X
Card image cap

SỰ THẬT thú vị về Cây hoa giấy và Phong thuỷ ít người biết đến

Hạnh Phạm 2020-06-10

Mỗi một loài cây đều có ý nghĩa phong thủy khác nhau, cây hoa giấy và phong thủy được nhiều người quan tâm, chọn mua nhiều cũng vì vậy. Hãy cùng Nhà đẹp 9Houz tìm hiểu về điều này kỹ hơn nhé.

 

Cây hoa giấy

I. Đặc điểm của cây hoa giấy

1. Đặc tính

Có tên là cây hoa giấy nhưng chắc chắn không phải hoa gấp bằng giấy mà đây là cây có nhựa sống. Hoa giấy là loài cây có sức sống mãnh liệt, những bông hoa giấy tuy mỏng manh nhưng không hề yếu ớt.

Cây hoa giấy trồng bên hiên nhà tạo bóng mát

Cây hoa giấy trồng bên hiên nhà tạo bóng mát 

Cây Hoa Giấy là loài hoa thân cây bụi song thân vươn dài, còn có tên gọi khác như Móc Điều, Biện lý. Đây là loài có khả năng chịu hạn tốt, ưa sáng, không ưa lạnh, hoa ra quanh năm nhưng nở đẹp nhất vào mùa hè.

Hoa giấy có nhiều màu khác nhau như: vàng, da cam, tím, đỏ thẫm, ... có giống hoa 1 màu, có giống 2 màu.

Giống hoa giấy một màu

Giống hoa giấy một màu

Là loài hoa: "Hữu sắc vô hương" nên hiện nay hoa giấy được rất nhiều người ưa thích, được trồng phổ biến ở nhiều nơi như: các công viên đến các nơi công sở, từ các vườn sân cảnh gia đình đến các nơi khuôn viên, nhà hàng khách sạn, phòng tiếp khách.

2, Cây hoa giấy có mang lại yếu tố phong thủy không?

Hoa giấy làm rực cả khoảng trời

Hoa giấy làm rực cả khoảng trời

Cây hoa giấy không những có tác dụng làm trong lành không khí, tươi đẹp cảnh quan mà còn mang trong mình ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc sự bao bọc chở che, giúp cho gia chủ luôn may mắn, hạnh phúc, phát tài, phát lộc. Cây còn mang lại sự bình yên cho ngôi nhà và những thành viên sống trong nhà.

Cây hoa giấy còn được xem là loài cây có thể  đánh đuổi được tà ma.

Đọc thêm:

II. Các vị trí trồng cây hoa giây hút tài lộc

Thực tế, không phải ai cũng hiểu hết được giá trị cũng như ý nghĩa phong thủy của cây hoa giấy. Có nhiều người đặt cây hoa giấy trong nhà theo cảm tính đã mang lại những điềm không tốt cho gia đình. Vì vậy, khi trồng hoa giấy, người trồng phải lựa chọn thật kĩ về chủng loại, kích cỡ, màu sắc, ... để phù hợp với phong thủy ở từng vị trí trong nhà:

1. Cây hoa giấy và phong thuỷ trồng ở cửa chính

Cửa chính là bộ mặt của một ngôi nhà, đồng thời là nơi đón dòng khí chính trong một ngôi nhà. Vì thế, khi lựa chọn hoa giấy đặt ở vị trí cửa chính cần tính toán kỹ lưỡng.

Cây hoa giấy được trồng trước cửa nhà

Cây hoa giấy được trồng trước cửa nhà

Đối với cửa chính được làm bằng gỗ thì không nên chọn hoa giấy, thay vào đó là các cây cảnh thân cột lớn. Còn đối với cửa chính được làm bằng kim loại thì rất phù hợp để trồng hoa giấy để hấp thụ các xung sát khí. Những bông hoa giấy dịu dàng, nhẹ nhàng, thuỷ chung, thanh thoát, nhiều màu, mỗi màu mang một sứ mệnh khác nhau. Trồng hoa Giấy trước cửa chính không những toát lên vẻ đẹp mềm mại mà còn có thể đuổi tà ma và mang lại bình yên cho gia đình, chúng cũng mang ý nghĩa gắn kết các thành viên lại với nhau, vun đắp tình cảm và sự gắn kết.

