X
Card image cap

Phong thủy phòng ngủ - những vấn đề cần lưu ý để gia chủ luôn bình an

Linh Chi 2019-10-02

Phong thủy nội thất là vấn đề bạn cần hết sức lưu ý khi xây và trang trí nhà cửa. Đặc biệt là phong thủy phòng ngủ. Đây sẽ là nơi bạn an giấc mỗi đêm. Phòng ngủ được trang trí đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an. Vậy khi trang trí phòng ngủ bạn cần lưu ý những vấn đề gì về phong thủy? Hãy cùng Nhà đẹp 9Houz tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Phong thủy phòng ngủ là vấn đề quan trọng bạn không thể bỏ qua

Phong thủy phòng ngủ là vấn đề quan trọng bạn không thể bỏ qua

Phong thủy phòng ngủ quan trọng thế nào?

Các yếu tố phong thủy trong căn phòng luôn là vấn đề quan trọng cần lưu ý khi xây dựng và trang trí nhà cửa. Bên cạnh phòng khách, phòng bếp, phong thủy phòng ngủ cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua.  

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn, an giấc mỗi đêm. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, phòng ngủ sẽ là nơi chúng ta tái tạo và bổ sung năng lượng cho một ngày tiếp theo. Một giấc ngủ ngon sẽ có vai trò quan trọng giúp cân bằng cuộc sống và đem lại tâm trạng vui vẻ cho bạn.

Để phòng ngủ phát huy tối đa tác dụng của nó, bạn cần bài trí phòng ngủ hợp phong thủy. Chính vì thế, phong thủy trong phòng ngủ luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Phong thủy phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, hạnh phúc và bình an của gia chủ. 

Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng tới vận may, sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng tới vận may, sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Để bảo vệ sức khỏe và bình an của gia chủ, bạn cần tránh những điều cấm kỵ trong bài trí phòng ngủ. 

Cửa phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh

Theo quan niệm trong phong thủy, đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ tạo ra những điều không tốt cho gia chủ. Những phòng ngủ thế này có thể khiến gia chủ mắc các bệnh về xương khớp. Đặc biệt, nhà tắm là nơi ẩm thấp. Vì thế, theo quan niệm, phòng ngủ đối diện nhà tắm có thể khiến tiền bạc bị thất thoát.

Giường ngủ kê đối diện cửa phòng

Theo phong thủy phòng ngủ, giường ngủ không nên kê đối diện cửa phòng. Bởi điều này có thể gây ra các căn bệnh liên quan tới chân hoặc đầu. 

Đặt gương đối diện giường ngủ 

Kê gương đối diện phòng ngủ là một trong những điều bạn cần tránh. Đặt gương đối diện có thể khiến bạn rơi vào trạng thái mê man trong giấc ngủ. Đồng thời, giấc ngủ của bạn sẽ không sâu, ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của bạn trong một thời gian dài. Kê gương đối diện với giường ngủ còn có thể khiến bạn mất tập trung khi suy nghĩ.

Nếu đặt gương ở trong phòng ngủ, bạn chỉ nên đặt ở hai bên đầu giường. Ngoài ra, không nên kê ở những vị trí khác, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Không nên kê gương đối diện giường ngủ

Không nên kê gương đối diện giường ngủ

Tránh đặt giường ngủ phía dưới cầu thang

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Và để tiết kiệm không gian, nhiều người thường lựa chọn tận dụng góc cầu thang làm đặt giường ngủ. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủ. Đặt phòng ngủ phía dưới cầu thang có thể đem lại xui xẻo cho gia chủ. Đồng thời, cảm giác bị đè nén có thể khiến bạn dễ gặp ác mộng. Vì thế, hãy tránh vị trí phía dưới cầu thang khi đặt giường ngủ nhé.

Không đặt đầu giường đối diện bức tường bồn cầu hay bàn thờ

Vị trí đặt đầu giường là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng giường phù hợp với tuổi tác, bạn cần tránh đặt đầu giường phía sau bức tường bồn cầu và bàn thờ. Đây đều là hai yếu tố tối kỵ mà bạn cần tránh nếu muốn bình an và khỏe mạnh. 

Không đặt giường phía dưới cầu thang hay xà ngang của nhà

Không đặt giường phía dưới cầu thang hay xà ngang của nhà

Không đặt giường ngủ phía trên hoặc phía dưới nhà bếp và nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi có yếu tố lửa. Vì thế, theo quan niệm phong thủy phòng ngủ, đặt giường ngủ phía trên hoặc phía dưới bếp có thể khiến gia chủ gặp những vấn đề về gan. Ngoài ra, đặt giường ngủ phía trên hoặc dưới nhà vệ sinh có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, thường xuyên ốm hơn. 

