X
Card image cap

Treo tranh mã đáo thành công như thế này có ngày gặp điềm gở!

Hoàng Thu Phương 2020-06-20

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tranh để trang trí cho ngôi nhà hay phòng làm việc của mình để đem lại cho mình những may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên thì lựa chọn hàng đầu vẫn là bức tranh mã đáo thành công với những hình ảnh những chú ngựa oai hùng, mạnh mẽ, dũng cảm phi thẳng về phía trước thể hiện sự thăng tiến trong công việc, luôn tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc.

Tham khảo thêm kiến thức về các loại tranh treo trong nhà cùng với Nhà đẹp 9houz nhé!

 

Tranh mã đáo thành công

I. Tranh mã đáo thành công là gì?

Tranh mã đáo thành công là bức tranh về những chú ngựa đang tiến thẳng về phía trước. Số lượng ngựa ở trong bức tranh không quy định có thể là 1, 2, 3, 6 hay nhiều hơn, có thể đến hàng trăm con. Từ xưa thì người ta quan niệm rằng, bức tranh mã đáo thành công tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Tranh đá quý mã đáo thành công

Tranh đá quý mã đáo thành công

Tùy thuộc vào bố cục tranh mà tranh đáo thành công có nhiều tên gọi khác như:
 • Ngựa phi nước đại: Hình ảnh những chú ngựa mạnh mẽ phi trên những cơ sóng nước.
 • Ngựa phi trên đồng cỏ, thảo nguyên mênh mông: Là hình ảnh những chú ngựa phi mình trên những cánh đồng cỏ.
 • Ngựa phi trong gió: Những chú ngựa đang phi trên gió giữa khung cảnh nên thơ, trữ tình.

Bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ xanh

Bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ xanh

Thường thì các gia chủ sẽ thích bức tranh mã thành công của mình với bố cục là 8 chú ngựa, tuy nhiên thì cũng tùy thuộc vào sở thích có người sẽ thích số lượng ngựa khác nhau. Và các gọi tên của mỗi bức cũng khác nhau:

 • Độc mã: có 1 con ngựa trong tranh.
 • Song mã: có 2 con ngựa trong tranh.
 • Tam mã: có 3 con ngựa trong tranh.
 • Lục mã: có 6 con ngựa trong tranh.
 • Bát mã: có 8 con ngựa trong tranh.
 • Bách mã đồ: có 100 con ngựa trong tranh.

Tranh mã đáo thành công không chỉ được ưa chuộng trong những ngày thường mà nó còn được treo nhiều trong những dịp Tết. Đây là loại tranh treo ngày Tết để cầu may mắn, tiền tài đến với gia đình trong năm mới.

Đọc thêm:

II. Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

1. Theo từng loại tranh

a. Ý nghĩa tranh mã đáo thành công Độc Mã theo phong thủy

Như chúng ta biết thì số 1 thể hiện sự độc nhất, đại diện cho sự tối cao và không dễ dàng được thay thế. Khi chúng ta treo bức tranh mã đáo thành công Độc mãy trong phòng làm việc hay trong nhà sẽ thể hiện được địa vị của mình. Bức tranh thể hiện một chú ngựa hùng dũng, oai nghiêm nhất, cũng như tượng trưng cho gia chủ.

Bức tranh Mã đáo thành công Độc mã thể hiện uy quyền của gia chủ

Bức tranh Mã đáo thành công Độc mã thể hiện uy quyền của gia chủ

b. Ý nghĩa tranh treo tường Song Mã theo phong thủy

Bức tranh mã đáo thành công Song Mã được hiểu như để cân bằng hòa khí, có thể đem đến hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra bức tranh Song mã còn thể hiện được sự gắn kết, yêu thương, đầm ấm và hạnh phúc.

