X
Card image cap

Mách bạn bí kíp thiết kế quán trà sữa nhỏ đẹp giới trẻ thích mê

Pham Hanh 2019-07-17

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu cần thiết của con người ngày càng nâng cao. Giới trẻ cũng vậy, họ luôn tìm cho mình một không gian thật sự bắt mắt, thoải mái để thư giãn, trò chuyện cùng nhau. Sự lựa chọn hàng đầu của họ đó là các quán trà sữa. Tại đây, họ không chỉ thưởng thức hương vị tuyệt vời của những ly trà sữa mà còn tận hưởng không gian tuyệt vời với phong cách thiết kế, bố trí nội thất hay những điểm nhấn đặc trưng của quán.  Do đó, bạn phải thiết kế quán trà sữa của mình thật độc đáo, sáng tạo, mới lạ, bắt mắt sẽ thu hút được phần lớn lượng khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu với Nhà đẹp 9houz chúng tôi về bí kíp thiết kế quán trà sữa nhỏ nhưng bắt mắt thu hút giới trẻ:

 

Không gian nhẹ nhàng, bắt mắt kết hợp với nội thất tiện nghi

Không gian nhẹ nhàng, bắt mắt kết hợp với nội thất tiện nghi

I. Vai trò của việc thiết kế quán trà sữa đẹp

Một không gian quán trà sữa thật sáng tạo, hấp dẫn, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu hay một cảm giác ấm cúng, gần gũi sẽ thu hút nhiều khách hàng tới quán thưởng thức. Cho nên thiết kế quán trà sữa đem lại nhiều ý nghĩa quan trọng:

1. Tiết kiệm được thời gian và kinh tế

Khi ta kinh doanh bất kể một loại mặt hàng nào đó, ta đều cần có một diện tích mặt bằng phù hợp, có địa thế thuận lợi thu hút được số đông lượng khách tới quán. Tìm được mặt bằng hợp lý, bạn nên lựa chọn nhà thiết kế uy tín,tài ba để đưa ra cho bạn phong cách thiết kế phù hợp nhất. Điều đó làm rút ngắn thời gian cũng như một khoản chi phí lớn trong việc lựa chọn các phong cách thiết kế quán trà sữa. 

Kết hợp hoàn hảo giữa không gian nội thất và ánh sáng

Kết hợp hoàn hảo giữa không gian nội thất và ánh sáng

Do đó, khi lựa chọn nhà thiết kế giỏi, thiết kế quán trà sữa cho bạn thì ta cần tiến hành song song công việc thiết kế nội thất với việc xây dựng và trang trí cho quán. Việc làm này làm giảm một khoảng thời gian trong việc chờ bản thiết kế nội thất quán trà sữa. Hơn nữa, với những chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được đồ nội thất, vật liệu xây dựng cũng như màu sắc cho không gian quán trà sữa của mình với giá cả hợp lý. Khi mà tìm được các đơn vị, công ty nội thất, thi công, đơn vị cung cấp nội thất, nếu quán trà sửa chữa hay thay đổi một số vị trí cũng sẽ rất dễ dàng. Cho nên, thiết kế quán trà sữa đẹp làm rút ngắn rất nhiều thời gian cũng như chi phí xây dựng. 

Đọc thêm:

2. Tạo cho quán của bạn sự khác biệt

Thị trường trà sữa ngày càng mở rộng, ngày càng nhiều quán trà sữa mở ra phục vụ khách hàng với các phong cách khác nhau. Mỗi quán có một điểm nhấn riêng biệt để thu hút khách. Thiết kế được một quán trà sữa đẹp sao cho thu hút được số lượng lớn khách đến thưởng thức trà sữa và tận hưởng không gian sáng tạo là thành công của quán. 

Màu hồng nhẹ nhàng tạo nên sự khác biệt cho quán trà sữa

Màu hồng nhẹ nhàng tạo nên sự khác biệt cho quán trà sữa

Một chuyên gia tư vấn phong cách thiết kế giỏi có tầm nhìn rộng, biết nắm bắt thị trường, có thẩm mỹ cao nên sẽ đưa ra cho bạn một thiết kế quán trà sữa cực tốt. Nó có tầm quan trọng to lớn cho bạn trong việc kinh doanh quán trà sữa. Với cách bài trí nội thất phù hợp, sự kết hợp màu sắc hài hòa cân đối giữa sắc sơn và sắc nội thất tạo nên điểm riêng. Chính vì thế, bản thiết kế của một chuyên gia thiết kế sẽ tạo cho quán của bạn những điểm nhấn nổi bật, những sự riêng biệt mới mẻ kích thích mắt người nhìn. Điều đó giúp quán thu hút lượng khách hàng lớn đem lại lượng thu nhập cao cho quán. Hơn nữa, nó tạo ấn tượng sâu sắc của khách với quán hứa hẹn có nhiều sự trở lại.

