X
Card image cap

Thước Lỗ Ban là gì? Công dụng của thước Lỗ Ban

Linh Chi 2020-02-07

Thước Lỗ Ban đã xuất hiện từ lâu trong lĩnh vực phong thủy xây dựng của Phương Đông. Nhưng thực tế thì với những ai không trong nghề xây dựng sẽ không thể nào hiểu hết được công dụng cũng như những loại thước Lỗ Ban phổ biến nhất là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm về loại thước này thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây Nhà đẹp 9houz cung cấp nhé!

Thước Lỗ Ban là gì? Ý nghĩa của thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một dụng cụ đo lường trong xây dựng dựa theo những cung mệnh đẹp trong phong thủy. Đó là một trong những dụng cụ dựa trên mạng cung tốt và xấu để có thể dựa vào tránh những cung xấu và dựa vào những cung tốt mà xây dựng nhà cửa theo đúng phong thủy hợp hơn. 

Thước Lỗ Ban là gì và ý nghĩa kèm theo

Thước Lỗ Ban là gì và ý nghĩa kèm theo 

Với những cung đỏ kích thước đẹp sẽ phù hợp cho việc xây dựng và đo đạc các thành phần về diện tích nội thất, diện tích các căn phòng ốc trong xây dựng. Nó giúp cho gia chủ gặp được những điều may mắn khi tiến hành xây dựng bất cứ một căn nhà, văn phòng hay quán ăn, cửa hàng bất kỳ.

Đọc thêm:

Nguồn gốc ra đời của thước Lỗ Ban

Với những ai không trong nghề xây dựng và quan tâm đến vấn đề về phong thủy trong xây dựng thì chắc chắn không thể nào hiểu được thế nào là thước Lỗ Ban và hiểu rõ về nguồn gốc lịch sử ra đời của loại thước này. Vậy bạn có biết lịch sử nguồn gốc ra đời của loại thước này là gì không?

Nguồn gốc ra đời của thước Lỗ Ban

Nguồn gốc ra đời của thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban bắt nguồn tên gọi từ chính người sáng chế ra nó. Tên Lỗ Ban là tên riêng của ông tổ xây dựng nghề mộc sống ở thời Lỗ của Trung Quốc. tên của ông tổ thật là Ban, tuy nhiên người thời Lỗ nên đặt tên thước là Lỗ Ban để nhớ về người sáng chế và thời đại mà loại thước này được ra đời. 

Mặc dù ra đời đã lâu nhưng cho đến bây giờ nó được sử dụng vô cùng rộng rãi và không thể nào thiếu được trong việc đo lường công trình xây dựng. Nó không chỉ có ý nghĩa về việc đo lường các con số mà còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Các kích thước số đo trong thước được xem là một trong những nguồn gốc định lượng về những thuận lợi may mắn khi xây dựng nhà cửa. 

Thước có 2 màu cơ bản là đen và trắng. Màu đen là biểu thị cho những điều tốt, cho cung hợp. Còn màu trắng là biểu tượng cho những cung xấu và kích thước không phù hợp cho việc xây dựng. 

Đọc thêm:

Ý nghĩa công dụng thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban có y nghĩa phong thủy, nó được xem là thước đo cho sự hợp mệnh, xem xét sự xung khắc trong đo lường xây dựng. Từ đó, có thể đem lại những con số kích thước xây dựng phù hợp nhất. Tránh được những điều không may mắn xảy ra trong quá trình xây dựng nhà ở. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà được xây dựng hợp trời hợp đất, hợp với những lẽ tự nhiên. Đem lại may mắn và phát tài phát lộc sau khi xây dựng một ngôi nhà. 

Ý nghĩa công dụng thước Lỗ Ban

Ý nghĩa công dụng thước Lỗ Ban 

Thước Lỗ Ban không chỉ đem lại những kích thước hợp phong thủy mà nó còn tạo ra sự cân xứng, đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà, sự cân xứng giữa các hình thức, kích thước nội thất và sự tương xứng vừa khít cho ngôi nhà của bạn. 

Khi bạn chọn đúng cung tốt, hợp phong thủy đem lại điều may mắn cho gia chủ. Không những thế, tính theo đúng số đo thước còn giúp đảm bảo sự hài hòa, đúng kích thước chuẩn trong xây dựng. Đó là những ý nghĩa quan trọng nhất mà thước Lỗ Ban đem lại trong xây dựng. Cũng là lý do tại sao hiện nay mà loại thước không thể nào thiếu được. 

Ý nghĩa các cung trong thước Lỗ Ban

Trong thước Lỗ Ban chia thành các cung mệnh tương ứng với các mệnh trong phong thủy. Vậy ý nghĩa của các cung đó như thế nào? Dưới đây là hệ thống cung trong dãy thước Lỗ Ban và những ý nghĩa của cung đó mà bạn nên biết thêm nhé!

Cung cô độc

Nếu kích thước chọn đúng vào cung cô độc thì gia chủ sẽ phải gánh chịu những điều không tốt. Đây là cung không đem lại những điều may mắn vì nó là biểu tượng cho sự hao mòn tiền của. Không những thế, còn là sự báo hiệu cho những sự chia ly, từ biệt, cho những đại nghịch bất hiếu trong gia đình. Vì thế, tuyệt đối hãy tránh cung này khi lựa chọn kích thước xây nhà nhé!

