X
Card image cap

20 Phòng tắm đẹp với cách tổ chức, sắp xếp cực sáng tạo

Pham Hanh 2019-06-04

Phòng tắm cũng là một căn phòng khá được quan tâm trong quá trình thiết kế của mỗi hộ gia đình. Thiết kế phòng tắm sao cho đẹp, hợp lý để mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Muốn đem lại tính thẩm mỹ cao cho phòng tắm nhà bạn, chúng ta cần phải sắp xếp cực sáng tạo cho những vật dụng trong nhà tắm. Để giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng hơn khi thiết kế nhà tắm, hôm nay Nhà đẹp 9houz chia sẻ đến bạn các mẫu phòng tắm đẹp phổ biến hiện nay:

1. Ý tưởng tổ chức phòng tắm cho phòng tắm lớn và nhỏ

Một phòng tắm đẹp sẽ bạn cảm thấy rất thích thú khi bước chân vào. Tùy thuộc vào diện tích của từng ngôi nhà cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà chúng ta chọn một phong cách thiết kế phòng tắm khác nhau. Đối với những ngôi nhà có diện tích rộng hay những người có sở thích thiết kế một nhà tắm rộng thường họ khá đầu tư vào đồ nội thất của căn phòng. Họ đảm bảo rằng phòng tắm của họ phải có đầy đủ mọi vật dụng cần thiết và hiện đại đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, có một số gia đình chọn phong cách tối giản phòng tắm. Tuy nhiên thì các khu vực vệ sinh, tắm, chậu rửa mặt được phân chia rõ ràng khá thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Sử dụng tủ phòng tắm nằm ngang có diện tích rộng

Sử dụng tủ phòng tắm nằm ngang có diện tích rộng

Đối với phòng tắm ngoài những đồ nội thất thiết yếu như chậu rủa mặt, bồn cầu, vòi tắm, ... thì chúng ta nên thiết kế cho mình những chiếc gương, kệ hay tủ để đồ. Ánh sáng trong phòng tắm cũng khá quan trọng, chúng ta có thể thiết kế lỗ thông thoáng để lấy ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài.

Với phòng tắm chúng ta nên sử dụng những gam màu đơn giản. không lòe loẹt hoặc có thể sử dụng gạch hoặc đá để ốp tường cho sinh động.

2. Thêm một đơn vị kệ phía trên nhà vệ sinh

Một chiếc kệ treo tường sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nhất là đối với những căn phòng tắm có diện tích bé. Việc sử dụng những chiếc kệ treo tường sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được diện tích bề mặt sàn phòng tắm, ngoài ra còn giúp phòng tắm của chúng ta luôn được gọn gàng và ngăn nắp.

Những chiếc kệ có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa hay kim loại,...

Kệ gỗ đơn giản treo tường

Kệ gỗ đơn giản treo tường

Với những chiếc kệ nhỏ như vậy chúng ta có khá nhiều lựa chọn trong việc đặt vị trí của nó. Tuy nhiên vị trí ở phía trên bồn cầu khá hợp lý, bởi khoảng không gian tường ở vị trí đó chúng ta ít khi cần sử dụng tới.

3. Sử dụng Cốc hoặc lọ Mason để lưu trữ tủ thuốc

Những chiếc bàn chải đánh răng, dao cạo râu, ... với những vật dụng có kích thước nhỏ như vậy thường chúng ta rất dễ làm mất hoặc đánh rơi. Chính vì vậy việc sử dụng những chiếc cốc hay lọ thủy tinh để chứa đựng những đồ dùng đó là một ý tưởng hoàn toàn tuyệt vời. Nó còn có thể tăng thêm tính độc đáo cho căn phòng tắm nhà bạn.

Sử dụng lọ thủy tinh để đựng vật dụng nhỏ

Sử dụng lọ thủy tinh để đựng vật dụng nhỏ

Với những chiếc hộp, cốc hay lọ thủy tính chúng ta đều có thể tận dụng từ những vật dụng mà chúng ta đã qua sử dụng. Nên có thể giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

4. Sử dụng Trình tạo nhãn để làm đẹp các thùng chứa cơ bản

Việc phân chia và note riêng từ loại ra phía ngoài là một việc khá cần thiết và thiết thực đối với những người thường hay quên. Hay nhưng đồ chúng ta thường đựng vào những hộp có hình dáng, kích thước và mẫu mã giống nhau thì việc nhầm lẫn là bình thường. Việc note ra những cái tên sẽ khiến bạn tránh nhầm lẫn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình tìm kiếm.