3. Giúp bạn lựa chọn phong cách riêng cho quán trà sữa của mình

Thông qua thị trường, các nhà thiết kế sẽ đưa ra cho bạn bản thiết kế riêng, tạo nên phong cách riêng cho quán trà sữa của mình. Phong cách hiện đại, trẻ trung là xu hướng của nhiều quán trà sữa hiện nay. Với phong cách này, thu hút số lượng đông khách hàng là giới trẻ, bởi họ là những người ưa thích sự khác biệt, hiện đại và thật sự trẻ trung. Nhiều quán trà sữa lựa chọn những phong cách giản dị, hòa nhập với thiên nhiên. Hay sử dụng những sản phẩm tái chế trong phong cách thiết kế tạo nên nét riêng biệt cho quán trà sữa. Những quán đó thu hút những người khách nhẹ nhàng, ưa thích sự gần gũi với môi trường. Có thể thấy, với mỗi phong cách thiết kế khác nhau sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được phong cách thiết kế riêng cho quán trà sữa của mình.

4. Hiệu quả và phù hợp

Một bản thiết kế quán trà sữa đẹp được xây dựng trên đầu óc tinh tế, có tầm nhìn rộng. Họ xây dựng lên quán trà sữa đẹp đảm bảo nhu cầu khách hàng tới quán tận hưởng không gian bắt mắt, hiện đại. Nó rất có hiệu quả trong việc kinh doanh trà sữa, phù hợp với tính cách của nhiều loại khách hàng. Mỗi người một phong cách, người ưa thích sự sôi động, náo nhiệt, người yêu sự tĩnh lặng, yên bình, có người lại muốn hòa quyện giữa hai phong cách đó. 

Đọc thêm:

Phong cách thiết kế hoàn hảo thu hút đông đảo khách hàng

Phong cách thiết kế hoàn hảo thu hút đông đảo khách hàng

Cho nên, các chuyên gia thiết kế rất biết nắm bắt tâm lý khách hàng, họ xây dựng nên những góc yên tĩnh, những góc sôi nổi kết hợp với không gian nổi bật hay sự kết hợp tuyệt vời giữa hai không gian. Nó làm thỏa mãn nhu cầu của nhiều khách hàng, giúp thu hút số lượng lớn khách hàng tới quán thưởng thức trà sữa cũng như không gian quán.

5. Đem lại sự thoải mái cho khách hàng

Quán trà sữa thường hay là nơi để khách hàng thư giãn sau những giờ căng thẳng, giải trí, nơi giao lưu bạn bè, … Chính vì vậy, không gian nơi đây phải thật sự thoải mái khi tới quán cũng như cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức hương vị đặc biệt của trà sữa. Cần một tay thiết kế chuyên nghiệp, tài ba xây dựng lên bản thiết kế cực kỳ hoàn hảo với những nét sáng tạo đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái và cực kỳ sảng khoái khi tới quán. Khách hàng là thượng đế nên quán trà sữa là nơi phục vụ thượng đế phải đảm bảo sự hài lòng.

Nội thất sắp xếp gọn gàng, cân đối đem cảm giác thoải mái cho khách hàng

Nội thất sắp xếp gọn gàng, cân đối đem cảm giác thoải mái cho khách hàng

Một quán trà sữa đẹp không thể thiếu ba yếu tố sau: ấm cúng - tiện dụng - phong cách.

II. Những lưu ý khi thiết kế quán trà sữa

1. Phân chia không gian hợp lý

Ngày nay, thị trường kinh doanh các mặt hàng ngày càng mở rộng, để kiếm được một mặt bằng kinh doanh quán trà sữa cũng rất khó và có một diện tích rất nhỏ. Do đó, bạn phải phân chia một không gian hợp lý để đem lại không gian rộng rãi, thoáng đãng cho quán. Một diện tích nhỏ mà ta sử dụng quá nhiều đồ nội thất làm cho không gian quán trở nên nhỏ hẹp, khách đi vào sẽ vướng gây cảm giác khó chịu cũng như ấn tượng không tốt của khách hàng với quán. Hơn nữa, bạn phải có tầm nhìn với lượng khách cũng như độ tuổi khách hàng tới quán. Từ đó xây dựng một không gian, trang trí quán phù hợp với mục đích khách hàng đem lại cảm giác thỏa mái, gần gũi, trẻ trung. 