Cách bài trí phòng ngủ đem lại sức khỏe và vận may cho gia chủ

Bên cạnh những việc cần tránh, bạn cũng nên thực hiện một số thay đổi để phù hợp với tuổi và mệnh của mình. Sự phù hợp trong phong thủy sẽ giúp đem lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ. 

Lựa chọn màu sắc cho căn phòng

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Không chỉ phù hợp với yếu tố thẩm mỹ, màu sắc trong phòng ngủ cần phù hợp với tuổi tác và mệnh của gia chủ.

Thông thường, nhưng căn phòng có gam màu tươi sáng sẽ giúp gia chủ có tâm trạng thoải mái hơn. Đây là yếu tố góp phần tiếp thêm năng lượng cho bạn. Hãy lựa chọn những gam màu phù hợp nhất để phát huy tối đa may mắn và tài lộc nhé.

Phòng ngủ cần có cửa sổ để đón nắng và lưu thông khí

Phòng ngủ cần có cửa sổ để đón nắng và lưu thông khí

Đọc thêm: 

Hiện nay, các mệnh trong phong thủy phòng ngủ được chia thành: Kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với những gam màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như những người mệnh mộc nên chọn màu vàng và các gam màu xanh như xanh lục, xanh dương. Những người mệnh thủy nên chọn màu vàng hoặc nâu. Những người mệnh hỏa nên chọn các màu đỏ, vàng. Trong khi đó, những người mệnh kim nên chọn màu xanh hoặc trắng. 

Lựa chọn những gam màu phù hợp sẽ đem lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Ngược lại, những gam màu tương khắc có thể khiến gia chủ gặp điều không may.

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ

Cửa sổ và rèm cửa

Theo phong thủy phòng ngủ, trong phòng cần có cửa. Đặc biệt là cửa sổ và cửa thông gió. Không chỉ giúp đón nắng, cửa sổ còn giúp lưu thông khí, xua đuổi những thứ không tốt trong căn phòng. Luồng khí sẽ được lưu thông từ cửa chính ra cửa sổ. 

Nếu không có cửa ra, các loại khí sẽ không thể thoát ra, lâu ngày đè nén và khiến tâm trạng gia chủ trở nên khó chịu. Cửa sổ cũng sẽ giúp đón ánh nắng mặt trời. Đây là một yếu tố tốt trong cho sức khỏe và mắt người sử dụng. 

Ngoài ra, hãy thêm một chút rèm cửa cho căn phòng của bạn. Không chỉ tạo thẩm mỹ cho căn phòng, rèm cửa còn là yếu tố giúp điều chỉnh ánh sáng và giúp căn phòng ấm áp, dễ chịu hơn. Hãy chọn những tông màu phù hợp với tuổi của bạn và tránh những màu quá tối nhé.

Mỗi mệnh sẽ hợp với các gam màu sắc khác nhau

Mỗi mệnh sẽ hợp với các gam màu sắc khác nhau

Cách kê giường và chọn hướng cửa

Hướng giường và hướng cửa là một trong những yếu tố quan trọng nhất của phong thủy phòng ngủ. Bên cạnh những yếu tố cần tránh khi đặt giường, bạn cần lưu ý tới cả hướng giường, hướng cửa. 

Cửa phòng ngủ không nên đặt thông với cửa chính. Thay vào đó, hãy đặt cửa phòng ngủ vuông góc với cửa chính để đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. 

Đọc thêm: 

Đối với giường ngủ, bạn không nên kê giường quá gần cửa sổ nhưng cũng không được đối diện với cửa phòng ngủ. Thay vào đó, hãy đặt giường ở giữa hoặc góc phòng. Trong quá trình xây nhà, hãy lưu ý việc lựa chọn hướng giường để đem lại may mắn và bình an cho gia chủ. Từ đó xác định hướng và vị trí của cửa sổ nhé.

Vị trí giường ngủ là yếu tố vô cùng quan trọng

Vị trí giường ngủ là yếu tố vô cùng quan trọng

Khi kê giường ngủ, hãy để đầu giường sát tường. Phong thủy phòng ngủ quan niệm rằng, kê giường sát tường sẽ tạo ra điểm tựa vững chắc để gia chủ phát triển thuận lợi. Đồng thời giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và thoải mái hơn. Nếu có thể, hãy đặt đầu giường tựa núi, chân hướng ra biển để thu hút tài lộc và may mắn. Đây là vị trí đẹp nhất để đặt giường trong phong thủy.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về một số điều lưu ý trong phong thủy nội thất. Để gia chủ may mắn, bình an và khỏe mạnh, phong thủy phòng ngủ là yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua. Hãy lưu ý tới những điều nên tránh và nên thực hiện để có được căn phòng đẹp và hợp phong thủy nhất nhé.