X
Card image cap

7 ĐẠI KỴ trong phong thủy nhà ở khiến gia chủ mãi không giàu

Hoàng Thu Phương 2019-04-04

Phong thủy nhà ở là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều gia chủ còn đang loay hoay trong cách bày trí đồ đạc, sắp xếp bố cục trong nhà để tránh sai phạm, đem lại hiểm họa cho gia đình. Chính vì thế, bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz sẽ giúp bạn nắm rõ các nguyên tắc trong phong thủy nhà ở đồng thời đưa ra các giải pháp cho những sai phạm đó!

 

I. 7 ĐẠI KỴ trong phong thủy nhà ở khiến gia chủ mãi không giàu

1. Giường, sofa hoặc ghế không đối diện với cửa chính

Đa số các gia đình đều sắp xếp giường, sofa, ghế đối diện với cửa chính và họ cho đó là điều bình thường. Tuy nhiên trong phong thủy thì không phải vậy, việc bày trí đó khiến bạn luôn trong trạng thái bất an, lo lắng và cảnh giác mọi thứ diễn ra xung quanh bạn.

Vì thế đừng bao giờ ngồi quay lưng ra cửa trong thời gian dài. Nếu không thể thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà thì bạn nên tấm gương lớn phản chiếu lại sẽ giúp bạn thấy an tâm hơn.

7 sai lầm trong phong thủy nhà ở khiến gia chủ mãi không giàu

Không nên bày trí giường, sofa và ghế đối diện cửa chính

Không nên bày trí giường, sofa và ghế đối diện cửa chính​

Đọc thêm:

2. Không vứt bớt những đồ đạc cũ, hỏng

Thói quen tích trữ đồ đạc không còn xa lạ với phụ nữ Á Đông. Tuy nhiên, thói quen đó không thật sự tốt cho phong thủy với những ngôi nhà cần gọn gàng, ngăn nắp.

Việc tích trữ đồ cũ, hỏng trong nhà sẽ khiến luồng khí trong nhà bạn không luân chuyển được, mang lại năng lượng tiêu cực cho nhà bạn.

Do vậy, đừng ngần ngại sửa chữa hoặc vứt bỏ những đồ cũ và hỏng đi nhé, đó là cách đơn giản giúp ngôi nhà bạn có luồng sinh khí dồi dào.

Vứt bớt một số đồ dùng, dụng cụ không cần thiết ra khỏi ngôi nhà

Vứt bớt một số đồ dùng, dụng cụ không cần thiết ra khỏi ngôi nhà

3. Treo một bức tranh lớn trên chỗ nơi bạn ngồi hoặc nằm

Tranh, ảnh là vật trang trí không thể thiếu với nhiều trong ngôi nhà hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn treo tranh ảnh có kích thước quá lớn ngay trên đầu giường, ghế sofa là điều hết sức sai lầm trong phong thủy.

Nếu bạn chẳng may pham sai lầm khi bố trí tranh ảnh thì bạn nên tìm vị trí thích hợp khác để treo, vừa không làm ảnh hưởng tới gia chủ vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Chọn vị trí thích hợp treo tranh tránh mắc sai lầm trong phong thủy

Chọn vị trí thích hợp treo tranh tránh mắc sai lầm trong phong thủy

Đọc thêm:

4. Không ưu tiên sự thoải mái cho gia chủ

Mua sắm đồ nội thất trang trí cho ngôi nhà là điều cần thiết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp là lại không thật sự trở lên hữu ích vì không mang lại cảm giác dễ chịu cho gia chủ.

Bên cạnh việc lựa chọn những đồ nội thất đẹp, bắt mắt thì bạn cần chú ý đến độ thích hợp khi sử dụng trong nhà mình để tránh mang lại cảm giác không tự nhiên khi đang ở chính ngôi nhà bạn.