Sử dụng note cho các hộp

Sử dụng note cho các hộp

5. Thay đổi chai dầu gội để cắt giảm sự lộn xộn

Hiện nay trên thị trường có bán loại sữa tắm vừa có thể sử dụng cho việc tắm vừa có thể sử dụng là dầu gội. Với những chai sữa tắm đa năng như vậy sẽ khiến chúng ta không phải cồng kềnh khi đi mua đồ, tiết kiệm được khá nhiều chi phí ngoài ra nó còn có thể tiết kiệm được diện tích cho phòng tắm nhà bạn. Khiến phòng tắm trở nên gọn gàng hơn mà không phải lộn xộn bởi những chai dầu gội hay sữa tắm.

Sử dụng dầu gội kết hợp sữa tắm

Sử dụng dầu gội kết hợp sữa tắm

6. Thêm một Khay theo tầng nếu bạn có thêm không gian sàn

Với những chiếc giá tầng sẽ giúp chúng ta mở rộng diện tích chứa đồ nhưng lại tiết kiệm được diện tích phòng. Những chiếc giá tầng như vậy rất phù hợp cho những nhà có không gian phòng tắm nhỏ. Những chiếc giá có diện tích nhỏ chúng ta có thể đặt ở những vị trí như góc tường,...

Sử dụng khay tầng để giữ đồ

Sử dụng khay tầng để giữ đồ

7. Đính kèm trang điểm hàng ngày vào tường

Đối với tất cả các bạn gái chúng ta không thể thiếu được đồ makeup, có một số cô gái thường có thói quen makeup trong phòng tắm. Để tạo được sự thuận tiện cho quá trình sử dụng các bạn gái nên tham khảo việc thiết kế những chiếc kệ treo tường để đựng những đồ makeup của mình thường ngày. Vừa thuận tiện cho việc sử dụng không gian phòng tắm nhà bạn lại không bị lộn xộn.

Thiết kế kệ để đồ trang điểm trên tường

Thiết kế kệ để đồ trang điểm trên tường

8. Chồng giấy vệ sinh vào giỏ

Việc dự trữ những cuốn giấy vệ sinh là vô cùng cần thiết mà dường như không một gia đình nào không làm. Với những cuộn giấy vệ sinh chúng ta phải để sao cho gọn gàng và tránh những nơi ẩm ướt. Việc sửu dụng giỏ để chứa những cuộn giấy vệ sinh là một lựa chọn tối ưu. Bởi những chiếc gió như vậy có diện tích không quá lớn để có thế chiếm nhiều diện tích trong không gian phòng tắm nhà bạn.

Nhà tắm sẽ gọn gàng hơn khi những cuộn giấy vệ sinh được giữ ngăn nắp

Nhà tắm sẽ gọn gàng hơn khi những cuộn giấy vệ sinh được giữ ngăn nắp

9. Sử dụng tủ đứng miễn phí để lưu trữ vải lanh

Trong phòng tắm có khá nhiều đồ dùng cần thiết ngoài việc dự trữ những cuộn giấy vệ sinh chúng ta cần phải dự trữ những chiếc khăn tắm. Chúng ta cần phải có khá nhiều khăn. Những vị trí để khăn cũng giống như những cuộn giấy cần phải tránh những nơi ẩm mốc. Đặc biệt là khăn, thứ mà trực tiếp tiếp xúc với da của mình mỗi ngày. Việc thiết kế một chiếc tủ gỗ sẽ rất có ích cho việc bạn đựng những chiếc khăn này.