Cung thiên tặc

Đây cũng là một cung xấu, nó dẫn đến những điều không may mắn xảy ra. Dẫn đến những điềm báo về việc bệnh tật, tai nạn ập xuống một cách bất ngờ. Khi đo lượng kích thước, người ta cũng đặc biệt tránh cung này. 

Ý nghĩa các cung trong thước Lỗ Ban

Ý nghĩa các cung trong thước Lỗ Ban 

Cung hiểm họa

Đây cũng là một cung có ý nghĩa xấu. Nếu chọn kích thước này thì người nhà sẽ rơi vào hoàn cảnh đau thương, hiểm họa đầy mình, gia tài bị tiêu tán. Không những thế cháu con còn bất hiếu và không có được sự may mắn trong làm ăn, trong cuộc sống. Đây là một trong những cung mệnh cần phải đặc biệt tránh khi đo thước Lỗ Ban.

Cung thiên tai 

Đây là một trong những loại cung báo hiệu các tai họa lớn sẽ xảy ra. Cung này thuộc cung xấu, nó là điềm báo cho những điều không may mắn có thể xảy ra. Chính vì thế, bạn cần phải tránh kích thước cung này để đảm bảo được những điều may mắn sẽ đến.

Cung thiên tài

Cung thiên tài là cung tốt, nó có ý nghĩa đem lại những điều may mắn, phúc lộc cho gia đình. Con cháu hiếu thảo  và làm ăn may mắn, phát tài phát lộc hơn rất nhiều. Chính vì thế, hiện nay khi chọn kích thước xây dựng người ta thường có thiên hướng lựa chọn vừa với cung này.

Ý nghĩa cung thiên tài

Ý nghĩa cung thiên tài 

Cung quý nhân

Đây là cung của sự quyền lực, phát đạt và thông minh. Chọn đúng cung này, gia chủ phát tài phát lộc, có quý nhân giúp đỡ, tiền tài đầy mình. Đây là một trong những cung tốt nhất của bậc thang đo kích thước xây dựng mà đo đúng kích thước cung chính là điềm báo may mắn cho gia chủ xây dựng.   

Cung tể tướng

Đây là cung tốt có những chỉ tiêu đạt được là đạt tài, thi thơ, hiếu tử và quý nhân. Có nghĩa là quý nhân phù trợ, con cái luôn hạnh phúc chăm ngoan, học hành giỏi giang, công danh và tiền tài đầy mình, không những thế tài lộc và vận may luôn đến.

Ý nghĩa cung tể tướng

Ý nghĩa cung tể tướng 

Đó là các cung mệnh trong thước Lỗ Ban cùng những ý nghĩa của các cung. Bạn nên tham khảo để có thể xác định đúng kích thước cung chuẩn, cung tốt và tránh được những cung xấu đang đe dọa đến việc xây dựng nhà cửa. Các cung các mệnh phân chia rõ ràng khiến cho người ta có được cách lựa chọn cung mệnh một cách chuẩn xác nhất, tránh được những cung xấu trên vạch phân chia thước Lỗ Ban. Dù bạn không phải là người chuyên gia trong xây dựng nhưng khi tham khảo những thông tin trên đây, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được cung tốt cung  xấu.                                                                                                                                                                                Đọc thêm:

  • Tham khảo 109+ mẫu thiết kế mặt tiền nhà 1 trệt 1 lầu siêu đẹp                                                                                                                                                                                                                       

Các loại thước Lỗ Ban cơ bản nhất

Hiện nay, có những loại thước Lỗ Ban cơ bản nào? Thông thường, người ta sẽ dùng các loại thước Lỗ Ban cơ bản nhất đó là:

Các loại thước Lỗ Ban cơ bản nhất

Các loại thước Lỗ Ban cơ bản nhất 

  • Thước Lỗ Ban 52cm: Đây là loại thước Lỗ Ban dùng để đo đạc các loại vật khối có hình rỗng giống như các loại ô cửa sổ, cửa sổ, các giếng trời hay không gian trên nóc nhà cần có để làm tấm kính thông ánh sáng tự nhiên.

  • Thước Lỗ Ban 42,9cm: Đây là loại thước Lỗ Ban để đo các loại khối đặc cứng đó là các loại vật khối như thành giường, tủ kệ bếp, không gian bệ để, bậc thềm nhà,...

  • Thước Lỗ Ban 39cm: Nó được dùng để đo các phần âm trạch, mộ thờ bàn thờ linh thiêng. Đây là một trong những loại thước cần được dùng một cách cẩn trọng bởi nó liên quan đến phần âm, phần linh thiêng trong gia chủ.

Đó là các loại thước Lỗ Ban thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo qua để lựa chọn được đúng loại thước với mục đích đo lường.

Thước Lỗ Ban - kích thước chuẩn phong thủy

Thước Lỗ Ban - kích thước chuẩn phong thủy 

Thước Lỗ Ban vô cùng quan trọng trong xây dựng h vì thế, bạn cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng loại thước này trong xây dựng. Nó giúp cho những may mắn và tạo sự hòa hợp với những mục đích xây dựng nhà cửa, mộ phần. Đồng thời tránh được những điều không may, rủi ro có thể xảy ra nhé!