Lựa chọn nội thất phù hợp với không gian nhà

Lựa chọn nội thất phù hợp với không gian nhà

5. Treo những bức tranh u ám, gợi cảm giác cô đơn hoặc chia ly trong nhà

Nghệ thuật trang trí nhà ở chưa bao giờ là giới hạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn phong cách và nội dung tranh treo tường có ảnh hưởng trực tiếp tới không gian chung của toàn ngôi nhà.

Do đó, bạn không nên lựa chọn những bức tranh có màu sắc tối, u ám và nội dung cô đơn, lạnh lẽo sẽ làm cho tâm trạng cả gia đình bị kéo theo.

Sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn là những bức tranh mang màu sắc tươi sáng như: tranh phong cảnh, tranh quả, tranh cá chép, tranh hoa sen, tranh phú quý... sẽ mang lại cảm giác vui vẻ và bình an cho gia đình bạn.

Màu sắc tươi sáng của tranh mang lại không khí vui vẻ, bình an cho ngôi nhà

Màu sắc tươi sáng của tranh mang lại không khí vui vẻ, bình an cho ngôi nhà

6. Quá chú ý đến một khu vực nào đó

Đa phần gia chủ chỉ quan tâm đến các khu vực thường xuyên sinh hoạt chung của gia đình như: phòng khách, phòng ngủ, bếp mà ít ai biết chính những khu vực mà bạn không thường xuyên để ý đến lại có vai trò lớn trong phong thủy nhà ở.

Theo các chuyên gia phong thủy thì khu vực cuối hoặc bên trái của ngôi nhà là những vị trí liên quan đến tài vận của gia chủ nhưng nó không được gia chủ lưu tâm tới.

Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến toàn bộ tổng thể của ngôi nhà, không nên quá chú tâm đến môi khu vực và cần biết kết hợp sử dụng chúng để tạo nên luồng khí tốt trong ngôi nhà.

Chú ý đến toàn bộ tổng thể của ngôi nhà

Chú ý đến toàn bộ tổng thể của ngôi nhà

7. Lạm dụng phong thủy quá đà

Một số gia chủ biết được cung mệnh của mình và theo đó sắp xếp, mua sắm toàn bộ đồ dùng trong ngôi nhà thuộc cung mệnh của mình là việc hết sức sai lầm trong phong thủy và người ta gọi là lạm dụng phong thủy quá đà, không đúng cách.

Cách tốt nhất là bạn nên bố trí các đồ dùng trong gia đình và màu sắc của chúng hài hòa, có đủ các cung mệnh như: Kim. Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để ngôi nhà lưu thông và cân bằng khí tốt nhất.

Lạm dụng phong thủy là suy nghĩ vô cùng sai lầm

Lạm dụng phong thủy là suy nghĩ vô cùng sai lầm

II. Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở

1. Kiểm tra “ám tiến sát”

Kiểm tra” ám tiến sát” tức là những công trình, chướng ngại vật trước nhà gây ảnh hưởng tới phong thủy nhà bạn.

Trong phong thủy” ám tiến sát” thường là: cột điện, tháp nhọn, con đường dài,... đâm thẳng vào hướng chính cửa ngôi nhà bạn.

Để hóa giải trường hợp này bạn chỉ cần treo gương bát quái hướng ra ngoài sẽ giúp đẩy những luồng sát khí đi thẳng vào nhà bạn

Ám tiến sát xuất hiện quanh nhà, cần kiểm tra và hóa giải kịp thời

Ám tiến sát xuất hiện quanh nhà, cần kiểm tra và hóa giải kịp thời

2. Kiểm tra vị trí nhà

Khi xây dựng việc kiểm tra hướng nhà xem có hợp phong thủy hay không là việc làm vô cùng cần thiết và bạn có thể dùng la bàn để kiểm tra.

Có 2 loại la bàn mà bạn có thể sử dụng đó là: La bàn kim chỉ nam nam đồng quân và la bàn la kinh( trung quốc). Tuy nhiên dù dùng loại la bàn nào thì bạn cũng cần ngắm cho hướng kim chỉ Bắc trùng với hướng Bắc.