Bức tranh mã đáo thành công song mã tạo sự hài hòa cho bức tranh

Bức tranh mã đáo thành công song mã tạo sự hài hòa cho bức tranh

c. Ý nghĩa tranh phong thủy treo tường Tam Mã

Tranh mã đáo thành công Tam Mã là một bức tranh gồm ba chú ngựa kiên định, vững chắc không khác gì chiếc kiềng ba chân. Thể hiện được sự trường tồn bất diệt. Đặc biệt thì bức tranh Tam Mã rất hợp với những người mệnh thổ, nó sẽ mang lại tài lộc và may mắn.

Bức tranh mã đáo thành công Tam Mã kiên cường vượt qua dòng nước

Bức tranh mã đáo thành công Tam Mã kiên cường vượt qua dòng nước

d. Ý nghĩa bức tranh phong thủy treo tường lục Mã

Tranh mã đáo thành công Lục Mã là bức tranh có hình 6 chú ngựa, số 6 trong tiếng Hán người ta đọc là lục gần tương đồng với từ lộc. Chính vì vậy mà những ai có sở hữu cho mình một bức tranh Lục Mã sẽ xua đuổi tà ma và  rước được may mắn,tài lộc.

Bức tranh mã đáo thành công Lục Mã đang phi trên bãi cát

Bức tranh mã đáo thành công Lục Mã đang phi trên bãi cát

e. Ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công theo phong thủy với Bát Mã

Bức tranh mã đáo thành công hiện nay mà được nhiều người ưa chuộng nhất là bức Bát Mã. Từ xưa, người ta đã quan niệm rằng bát lá phát chính vì vậy khi những ai sở hữu bức tranh Bát Mã này sẽ được phát tài, phát lộc,...

Theo phong thủy tranh mã đáo thành công Bát Mã thể hiện sự phát tài, phát lộc

Theo phong thủy tranh mã đáo thành công Bát Mã thể hiện sự phát tài, phát lộc

f. Ý nghĩa tranh phong thủy bách Mã đồ

Bức tranh bách Mã đồ là bức tranh mã đáo thành công gồm 100 con ngựa, bức tranh thể hiện sự đoàn kết tạo nên sức mạnh to lớn từ những chú ngựa khỏe mạnh, trung thành và bền bỉ.

Đọc thêm:

2.Theo không gian riêng biệt

a. Tranh treo phòng khách

Tranh mã đáo thành công khi treo trong phòng khách có ý nghĩa mang đến cho cuộc sống gia chủ những điều may mắn và sự thành công. Treo tranh trong phòng khách sẽ giúp gia chủ luôn có nhiều sức khỏe, tiền tài và danh vọng. Ngoài ra khi treo một bức tranh mã đáo thành công sẽ tạo cho phòng khách của bạn nên sang trọng và quý phái hơn.

Bức tranh mã đáo thành công mang lại những điều may mắn cho gia chủ

Bức tranh mã đáo thành công mang lại những điều may mắn cho gia chủ

b. Tranh treo phòng làm việc

Bức tranh mã đáo thành công được treo trong phòng làm việc riêng thể hiện quyền lực của mình. Ngoài ra, mẫu tranh này còn đem lại thành công,may mắn trong công việc giúp công việc ngày một tiến xa.

Nếu tranh mã đáo thành công được treo ở công ty, cửa hàng sẽ mang lại may mắn, phát tài phát lộc, mang ý nghĩa đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn. Đây là một trong những loại tranh phong thủy mang ý nghĩa rất lớn, bởi vậy nên được ưa chuộng để tran trí phòng làm việc.

Tranh mã đáo thành công mang lại sự thăng tiến trong công việc

Tranh mã đáo thành công mang lại sự thăng tiến trong công việc

Đọc thêm:

III. Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào?

1. Tuổi hợp

Tranh mã đáo thành công rất hợp với tuổi Thìn, Hợi và Tuất

Tranh mã đáo thành công rất hợp với tuổi Thìn, Hợi và Tuất

Tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa chính vì thế rất hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Những người hợp tranh mã đáo thành công khi sở hữu cho mình một bức tranh sẽ đem lại may mắn cho mình trong cả cuộc sống và công việc.

