí rộng rãi.

Hoa giấy loại leo

Hoa giấy loại leo

Đất trồng: Hoa giấy là loại cây không ưa ẩm ướt mà ưa khô. Độ pH phù hợp để trông là từ 5.5 - 6. Khi bạn muốn trồng cây hoa giấy trong chậu, nên đảm bảo chậu có những lỗ thoát nước để đất có thể thoát nước, khiến cây không bị úng nước và chết.

2. Chăm sóc hoa giấy

Tưới nước: Là loại cây ưa khô chính vì vậy mà lượng nước tưới cần phải vừa đủ không nên quá nhiều sẽ khiến cây bị ngập úng và chết.

Phân bón: Chúng ta nên bón phần vài tháng một lần cũng không nên bón quá nhiều khiến cây phát triển quá nhanh và trở nên rậm rạp. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải bảo đảm rằng một tháng chúng ta bón phân cho cây một lần để cây có thể phát triển.

Một dàn hoa giấy trang trí ban công thêm xinh

Một dàn hoa giấy trang trí ban công thêm xinh

Vào những mùa lạnh, khi mà các bạn trồng hoa giấy ở chậu thì chúng tôi khuyên bạn nên mang chậu cây vào nhà bới nếu lạnh quá cây hoa giấy sẽ không phát triển hoặc chết.

Chúng ta nên cắt tỉa hoa giấy để cây đạt hiểu quả cao trong việc nở hoa, sau mỗi mùa nở bởi hoa giấy tăng trưởng và phát triển khá nhanh. Lưu ý nên đeo găng tay trong quá trình cắt tỉa bởi cây hoa giấy có nhiều loại có gai.

Khi chúng hoa giấy chúng ta có thể uốn tạo dáng cho cây từ những ngày cây đang phát triển, Việc tạo thế này mang lại tính thẩm mỹ và giá trí khá cao. Nếu muốn cây leo chúng ta có thể trồng nó ở những nơi có hàng rào.

IV. Một vài lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa giấy

1. Hoa giấy hợp tuổi nào?

Hoa giấy có màu hống tím khá nhẹ nhàng

Hoa giấy có màu hống tím khá nhẹ nhàng

Trồng cây hóa giấy hợp tuổi mang lại khá nhiều may mắn đến cho gia chủ. Những người thuộc tuổi Tỵ rất thích hợp chọn cây hoa giấy là loại hoa trồng trong nhà. Bởi nó đem lại sự may mắn, phú quý, giàu sang. Ngoài ra tuổi Mậu Dần cũng khá thích hợp để trồng loại hoa nay.

Cây hoa giấy phù hợp với những người mệnh thổ. Việc trồng hoa giấy khiến công việc của người mệnh thổ suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Không chỉ mang lại vẻ đẹp, thẩm mỹ cho căn nhà cây hoa giấy phong thủy còn mang lại những điều hỷ, may mắn đến cho gia chủ của nó.

Đọc thêm:

2. Một số lưu ý về hoa giấy

  • Là loại cây không ưa ẩm ướt nên cần lượng nước tưới vừa đủ.

  • Là loại cây bị sâu bệnh ít, chăm sóc dễ dàng.

  • Nên đeo găng tay dài khi cắt tỉa cây.

Hãy để mình cảm nhận và yêu mọi thứ xung quanh hơn khi trồng một cây hoa giấy trong nhà

Hãy để mình cảm nhận và yêu mọi thứ xung quanh hơn khi trồng một cây hoa giấy trong nhà

Ý nghĩa phong thủy củ cây hoa giấy

Đọc thêm:

Bài viết là những chia sẻ mà Nhà đẹp 9houz muốn chia sẻ đến bạn về cây hoa giấy, cách trồng và cách chăm sóc. Hy vọng bài viêt này có thể giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin bổ ích.