Nếu không có la bàn thì bạn có thể sử dụng bản đồ để tìm ra hướng nhà bạn.

Dùng la bàn để kiểm tra hướng nhà một cách chính xác nhất

Dùng la bàn để kiểm tra hướng nhà một cách chính xác nhất

Đọc thêm:

3. Kiểm tra lối vào nhà

Kiểm tra lối ra giúp bạn xác định chắc chắn là không có bất kỳ vật cản và chướng ngại vật nào chặn luồng khí lưu thông nhà bạn.

Mặt khác cũng  tập chung hướng đi của luồng khí vào nhà một cách hiệu quả nhất, giúp không gian nhà bạn thông thoáng, khai thông sinh khí cho cả ngôi nhà.

4. Phác họa sơ đồ căn nhà của bạn

Dựa vào la bàn hoặc bản đồ bát quái trong phong thủy mà bạn có thể xác định được hướng vượng của ngôi nhà. Trên bản đồ bát quái thì vùng màu xanh của hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp, màu đỏ ở hướng Nam đại diện cho danh tiếng.

5. Xem xét bản đồ bát quái

Trong bản đồ bắt quái có 8 phương vị tượng trưng cho: Tiền tài, danh vọng, hôn nhân, gia đình, con cái, công việc, quý nhân và tri thức.

Bạn cần chọn một phương vị để cải thiện nó.

Dựa vào bản đồ bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương vị. Chẳng hạn, bạn muốn gia tăng tiền tài thì phương vị đối ứng là Đông Nam và Ngũ hành đối ứng với Đông Nam là Mộc. Biết được phương vị và vị trí tốt để cải thiện tiền tài từ đó bạn cần đặt đồ nhằm bổ trợ cho phương vị như: lẵng hoa,...

Xác định phương vị dựa trên bản đồ bát quái

Xác định phương vị dựa trên bản đồ bát quái

6. Kiểm tra hình dáng nhà

Trong xây dựng việc kiểm tra hình dáng nhà ở sau khi hoàn thành là việc cần thiết. Nếu như nhà bạn không mang hình thù cơ bản như hình vuông, hình chữ nhật thì bạn cần xem xét lại dáng nhà mình xem những góc nào khuyết hay không.

Góc khuyết ấy đại diện cho một phương vị còn thiếu trong ngôi nhà. Để hóa giải góc khuyết đó, bạn chỉ cần dùng gương treo ở phương vị đó.

Góc khuyết của nhà ứng với một phương vị trong nhà

Góc khuyết của nhà ứng với một phương vị trong nhà

7. Kiểm tra nhà bếp

Để kiểm tra hướng của nhà bếp bạn cần dựa vào hướng đứng quay lưng của bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có thì bếp nhà bạn đang phạm sai lầm trong thiết kế nhà ở theo phong thủy và cần sửa lại hướng bếp ngay.

Ngoài ra, việc bố trí các vật dụng nhà bếp cũng có ý nghĩa quan trọng trong ngũ hành phong thủy. Điển hình như: bếp nấu không được đặt cạnh tủ lạnh hoặc vòi nước vì thủy với hỏa xung khắc,...

Mặt khác, bạn cần kiểm tra hướng bếp và hướng nhà, lựa chọn hướng bếp có phương vị tốt, theo quy tắc” tọa hung hướng cát”.

Không đặt bếp quay lưng người đứng ra bên ngoài

Không đặt bếp quay lưng người đứng ra bên ngoài

8. Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Phòng ăn là khu vực sinh hoạt chung của, mang lại giây phút đầm ấm, hạnh phúc cho cả gia đình. Do vậy, bạn có thể treo một tấm gương to phản chiếu đồ ăn, vì trong phong thủy nó góp phần gia tăng tài phúc.

Treo gương nhà ăn góp phần gia tăng tài phúc

Treo gương nhà ăn góp phần gia tăng tài phúc

9. Kiểm tra phòng ngủ

Kiểm tra phòng ngủ tức là bạn xem lại cách sắp xếp nội thất trong phòng ngủ có hợp phong thủy hay chưa.