Sắp xếp nội thất hợp lý khiến diện tích quán trở nên rộng rãi hơn

Sắp xếp nội thất hợp lý khiến diện tích quán trở nên rộng rãi hơn

Với những quán trà sữa có mặt bằng rộng, diện tích lớn, bạn phải biết cách sắp xếp quán một cách hợp lý. Phải biết sắp xếp không gian dành cho khách hàng thật thoải mái, hợp lý. Và phân chia ranh giới giữa khu order, khu thu ngân, khu pha chế so cho phù hợp. Nhiều quán thiết kế khu pha chế gắn liền với bàn thưởng thức đem lại sự gần gũi giữa khách hàng và nhân viên. Điều đặc biệt chú ý là ta phải sắp xếp lối di chuyển thật sự thoải mái. 

Có thể thấy rằng, khi sắp xếp được một không gian quán trà sữa đẹp, bắt mắt, hiện đại mà hợp lý. Nó giúp cho quán thu hút được một lượng khách lớn tới quán, đem lại sự hài lòng cũng như hứa hẹn những lần trở lại tiếp theo của khách hàng tới quán.

2. Sắp xếp ánh sáng 

Ta nên ưu tiên sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên đem lại cảm giác gần gũi khi tới quán. Hơn nữa, bạn phải biết cách kết hợp giữa nguồn ánh sáng tự nhiên với màu sắc của ánh đèn nhân tạo mang đến một không gian ấm cúng, hài hòa, cân đối. Sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo với màu sắc nổi bật đem lại một không gian ánh sáng hòa với sắc màu lung linh buổi tối. Việc phối hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo góp phần xây dựng lên những điểm nhấn nổi bật và mang những nét đặc trưng cho quán. Điều này mang đến một không gian ấm cúng mang lại một cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

Ánh sáng của bóng đèn giúp không gian quán nổi bật giữa màn đêm buông xuống

Ánh sáng của bóng đèn giúp không gian quán nổi bật giữa màn đêm buông xuống

3. Âm thanh

Ánh sáng hài hòa nhưng thiếu đi những bản nhạc êm dịu, nhẹ nhàng thì cũng không thể làm cho cảm giác tận hưởng những hương vị trà sữa tuyệt vời trở nên thật sự hoàn hảo. Không gian ánh sáng, sắc màu ấm cúng, hoàn hảo cần có thêm những bản nhạc nhẹ nhàng. Ta có thể sử dụng những bản nhạc không lời nhẹ nhàng, êm ái tạo cảm giác du dương khi thưởng thức. Hoặc sử dụng những bản nhạc thời thượng hay phong cách cổ điển đem đến cảm giác thoải mái, thật sự muốn tận hưởng những ly trà sữa bên không gian sắc màu cùng âm thanh du dương.

Hơn nữa, bạn nên bố trí vị trí các loa để cung cấp lượng âm thanh vừa đủ đưa đến cho khách hàng cảm giác vừa thưởng thức trà sữa và tận hưởng những bản nhạc tuyệt vời.

4. Phối màu

Muốn tạo được ấn tượng cho khách hàng, bạn phải kết hợp màu sắc hợp lý. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, kết hợp với những màu sắc nổi bật. Chúng hòa với nhau, làm dịu nhẹ cho nhau giúp quán trở nên nhẹ nhàng, thanh nhã hơn. 

Đọc thêm:

Phối màu hợp lý đem cảm giác ấm áp cho khách hàng

Phối màu hợp lý đem cảm giác ấm áp cho khách hàng

Với những quán với diện tích nhỏ, ta thiên hướng lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng, mát mẻ đưa đến cảm giác mát dịu cũng như cảm giác quán được rộng rãi hơn. Bạn nên kết hợp màu sắc hài hòa đem lại sự tương đồng trong không gian quán

5. Chi tiết trang trí

Những miếng giấy dán tường xinh xắn, những sticker ngộ nghĩnh cùng những hình vẽ sáng tạo đem đến một không gian vô cùng hoàn hảo. Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn lựa chọn phong cách thiết kế dễ thương, trẻ trung hay hiện đại. Nói chung, bạn nên đưa a phong cách trang trí với những đồ dùng phù hợp nhất, tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng

