X
Card image cap

Thi công gạch chống nóng cho ngôi nhà có tác dụng như thế nào?

Dương Ngọc Hà 2019-02-18

Hiện nay, việc thi công gạch chống nóng cho ngôi nhà đang rất là ưa chuộng bởi gạch chống nóng có tầm quan trọng rất lớn trong xây dựng. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc gạch chống nóng là gì? tại sao nên sử dụng gạch chống nóng? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về gạch chống nóng và tác dụng mà nó đem lại.

Tìm hiểu thêm những bài viết về gạch xây dựng tại Chất liệu thi công nhé!

1Sử dụng gạch chống nóng cho sân thượng

Sử dụng gạch chống nóng cho sân thượng

I. Tại sao bạn nên sử dụng gạch chống nóng?

Việc sử dụng gạch chống nóng cho ngôi nhà của bạn là điều rất cần thiết. Gạch chống nóng là một giải pháp rất tuyệt vời, có tác dụng giúp cho ngôi nhà của bạn tránh nắng nóng, và tạo nên một không gian thoáng mát hơn nhất là những nơi có nhiệt độ cao. Những lớp gạch chống nóng có khả năng cách nhiệt sẽ tốt hơn cho ngôi nhà và cả sức khỏe của người sử dụng. Ngoài gạch ra, các vật liệu chống nóng cũng được sử dụng nhiều trong nhà ở.

2Xây tường bằng gạch chống nóng

Xây tường bằng gạch chống nóng

Đọc thêm:

Với khả năng cách nhiệt, khi sử dụng gạch chống nóng cho ngôi nhà và các công trình, nó sẽ có tác dụng giúp cho luồng không khí sẽ trở nên dễ chịu, không bị bí bách mà mát mẻ hơn rất nhiều.

Đối với điều kiện thời tiết ẩm ướt thì gạch chống nóng còn có khả năng chống thấm cao, vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng khi sử dụng. Không những vậy, gạch chống nóng còn có thể được sử dụng với mục đích làm mái, làm vách hoặc lát sân thượng rất hữu ích.

3Sử dụng gạch chống nóng để lát sân thượng

Sử dụng gạch chống nóng để lát sân thượng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại gạch chống nóng với nhiều mẫu mã, kích thước và số lượng lỗ thông khí trên viên gạch khác nhau,  tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà lựa chọn loại gạch phù hợp nhất. Nhưng tất cả các loại gạch chống nóng đều có tác dụng làm hạn chế sự hấp thu nhiệt, và giúp việc cách nhiệt được tốt hơn.

II. Ứng dụng tuyệt vời của gạch chống nóng trong công trình xây dựng

Ứng dụng gạch chống nóng trong các công trình xây dựng là một giải pháp rất tuyệt vời, bạn có thể dùng gạch chống nóng với nhiều mục đích khác nhau, mang lại tác dụng cách nhiệt, chống nóng hiệu quả nhất. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của gạch chống nóng trong công trình xây dựng:

1. Dùng gạch chống nóng cho ốp tường, vách

- Bạn có thể sử dụng gạch chống nóng để ốp ngoài, trong hoặc giữa tường của công trình.

- Sử dụng gạch chống nóng làm vách ngăn cho các tòa nhà thương mại, văn phòng,...

- Sử dụng gạch chống nóng làm vách ngăn cách âm cho các phòng karaoke, quán bar, phòng hát gia đình, phòng thu hoặc vũ trường …

- Sử dụng gạch chống nóng để ứng dụng ốp bên trong vách tường của ngôi nhà được làm bằng tôn một lớp hoặc được làm bằng gỗ.

4Sử dụng gạch chống nóng để ốp bên trong tường nhà

Sử dụng gạch chống nóng để ốp bên trong tường nhà

- Sử dụng gạch chống nóng để làm vách riêng cho tường bị ẩm ướt, mốc, ố vàng mà không thể xử lý được chống thấm hiệu quả.

2. Áp dụng gạch chống nóng cho mái nhà

- Sử dụng gạch chống nóng ốp trên mái dốc để lợp ngói có tác dụng cách nhiệt cho mái và chống vỡ ngói do nứt bê tông.

- Sử dụng gạch chống nóng để ốp dưới mái tôn một lớp.

5Sử dụng gạch chống nóng ốp mái nhà

Sử dụng gạch chống nóng ốp mái nhà

- Sử dụng gạch chống nóng ốp trên trần bằng kim loại.

- Sử dụng gạch chống nóng ốp dưới mái ngói xà gồ bằng gỗ hoặc thép.

- Sử dụng gạch chống nóng ốp dưới mái nhà sàn.

III. Những loại gạch chống nóng phổ biến

1. Gạch chống nóng sân thượng cotto

Sử dụng gạch chống nóng sân thượng cotto để lát nền sân thượng đang là một giải pháp rất tuyệt vời và được nhiều người ưa chuộng. Với khả năng cách nhiệt tốt, mang đến không khí mát mẻ hơn cho không gian ngôi nhà của bạn.