Chẳng hạn, không nên treo tranh ảnh có kích thước quá lớn trên đầu giường hoặc treo gương đối diện giường ngủ tạo cảm giác bất an,hoảng loạn cho chủ phòng.

Phong thủy phòng ngủ là một yếu tố giúp bạn có tâm lý tốt, giấc ngủ sâu và say hơn, đặc biệt viên mãn trong hôn nhân.

Do vậy, việc sắp xếp nội thất phòng ngủ theo phương thủ mang lại hiệu quả đáng ngờ cho bạn và các thành viên

Treo gương hướng vào giường ngủ tạo cảm giác bất an

Treo gương hướng vào giường ngủ tạo cảm giác bất an

10. Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Nhà tắm và nhà vệ sinh là 2 khu vực có sự ảnh hưởng lớn nhất trong phong thủy, tuy nhiên chúng thường bị lãng quên.

Trong phong thủy, nhà tắm và nhà vệ sinh là dòng chảy của nước, do đó cần xem vị trí trên bản đồ bản quái để bổ trợ hoặc hạn chế bất trắc cho khu vực này trong phong thủy mang lại những luồng khí và năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Mặt khác, vị trí nhà tắm và nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn cũng như tài lộc của gia đình.

Vị trí nhà tắm và nhà bếp có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy

Vị trí nhà tắm và nhà bếp có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy

11. Tính Quái số

Tính quái số giúp bạn xác định và tìm ra phương vị tốt như: Sinh khí (đại cát), thiên y (sức khỏe), duyên niên (trung cát), phục vị (tiểu cát).

12. Đặt đầu giường hướng về Đại cát

Trong bản đồ bát quái phương vị Thiên Y đại diện cho sức khỏe và đó cũng là hướng mà bạn nên hướng đầu về khi ngủ.

Cả 2 vợ chồng nên nằm cùng một hướng sẽ mang lại cuộc sống hôn nhân viên mãn, tuy nhiên phương vị nằm trong phong thủy phụ thuộc hoàn toàn vào người phụ nữ.

 Hướng đặt giường Đại Cát trong phong thủy

Hướng đặt giường Đại Cát trong phong thủy

13. Điều chỉnh phương vị nơi làm việc

Phòng làm việc tại nhà của bạn nên đặt vị trí đối diện với phương vị Sinh Khí trong phong thủy. Với phương vị này sẽ giúp bạn thăng hoa trong công việc, thuận lợi trên đường gặt hái công danh.

Ngoài ra, ghế ngồi của bàn làm việc không được quay ra lưng ra phía cửa ra vào.

Vị trí thích hợp cho phòng làm việc

Vị trí thích hợp cho phòng làm việc

14. Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất của bạn

Bạn có thể đặt bàn ăn ở vị trí tùy ý trong nhà bếp, tuy nhiên nên chọn vị trí thông thoáng và cách xa bếp ăn.

Việc sắp xếp và đặt bàn ăn trong nhà bạn có thể tham khảo các chuyên gia phong thủy cho ngôi nhà mình để có vị trí thuận lợi nhất nhé. Tuy nhiên, tránh thay đổi quá nhiều nhất là với gia đình đang có thai phụ.

Vị trí bàn ăn có phương vị tốt trong phong thủy

Vị trí bàn ăn có phương vị tốt trong phong thủy

III. 13 mẹo phong thủy giúp gia chủ tiền vào như nước

1. Phía Bắc luôn đại diện cho tài lộc, do vậy bạn nên đặt tủ hướng về phía Bắc, còn két đựng tiền và tủ trang sức nên đặt gần gần tường hướng Tây Nam hoặc Nam. Đảm bảo, tài lộc trong tủ của bạn sẽ không bao giờ vơi

Vị trí tài lộc cho tủ, két

Vị trí tài lộc cho tủ, két

2. Treo gương trong phòng ngủ là điều tối kỵ, tuy nhiên ở một vài vị trí treo sẽ giúp tăng tài lộc cho gia đình bạn. Chẳng hạn, bạn treo gương thẳng, đối diện với két sắt nó sẽ phản chiếu nhân đối hình ảnh trong gương mang đến tài lộc gấp đôi cho bạn.

