X
Card image cap

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi mới nhất

Nguyễn Anh Tùng 2020-02-04

Trong bài viết hôm nay, Nhà đẹp 9houz xin được chia sẻ đến bạn các nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi mới nhất và được cập nhật đầy đủ. Mời bạn tham khảo và tổng hợp cho mình những thông tin thiết thực và hữu ích nhất cho thiết kế của riêng mình.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ HỘI TRƯỜNG 100 CHỖ NGỒI

1, Yêu cầu về không gian của hội trường 100 chỗ ngồi

  • Diện tích tối thiểu cho 1 người: Hội trường cần đáp ứng tối thiểu là 30m2/100m2 và lối ra vào rộng rãi, thông thoáng. Không gian đủ rộng mới tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho những người đến tham dự. Không những thế, đây còn là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến các buổi hội thảo.

  • Mặt tiền của mẫu hội trường: Cách xa sân khấu khoảng 15m2 để đảm bảo khu vực sảnh đủ rộng để đón tiếp khách khứa, có chỗ đi lại thuận tiện.

  • Vị trí khoa và xưởng: Không gian này cần tách biệt xa với hội trường nhất là phần trung tâm.

Mẫu thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi

Mẫu thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi

  • Nội thất hội trường: Tốt nhất nên chọn mẫu bàn ghế làm từ gỗ tự nhiên bởi đây là nơi có rất nhiều người nên nội thất kém chất lượng sẽ rất nhanh hỏng, dễ gãy do vậy tốn kém nhiều chi phí. Thực tế đã cho thấy rằng rất nhiều công ty đã tiếc tiền mà lựa chọn sản phẩm chất lượng kém dẫn đến thường xuyên phải thay thế những nội thất khác.

2, Tiêu chuẩn thiết kế không gian hội trường 100m2

Sau đây là các nội dung cụ thể về tiêu chuẩn thiết kế không gian hội trường 100m2:

  • Màu sắc: Hội trường 100 chỗ thường có diện tích khá hẹp nên bạn cần lựa chọn tông màu dịu nhẹ chủ đạo như màu xám, màu be, màu trắng. Đây là một trong những bí quyết khiến cho hội trường nhỏ giảm bớt cảm giác nóng bức khó chịu. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường nếu đây chỉ là hội trường tạm thời.

Thiết kế hội trường bố trí màu sắc hài hòa, tinh tế

Thiết kế hội trường bố trí màu sắc hài hòa, tinh tế

  • Bố trí khu vực sân khấu: Sân khấu là nơi để các vị điệu biểu, khách quý phát biểu. Đây cũng được xem là không gian chuyên để nhân viên, sinh viên nhà trường biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc nên việc thiết kế phải đảm bảo sự an toàn, phần bục chắc chắn và có khả năng chịu lực tốt.

  • Thiết kế nội thất: Nếu đối với những hội trường lớn thì họ thường chọn thiết kế ghế ngồi theo kiểu bậc thang. Nhưng với hội trường 100 chỗ thì việc này là không cần thiết. Bạn chỉ cần đặt các dãy ghế thẳng hàng thẳng lối, có một khoảng di chuyển đủ rộng. Nên chọn nội thất có kiểu dáng sang trọng để sử dụng như vật trang trí.

3, Bố cục thiết kế phòng hội trường 100 chỗ

Mẫu hội trường 100 chỗ ngồi thuộc loại thiết kế hội trường diện tích nhỏ, không gian hẹp, sử dụng cho các cuộc họp, hội thảo, hội nghị quan trọng với số lượng người tham dự ít.

Bố cục thiết kế được lên ý tưởng ngay từ khi thiết kế bản vẽ

Bố cục thiết kế được lên ý tưởng ngay từ khi thiết kế bản vẽ

Phòng hội trường 100 chỗ chỉ có 1 khán phòng chính. Vị trí từ sân khấu đến hàng ghế cuối cùng rất gần nên các dãy ghế khán giả thường được đặt trên cùng một mặt bằng nhưng đảm bảo mọi người vẫn có thể nhìn rõ sân khấu, theo dõi tốt nhất các nội dung, hoạt động đang diễn ra.

4, Cách bố trí nội thất hội trường 100 chỗ ngồi

Khi lựa chọn và bố trí nội thất cho hội trường 100 chỗ phải phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như tiềm lực tài chính. Đây là không gian tương đối hẹp nên màu sắc của 100 chiếc ghế sẽ là màu sắc chủ đạo của cả hội trường.

Cần lựa chọn nội thất phù hợp với không gian hội trường

Cần lựa chọn nội thất phù hợp với không gian hội trường

Chiếc ghế hội trường đóng vai trò quan trọng trong nội thất vì nó là vị trí cho khách dự thính nên yêu cầu phải đem đến sự thoải mái thì mới có thể đóng góp vào sự thành công của sự kiện. Bạn có thể lựa chọn ghế đệm tựa bọc đa dạng chân quỳ hoặc chân tĩnh để tôn lên sự nghiêm trang. Bên cạnh đó những chi tiết trang trí ở yếm bàn hay tay ghế cách điệu cũng tạo nên sự chú ý cho mỗi người tham dự.

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT HỘI TRƯỜNG 200 CHỖ NGỒI

1, Cách âm và tiêu âm tốt

Vấn đề cách âm trong hội trường rất quan trọng. Cách âm giúp cho khu vực hội trường không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn xung quanh và đồng thời giúp cho âm thanh không bị loãng khi biểu diễn, thuyết trình. Một hội trường được cách âm tốt sẽ đảm bảo cho hệ thống âm thanh đạt được hiệu quả cao nhất cũng như tránh việc ồn ào cho những khu vực xung quanh.

Ngoài việc cần được cách âm, hội trường cũng cần phải đảm bảo được vấn đề tiêu âm. Bởi vì trong một không gian như hội trường không thể tránh khỏi hiện tượng dội ngược âm. Điều này khiến cho người nghe cảm thấy vô cùng khó chịu.

Sơ đồ bố trí âm thanh ánh sáng trong hội trường

Sơ đồ bố trí âm thanh ánh sáng trong hội trường

Giải pháp về cách âm, tiêu âm cần dựa vào việc thiết kế hệ thống cách âm, tiêu âm cho hội trường. Vấn đề tiêu âm rất quan trọng trong thiết kế hội trường. Nếu hệ thống này thiết kế không chuẩn sẽ khiến cho hội trường gặp phải nhiều vấn đề như dội ngược âm, phát ra những tiếng ù ù khó chịu. Giải pháp chúng tôi thường khuyên dùng đó là sử dụng các loại ốp tiêu âm đục lỗ hoặc xẻ rãnh.

2, Thiết kế đẹp và dễ quan sát

Đẹp và dễ quan sát là những yêu cầu cơ bản nhất đối với một hội trường. Tiêu chí này nhằm đảm bảo cho sự tương tác giữa người biểu diễn và khán giả luôn được chặt chẽ.

Mẫu thiết kế hội trường đẹp lạ mắt

Mẫu thiết kế hội trường đẹp lạ mắt

3, Thiết kế đảm bảo lối đi

Mặc dù trong suốt quá trình tham dự, khách mời sẽ thường ngồi là chính. Tuy nhiên, hội trường vẫn cần đảm bảo lối đi để thuận tiện cho việc di chuyển. Việc đảm bảo lối đi cũng là một yêu cầu quan trọng trong vấn đề an toàn của thiết kế hội trường.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn những tham khảo hữu ích, thiết thực nhất. Trong các bài viết sau chúng tôi sẽ cập nhật các nội dung liên quan cùng các phương án thiết kế được trình làng mới nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.