X
Card image cap

9 điều bạn nên học hỏi cho phong thuỷ cửa chính nhà mình

Pham Hanh 2019-11-22

Cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở được nhiều gia chủ quan tâm. Ngoài ra, cửa chính còn là nơi lưu thông khí giữa trong nhà và bên ngoài, là nơi đón tài lộc, may mắn đến với gia đình. Một số gia chủ chưa hiểu hết tầm quan trọng của phòng thủy nhà ở cũng như chưa chú trọng đến những yếu tố phong thủy tại cửa chính đã vô tình mắc phải những lỗi nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tài lộc. Hãy cùng Nhà đẹp 9houz thử điểm qua 9 điều bạn nên học hỏi cho phong thủy cửa chính nhà mình nhé!

 

1. Cách tạo phong thủy tốt trong lối vào

Lối vào hay còn gọi là cửa chính là nơi đón tài lộc, thu hút nguồn năng lượng tốt tới cho gia đình. Do đó, ạn cần chú tâm đến các vấn đề phong thủy xoay quanh chúng, đồng thời biết cách tạo phong thủy tốt cho chính lối đi đó.

Đa phần các gia chủ sẽ dựa vào các lời khuyên của các chuyên gia phong thủy hoặc áp dụng một số mẹo vặt để tạo ra phong thủy tốt cho lối đi nhà mình.

Còn một số trường hợp khác, do gia chủ đó mắc sai lầm trong thiết kế cửa chính của ngôi nhà nên cần các giải pháp phù hợp với phong thủy để hóa giải giúp lối vào được bố trí đúng hướng, mang lại tài lộc đến cho gia chủ.

Sử dụng những giải pháp giúp lối đi nhà hợp phong thủy

Sử dụng những giải pháp giúp lối đi nhà hợp phong thủy

2. Thuật tạo phong thủy tốt cửa chính trong khoản mục

Lối vào là yếu tố phong thủy nhà ở quan trọng, chúng có ảnh hưởng không nhỏ tới tài lộc, may mắn của gia chủ. Bởi thông quan cửa chính, nguồn năng lượng được hấp thụ cũng như lưu thông, đón năng lượng từ nơi khác đến giúp luồng khí trong nhà được luân chuyển một cách tự nhiên.

Nguồn năng lượng trong quá trình các luồng khí vận động sinh ra mang lại bầu không khí tích cực, thông thoáng, mát mẻ giúp các thành viên trong nhà thoải mái, hạnh phúc có những trải nghiệm, cảm giác mới lạ làm cuộc sống của bạn có mức độ hạnh phúc, thỏa mãn cao hơn.

Năng lượng của cửa chính hợp phong thủy giúp bạn có mức độ hạnh phúc cao hơn bình thường

Năng lượng của cửa chính hợp phong thủy giúp bạn có mức độ hạnh phúc cao hơn bình thường

3. Tạo cửa chính với phong thủy mạnh mẽ

Cửa trước của một ngôi nhà hay bất kỳ một nơi, địa điểm nào nó cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong phong thủy.

Cửa chính không chỉ là nơi lưu thông các luồng không khí, đón tài lộc cho gia chủ mà còn là vật cản giúp ngôi nhà, gia chủ tránh được những luồng khí, năng lượng xấu. Tuy nhiên, không phải cửa chính được đặt ở vị trí nào cũng phát huy tốt khả năng của mình.

Đôi khi sai phong thủy cửa chính, những sai phạm đó đem đến nhiều rủi ro về nhiều mặt cho gia chủ.

Vì vậy, làm thế nào để một cửa trước có phong thủy mạnh mẽ, chống chọi với những năng lượng xấu mang tài lộc về với gia đình? Là vấn đề mà các gia chủ còn gặp nhiều khó khăn trong cách xử lý. Hãy tha khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có hướng giải quyết hợp lý nhé!

Đọc thêm:

Cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia để xây dựng cửa chính với phong thủy mạnh mẽ

Cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia để xây dựng cửa chính với phong thủy mạnh mẽ

4. Thiết kế thảm cho cửa chính hợp phong thủy

Đôi khi, một số những phụ kiện tưởng chừng đơn giản chúng lại giúp bạn thu hút nguồn năng lượng tốt cho cửa chính, đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hoặc trong trường hợp gia chủ gây sai phạm trong thiết kế hướng, vị trí cửa chính(không hợp phong thủy) thì cần sử dụng một số đồ vật là giải pháp giúp hóa giải những điều không may đến với gia đình

Điển hình như thảm trải sàn thổ cẩm với những màu sắc thiết kế và hình dạng nào sẽ giúp bạn thu hút chất lượng năng lượng tốt nhất. Nhìn vào các khía cạnh phong thủy bạn sẽ nhận thấy điều này.

Thảm trải sàn là vật dụng giúp bạn thu hút chất lượng năng lượng tốt nhất cho cửa chính

Thảm trải sàn là vật dụng giúp bạn thu hút chất lượng năng lượng tốt nhất cho cửa chính

5. Phòng tắm đối diện với cửa trước

Trong thiết kế nhà ở vô tình hay cố ý thì không ít các gia chủ mắc phải những lỗi thiết kế kiến trúc nhà ở hay còn gọi là kiến trúc nhà ở không hợp phong thủy. Đặc biệt là có phòng tắm đối diện với cửa trước, đó là một điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

Bới nếu phòng tắm nhà bạn có hướng đối diện với cửa trước thì hầu hết năng lượng tốt sẽ dễ dàng thoát qua phòng tắm, để lại ít hoặc không có năng lượng phong thủy tốt để nuôi dưỡng ngôi nhà.