Đặt gương đối diện két sắt giúp tài lộc nhân đôi

Đặt gương đối diện két sắt giúp tài lộc nhân đôi

3. Bạn nên tạo khoảng trống ở vị trí giữa nhà để luồng khí được lưu thông. Ngoài ra, chú ý chăm chút cho phương vị Tây Nam vì vị trí này giúp gia đình bạn tăng tài lộc.

4. Trồng nhiều cây xanh to, tán rộng ở góc Tây Nam của ngôi nhà mang lại sinh khí cho gia đình và mang ý nghĩa hội tụ tiền tài.

Góc Tây Nam đại diện cho tài lộc trong phong thủy

Góc Tây Nam đại diện cho tài lộc trong phong thủy

5. Cổng nhà là nơi tích tụ năng lượng tốt cho ngôi nhà, vì vậy bạn nên thường xuyên loại bỏ chướng ngại vật, tạo khoảng trống giúp luồng khí lưu thông.

Cung cấp ánh sáng đầy đủ, trang hoàng cửa cổng thì Thần Tài sẽ ghé nhà bạn.

6. Cần thường xuyên quét dọn và vệ sinh các cửa sổ và cửa ra vào để thu hút tài lộc vào nhà vì rác bẩn sẽ cản trở tài lộc vào nhà.

Quét dọn nhà cửa giúp đưa tài lộc vào nhà

Quét dọn nhà cửa giúp đưa tài lộc vào nhà

7. Nên đặt đài phun nước ở phía Tây Bắc để đảm bảo được lưu thông và không ứ đọng. Mặt khác, ở phương vị này tượng trưng cho năng lượng của dòng chảy và ngụ ý thịnh vượng, mang đến tài lộc.

8. Hãy đặt bể cá ở phía Đông Bắc của ngôi nhà và nên thường xuyên rửa dọn để tích tụ tài lộc.

Bể cá trong nhà mang lại sự an lành và thịnh vượng

Bể cá trong nhà mang lại sự an lành và thịnh vượng

9. Đặt thức ăn cho chim, gà ngoài sân là cách đơn giản giúp mang năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

10. Nên trồng hoa có sắc tím trong nhà hoặc vườn để mang lại sự thịnh vượng và tài lộc cho gia đình.

Sắc tím tượng trưng cho sự thịnh vượng và sang trọng

Sắc tím tượng trưng cho sự thịnh vượng và sang trọng

11. Dù ít hay nhiều thì bạn nên để tiền ở tất cả các ngăn ví, tủ trong nhà vì theo quan niệm người xưa thì như vậy sẽ mang lại nhiều tiền tài cho bạn.

12. Tránh để biên lai hay hóa đơn trong túi, ví bởi chúng sẽ dễ phân tán và giảm sức hút tiền bạc, kích thích nợ nần ngày càng tăng lên.

Hóa đơn trong túi làm tiêu tán tài lộc, kích thích nợ nần

Hóa đơn trong túi làm tiêu tán tài lộc, kích thích nợ nần

13. Lựa chọn những bức tranh, ảnh có màu sắc tươi vui và nội dung gia đình hoặc tranh phong cảnh,... mang lại nguồn năng lượng phong thủy của yếu tố Mộc giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Màu sắc tươi sáng của tranh mang đến năng lượng tích cực

Màu sắc tươi sáng của tranh mang đến năng lượng tích cực

Trên đây là những chia sẻ về các nguyên tắc trong phong thủy nhà ở, đồng thời giúp bạn đọc hóa giải và tăng tài lộc thông qua cách bố trí đồ đạc phong thủy. Do vậy, rất mong quý bạn đọc quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi để biết bố trí phong thủy nhà ở giúp gia đình bạn luôn gặp may mắn và thành công nhé!