Những họa tiết đơn giản mà vô cùng bắt mắt

Những họa tiết đơn giản mà vô cùng bắt mắt

III. 25 Mẫu thiết kế quán trà sữa độc đáo thu hút giới trẻ

Cùng chúng tôi ngắm nhìn 25 mẫu thiết kế quán trà sữa đẹp mê ly thu hút đông đảo giới trẻ:

1. Thiết kế đơn giản với những bức tranh 3D vô cùng cuốn hút

1. Thiết kế đơn giản với những bức tranh 3D vô cùng cuốn hút

2. Với những chiếc ghế sofa trải dài cùng tông màu trầm bắt mắt

2. Với những chiếc ghế sofa trải dài cùng tông màu trầm bắt mắt

3. Một không gian xanh với mái kính trong suốt giúp bạn hòa nhập với thiên nhiên

3. Một không gian xanh với mái kính trong suốt giúp bạn hòa nhập với thiên nhiên

4. Cuốn hút bởi cách trang trí nội thất gọn gàng

4. Cuốn hút bởi cách trang trí nội thất gọn gàng

5. Quán trà sữa kết hợp với những cây gắp thú đáng yêu

5. Quán trà sữa kết hợp với những cây gắp thú đáng yêu

6. Phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng

6. Phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng

7. Tông màu trắng chủ đạo kết hợp với những bức tranh nhỏ nhắn

7. Tông màu trắng chủ đạo kết hợp với những bức tranh nhỏ nhắn 

8. Một không gian gần gũi giữa khách hàng và nhân viên

8. Một không gian gần gũi giữa khách hàng và nhân viên

9. Cực mê với không gian sang trọng với những chiếc ghế đen hiện đại

9. Cực mê với không gian sang trọng với những chiếc ghế đen hiện đại

10. Với những chiếc ghế trái tim và sắc hồng đem đến cảm giác ấm áp, ngọt ngào

10. Với những chiếc ghế trái tim và sắc hồng đem đến cảm giác ấm áp, ngọt ngào

11. Ngồi thưởng thức hương vị thơm mát của trà sữa dưới bóng cây xanh

11. Ngồi thưởng thức hương vị thơm mát của trà sữa dưới bóng cây xanh

12. Mặt tiền ấm áp thu hút mọi khách hàng

12. Mặt tiền ấm áp thu hút mọi khách hàng

13. Không gian độc đáo khiến ch0o khách hàng muốn được khám phá khi tới quán

13. Không gian độc đáo khiến ch0o khách hàng muốn được khám phá khi tới quán

14. Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và ánh sáng

14. Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và ánh sáng

15. Với tầm nhìn hướng ra ngoài trời thật thuận tiện và phong cách

15. Với tầm nhìn hướng ra ngoài trời thật thuận tiện và phong cách

16. Những tấm thảm ngồi đem lại cảm giác thân thiện cho khách hàng

16. Những tấm thảm ngồi đem lại cảm giác thân thiện cho khách hàng

17. Một không gian rực rỡ sắc màu nhưng rất riêng tư đối với mỗi thượng đế

17. Một không gian rực rỡ sắc màu nhưng rất riêng tư đối với mỗi thượng đế

18. Nội thất vô cùng hoàn hảo và lôi cuốn khách hàng

18. Nội thất vô cùng hoàn hảo và lôi cuốn khách hàng

19. Với hàng ghế tròn và view nhìn ra phố thật sôi động

19. Với hàng ghế tròn và view nhìn ra phố thật sôi động

20. Những đồ vật trang trí cực kỳ lôi cuốn và bắt mắt

20. Những đồ vật trang trí cực kỳ lôi cuốn và bắt mắt

21. Không gian xanh trong lòng quán trà sữa

21. Không gian xanh trong lòng quán trà sữa

22. Tông màu hồng chủ đạo thật dễ thương

22. Tông màu hồng chủ đạo thật dễ thương

23. Lôi cuốn bởi không gian cực hiện đại và sang trọng

23. Lôi cuốn bởi không gian cực hiện đại và sang trọng

24. Màu sắc hòa quyện đem lại không gian vô cùng ngọt ngào

24. Màu sắc hòa quyện đem lại không gian vô cùng ngọt ngào

25. Sự kết hợp hoàn hảo giữa tông trắng và hồng

25. Sự kết hợp hoàn hảo giữa tông trắng và hồng

Trên đây là một vài lời gợi ý của Nhà đẹp 9houz tới quý bạn đọc về bí kíp thiết kế quán trà sữa. Rất mong quý vị lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất cho mình để đem lại hiệu quả kinh doanh.