Những tuổi tốt nhất để sử dụng tranh mã đáo thành công:

 • Tuổi thìn: 1940 - 1952 - 1964 - 1976 - 1988 - 2000
 • Tuổi tuất: 1946 - 1958 - 1970 - 1982 - 1994 - 2006
 • Tuổi hợi: 1947 - 1959 - 1971 - 1983 - 2007

Những người tuổi này nên treo tranh ở hướng Tây Bắc, tuy nhiên muốn chính xác hơn chúng ta có thể tham khảo các thầy phong thủy. Những người tuổi này khi treo tranh trong nhà hay phòng làm việc sẽ luôn có sức khỏe, may mắn, tài lộc và thăng tiến trong công việc.

2. Tuổi kỵ

Tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi gia chủ sẽ mang đến điều không may

Tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi gia chủ sẽ mang đến điều không may

Tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa chính vì vậy mà những người kỵ mệnh Hỏa sẽ không hợp với tranh mã đáo thành công nhất đối với những người tuổi Tý. Những người tuổi Tý sẽ hợp với những bức tranh sơn nước hơn. Những người kỵ tranh mã đáo thành công khi vẫn treo tranh trong phòng sẽ mang những điều không tốt lành và thuận lợi tới với mình trong cả công việc lẫn cuộc sống đời thời.

Đọc thêm:

IV. Hướng dẫn treo tranh mã đáo thành công chuẩn phong thủy

1. Vị trí và hướng treo tranh

Chúng ta nên treo tranh mã đáo thành công ở phòng khách hay phòng làm việc để đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, tránh treo tranh ở phòng ăn, nhà bếp hay treo tranh ở phòng ngủ. Khi treo tranh, nên treo tranh hướng ngựa đi vào nhà tránh hướng tranh ra ngoài cửa như thế hướng ngựa chạy ra ngoài như mang theo tài lộc, may mắn ra ngoài. Chúng ta nên treo tranh ở phía Nam, vì ngựa rất hợp với hướng này sẽ làm tăng thêm giá trị của bức tranh.

Nên treo tranh mã đáo thành công ở phòng khách để gặp may mắn

Nên treo tranh mã đáo thành công ở phòng khách để gặp may mắn

2. Kiêng kỵ khi treo tranh

Tranh mã đáo thành công hiện nay rất được phổ biến trong để làm tranh trí trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với loại tranh này. Mỗi người sẽ hợp với một thể loại tranh treo trong nhà khác nhau, vậy nên chúng ta nên tham khảo qua thầy phong thủy để chọn tranh phù hợp với mình. Những người tuổi Sửu và Tỵ không hợp với bức tranh này, khi người tuổi này treo tranh sẽ gặp những điều may mắn trong cuộc sống và gặp khó khăn trong công việc.

V. Giá tranh thêu mã đáo thành công

Giá một bức tranh mã đáo thành công hiện nay trên thị trường rất đa dạng, nó còn phụ thuộc vào kích thước của bức tranh, khung tranh đặc biệt là liên quan đến độ tỉ mỉ, công phu và chính xác,... Tranh mã đáo thành công có thể vẽ, thêu hay khắc,... Nhìn chung thì giá của những bức tranh thêu và khắc sẽ có giá cao hơn vì đòi hỏi cao về độ tỉ mỉ, thời gian và công sức cho bức tranh. Giá một bức tranh mã đáo thành công hiện nay dao động có thể từ 500 đến vài triệu, có những bức có giá lên đến vài chục triệu đồng.

Tranh mã đáo thành công được khắc trên một tấm gỗ

Tranh mã đáo thành công được khắc trên một tấm gỗ

Đọc thêm:

Phía trên là một số thông tin về tranh mã đáo thành công, chúc các bạn có thể chọn cho mình một bức tranh hợp với mình để gặp được nhiều thành công trong cuộc sống !!!