Đọc thêm:

2. Cây hoa giấy và phong thuỷ trồng trước sân

Hoa giấy cũng mang ý nghĩa phong thủy

Hoa giấy cũng mang ý nghĩa phong thủy

Cây hoa giấy có tác dụng làm trong lành không khí, tươi đẹp cảnh quan mà còn mang trong mình ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc sự bao bọc chở che, giúp cho gia chủ luôn may mắn, hạnh phúc, phát tài, phát lộc. Nhưng chỉ nên trồng ở một góc sân và ở góc xấu đối với tuổi của gia chủ. Khi trồng ở một góc xấu, hoa giấy sẽ bao trùm và hấp thụ hết xung sát khí trong nhà, mang lại bình yên cho gia đình. Còn đối với những nhà có sân rộng phía trước nên chọn các cây tre, trúc, tùng để bày trí vì hình dáng tre trúc thanh mảnh, cao ráo, trong phong thủy hai loại cây này mang  nét mềm mại vừa oai phong dù gặp mưa gió vẫn hiên ngang nên có khả năng xua đi rủi ro, đem lại may mắn cho gia chủ.

Đọc thêm:

3. Cây hoa giấy và phong thuỷ trồng ở ban công và cửa sổ

Cửa sổ và ban công là nơi đón các luồng khí vào nhà. Nhưng nếu hướng cửa sổ và ban công xấu thì nên trồng hoa giấy để hút hết các luồng âm khí không tốt, nhưng nếu có hướng ban công và hướng cửa tốt thì không nên trồng hoa giấy, thay vào đó nên chọn những loại cây có thân gốc to, vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc, nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ.

Hoa giấy được trồng trên ban công

Hoa giấy được trồng trên ban công

Cây hoa giấy trồng trước cửa sổ

Cây hoa giấy trồng trước cửa sổ

Đọc thêm:

III. Kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa giấy

Cách trồng hoa giấy

Cách chăm sóc cây hoa giấy 

1. Cách trồng

Cây hoa giấy rất dễ trồng, thích hợp với khí hậu nhiệt đới.

Để gây giống hoa, người ta chủ yếu dùng biện  pháp giâm cành. cành giâm có thể dài từ 23-30cm được giâm xuống đất với độ sâu tầm 7cm. Khi giâm cần giữ ẩm thường xuyên và che dưới bóng mát. Khoảng sau 10 ngày cành nảy chồi và 20 ngày mới có rễ. Sau 2 tháng là có thể đem trồng.

2. Kinh nghiệm chăm sóc

KInh nghiệm chăm hoa giấy

KInh nghiệm chăm hoa giấy

 

Sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn thì tiến hành cắt tỉa, sửa lại cho đẹp rồi trồng lại bằng đất và chăm sóc bằng cách tưới nước phân NPK pha loãng, bồi dưỡng cho cây hồi sức rồi bỏ khô không tưới nước vài ngày cho lá héo rũ, sau đó lại tiếp tục tưới nước, nhưng chỉ tưới ít một, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Làm như vậy chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục vừa nảy lộc vừa ra hoa.

Khi hoa nở đều thì tưới nước thường xuyên cho hoa tươi lâu, và giữ màu bền đẹp.

Nếu trồng hoa giấy vào chậu thì sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước phân thúc. Sau một vài năm, chất dinh dưỡng trong đất đã hết, phải cho cây ra và vứt hết phần đất cũ, cắt rễ rồi trồng lại.

Để cây có màu xanh đậm lâu tàn, ngâm phân NPK với lân theo tỉ lệ 3:1 pha loãng, cứ 5 ngày tưới 1 lần, làm như vậy giữ được hoa, lá trên cành cây đến 2 tháng.

Khi thấy hoa sắp tàn, lấy NPK bón sâu quanh gốc rồi tưới nước, giữ độ ẩm thường xuyên, dùng kéo cắt hoa đã tàn, vặt bỏ cành lá già trên cây, cành rườm rà rồi chỉnh lại cây. Làm vậy chỉ 10-20 ngày sau cây lại ra hoa trở lại.

Hoa giấy được trồng và chăm sóc trong chậu

Hoa giấy được trồng và chăm sóc trong chậu

Đọc thêm

Cây hoa giấy phong thủy đang là cây được nhiều người ưa chuộng, cây mang ý nghĩa may mắn, sung túc, phát tài phát lộc cho gia chủ, bên cạnh đó nó còn đem lại nét đẹp cho ngôi nhà, làm tươi mới cảnh quan xung quanh. Nhà đẹp 9Houuz chúc các bạn có thể tìm được cây hoa giấy phong thủy phù hợp cho ngôi nhà của bạn.