6Gạch chống nóng sân thượng cotto

Gạch chống nóng sân thượng cotto

Ngoài tính năng chống nóng, gạch chống nóng sân thượng cotto còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, mang tới một vẻ đẹp cổ điển, mộc mạc mà vẫn có thể đảm bảo tính sang trọng.

2. Gạch lá nem chống nóng

Gạch lá nem chống nóng được thiết kế phần đáy thành từng hàng rãnh nhỏ,  thường có tên gọi khác là gạch cotto có chân. Gạch lá nem được sản xuất bằng đất sét và rất bền, không bị nứt vỡ và có khả năng chịu lực rất tốt, tránh được các tình trạng rêu mốc hay phai màu trong quá trình sử dụng.

7Gạch lá nem chống nóng ứng dụng trong nhà ở

Gạch lá nem chống nóng ứng dụng trong nhà ở

Chất liệu gạch lá nem chống nóng cũng có khả năng cách nhiệt cực cao, chân gạch có các rãnh nhỏ sẽ giúp thoát hơi nóng cực tốt và loại gạch này thường được ứng dụng trong việc chống nóng cho sân thượng và những mái nhà làm bằng bê tông.

3. Gạch chống nóng 6 lỗ

Trên thị trường hiện nay, dòng gạch chống nóng 6 lỗ được đánh giá là loại vật liệu xây dựng có khả năng chống nóng rất tốt, mang đến một không gian mát mẻ cho các công trình và ngôi nhà của bạn.

8Gạch chống nóng 6 lỗ rất được ưa chuộng

Gạch chống nóng 6 lỗ rất được ưa chuộng

Được sản xuất từ đất sét nung truyền thống, gạch chống nóng 6 lỗ với các lỗ thông khí nhằm có tác dụng giảm được một lượng nhiệt bức xạ lớn mà được bê tông hấp thụ, giúp lưu thông khí tốt và làm mát không khí cho ngôi nhà  của bạn.

4. Gạch chống nóng 8 lỗ

Được sản xuất bằng vật liệu đất sét nung truyền thống, gạch chống nóng  8 lỗ cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn, nhất là các công trình hiện đại.

Các lỗ trên viên gạch chống nóng 8 lỗ có tác dụng giảm tải trọng thi công và chống nóng cho các công trình, giảm bớt lượng nhiệt bức xạ do bê tông hấp thụ, giúp lưu thông khí một cách tốt hơn cho căn nhà.

IV. Hướng dẫn sử dụng gạch chống nóng chữ u

Gạch chống nóng chữ u là sản phẩm thường được ứng dụng trong việc lát nền, lát sàn cách nhiệt chống nóng cho sân thượng mà đổ sàn bê tông, nhằm hạn chế sức nóng trực tiếp của mặt trời lên công trình, nhà ở.

Gạch chống nóng chữ u được sử dụng để chống nóng cho sân thượng, nhưng để có thể mang lại hiệu quả chống nóng cao nhất, bạn nên làm theo đúng theo hướng dẫn sử dụng của dòng gạch này:

- Trước khi tiến hành thi công, bạn nên xử lý chống thấm cho bề mặt mái, tùy theo mục đích sử dụng mà có thể thi công gạch chữ u khác nhau.

- Nếu sân thượng đi lại, bạn nên lót hồ dưới chân viên gạch để giữ cho gạch luôn vững chắc, không bị gập ghềnh. Sau đó, bạn hãy bắt đầu sắp xếp gạch chống nóng chữ U một cách thật khít vào nhau ( khi thực hiện lưu ý, bạn không nên trét hồ vào các kẽ của viên  gạch, vì để làm cho đường lưu thông cho khí nóng ra ngoài).

9Gạch chống nóng chữ U với nhiều ưu điểm vượt trội

Gạch chống nóng chữ U với nhiều ưu điểm vượt trội

V. Bảng giá gạch chống nóng sân thượng Viglacera

Dưới đây là bảng giá gạch chống nóng sân thượng Viglacera để các bạn tham khảo:

 

Mã sản phẩm

Giá niêm yết

Giá chiết khấu

Sản phẩm

D408

110.000đ

95.000 VNĐ

10gạch chống nóng viglacera 5

D407

110.000đ

95.000 VNĐ

11gạch chống nóng viglacera 6

D405

110.000đ

99.000 VNĐ

12gạch chống nóng viglacera 7

D404

110.000đ

95.000 VNĐ

13gạch chống nóng viglacera 8

D401

110.000đ

90.000 VNĐ

gạch chống nóng viglacera 9

Gạch lá nem

8.800đ

7.600 VNĐ

14gạch chống nóng viglacera 7

Ở trên là những chia sẻ của Nhà đẹp 9houz về việc thi công gạch chống nóng cho ngôi nhà và tác dụng mà nó mang lại. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn có những sự lựa chọn phù hợp, hoàn hảo cho ngôi nhà của mình nhé.