Do đó, bạn nên chú ý, quan xét kỹ lưỡng trong quá trình thi công xây dựng nhà ở để không phải mắc những sai lầm phong thủy như trên.

Phòng tắm có hướng đối diện với cửa trước là điều đại kỵ trong thiết kế nhà ở phong thủy

Phòng tắm có hướng đối diện với cửa trước là điều đại kỵ trong thiết kế nhà ở phong thủy

6. Cửa trước đối diện với cửa sau

Do thiết kế lỗi trong quá trình thi công, xây dựng nhà ở là không tránh khó tránh khỏi lên có nhiều ngôi nhà của không ít các gia chủ có 2 cửa đi đối diện nhau. Trong phong thủy nhà ở thì đó là điều tối kỵ, sẽ gặp không ít các phiền phức nếu bạn không xử lý, hóa giải kịp thời.

Như các bạn cũng biết, luồng khí trong nhà ở luôn được lưu thông, di chuyển qua lại, có lối vào và ra. Tuy nhiên, nếu bạn bố trí 2 cửa thẳng nhau thì luồng khí vừa vào đã có chiều hướng đi ra sẽ làm nguồn năng lượng tốt giải phóng, không tốt cho phong thủy nhà ở.

Dùng bàn, bình hoa, cây cảnh,... để cản luồng khí đột ngột thoát ra ngồi khi có 2 cửa đi thẳng nhau

Dùng bàn, bình hoa, cây cảnh, ... để cản luồng khí đột ngột thoát ra ngồi khi có 2 cửa đi thẳng nhau

Mặt khác, luồng năng lượng ấy tạo ra làm cân bằng và hài hòa không gian nhà của bạn, sự liên kết trực tiếp của hai hoặc nhiều cửa sẽ tạo ra một lượng khí khắc nghiệt cho ngôi nhà.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí của các cửa bạn có thể đặt giữa 2 không gian đó những vật cản như cây cảnh, bàn uống nước,... để cản luồng khí đột ngột thoát ra ngoài.

Đọc thêm:

7. Cầu thang đối diện với cửa chính

Cầu thang đối diện với cửa chính là lỗi thiết kế cơ bản mà các gia chủ thường mắc phải trong thiết kế kiến trúc nhà ở. Nhưng lỗi thiết kế này trong phong thủy sẽ đem lại không ít rắc rối cho gia chủ.

Khi cầu thang được bố trí thẳng với cửa chính nguồn năng lượng phong thủy sẽ tăng lên ở tầng trên và tầng dưới mà không ở lại tầng chính cửa nhà, điều này tức là bạn sẽ có một ngôi nhà với luồng không được cân bằng.

Trong trường hợp khác, khi cửa chính mở ra lượng khí trên tầng theo đường cầu thang đối diện đó ra thoát ra làm mất đi, thiếu hụt một lượng khí luân chuyển trong nhà.

Cầu thang đối diện với cửa chính làm thiếu hụt, mất cân bằng luồng khí ở các khu vực trong ngôi nhà

Cầu thang đối diện với cửa chính làm thiếu hụt, mất cân bằng luồng khí ở các khu vực trong ngôi nhà

8. Gương chiếu hậu đối diện với cửa trước

Để gương chiếu hậu đối diện với cửa trước là trong những điều tối kỵ trong phong thủy. Bởi khi bạn đặt gương đối diện với cửa chính, gương sẽ đẩy đi tất cả năng lượng phong thủy tốt sắp vào nhà.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà có luồng khí được luân điều hòa và có sự nuôi dưỡng tràn đầy năng lượng của nó thông qua cửa trước. Do đó, bạn không nên bố trí gương chiếu hậu có hướng thẳng với cửa chính.

Gương chiếu hậu đối diện cửa chính đẩy đi tất cả năng lượng phong thủy tốt sắp vào nhà

Gương chiếu hậu đối diện cửa chính đẩy đi tất cả năng lượng phong thủy tốt sắp vào nhà

9. Phòng tắm nằm trên lối vào cửa chính

Theo phong thủy thì phòng tắm là khu vực có nhiều luồng khí xấu nhất trong nhà, khi xây dựng nhà ở các gia chủ vô tình thiết kế phòng tắm nằm trên lối đi của cửa chính. Đây là một trường hợp không phải hiếm gặp với những gia chủ chưa hiểu hết về vai trò, tầm quan trọng của cửa chính.

Cửa chính lại rất quan trọng trong phong thủy. Do đó, khi thiết kế bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để có những lời khuyên hữu ích để không mắc phải những sai lầm trên nhé!

Phòng tắm nằm trên lối vào cửa chính là sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà ở phong thủy

Phòng tắm nằm trên lối vào cửa chính là sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà ở phong thủy

Trên đây là chia sẻ về 9 điều bạn nên học hỏi cho phong thủy cửa chính đồng thời bài viết cũng giúp bạn tìm ra một số giải pháp khi gặp phải trường hợp xấu tác động tới phong thủy cửa chính. Mỗi điều trên đều rất dễ gặp trong các kiến trúc của ngôi nhà, rất mong quý bạn đọc bớt chút thời gian đọc bài viết của chúng tôi để biết hướng giải quyết hợp lý với từng trường hợp sai phạm khác nhau nhé!