Tủ sẽ phù hợp cho những không gian phòng tắm rộng

Tủ sẽ phù hợp cho những không gian phòng tắm rộng

10. Sử dụng thùng rõ ràng để tổ chức bên dưới bồn rửa

Dưới vị trí bồn rửa mặt chúng ta có thể thiết kế một chiếc kệ để tận dụng đựng đồ dùng cá nhân của mình, vừa có thể giúp chúng ta thuận tiện trong quá trình tìm kiếm. Những hộp đững phân loại rõ ràng sẽ không làm mất thời gian bắt chúng ta phải tìm kiếm những món đồ

Phân loại các đồ dùng riêng

Phân loại các đồ dùng riêng

11. Chia ngăn kéo Vanity thành các phần

Những chiếc tủ có ngăn kéo cũng sẽ là những không gian giúp phòng tắm của bạn được trở nên gon gàng hơn. Chiếc kệ tủ được phân thành từng phần để giúp bạn phân loại được những đồ dùng của chính mình.

Sử dụng tủ có ngăn kéo

Sử dụng tủ có ngăn kéo

12. Tạo một nơi cho khăn bẩn và sạch

Ở phòng tắm ngoài việc pahir dự trữ những chiếc khăn sạch, chúng ta cũng phải bố trí những chiếc giá để dự trữ những chiếc khăn bẩn để chúng không lẫn lộn vào nhau. Bởi việc chúng ta để chung khăn bẩn và sạch với nhau điều này là không nên.

Thiết kế nơi để khăn sáng tạo

Thiết kế nơi để khăn sáng tạo

13. Sử dụng một Susan lười biếng trong tủ phòng tắm

Bạn nghĩ sao về một chiếc kệ xoay, với việc sửu dụng một chiếc kệ xoay bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lấy đồ mà không phải  mắc công mỗi lần phải lôi ra cất vào. Những chiếc kệ xoay như vậy cũng có thể đựng được khá nhiều đồ.

Sử dụng hộp để đồ xoay

Sử dụng hộp để đồ xoay

14. Lean một thang để lưu trữ khăn trong phòng tắm hiện đại

Một chiếc thang để để khăn, chúng ta có thể thiết kế những mẫu thang như vậy để phơi những chiếc khăn tắm đang còn ướt hoặc đơn gian là để những chiếc khăn khi chúng ta cần phải sử dụng hiện tại.

Một chiếc thang để treo những chiếc khắn

Một chiếc thang để treo những chiếc khắn

15. Lưu trữ các mặt hàng ở bên trong cửa tủ

Đối với những không gian phòng bé việc tận dụng tối đa diện tích là vô cùng cần thiết.  Những cánh cửa tủ chúng ta vẫn có thể thiết kế để giữ đồ bằng cách thiết kế những kệ trên cánh tủ.

Thiết kế kệ để đồ ở cánh cửa

Thiết kế kệ để đồ ở cánh cửa

16. Làm một cái tủ ra khỏi một cửa sổ cũ

Một chiếc cửa số đã cũ và chúng ta không còn nhu cầu sử dụng tới thì việc biến hóa nó thành một chiếc tủ là một ý tưởng một cùng độc đáo. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản và những vật dụng đơn giản chúng ta có thể biến hóa nó chỉ trong tích tắc.

Chiếc tủ làm từ cửa sổ cũ

Chiếc tủ làm từ cửa sổ cũ

17. Thực hiện một người giữ giấy vệ sinh DIY

Những chiếc kế không đơn thuần chỉ là những chiếc kệ đựng những cuốn giấy vệ sinh, chúng ta có thể biến hóa nó thành một góc trang trí cho phòng tắm. Nó sẽ là điểm nhấn cho phòng tắm nhà bạn, khiến phòng tắm độc đáo lên rất nhiều.

Sáng tạo cho phòng tắm bằng giấy vệ sinh

Sáng tạo cho phòng tắm bằng giấy vệ sinh

18. Thực hiện một số không gian cho máy sấy tóc

Máy sấy có thể không thể thiếu đối với vật dụng thiết yếu trong phòng tắm nhà bạn. Tuy nhiên khí để chiếc máy sấy tóc bạn phải thật sự chú ý vị tris, phải là những nơi không tiếp xúc với nước, ẩm ướt. Chúng ta có thể để nó trên tủ treo tường, ...

Gía để máy sấy tóc

Gía để máy sấy tóc

19. Tổ chức đồ chơi tắm trong thùng chống nước

Đối với những gia đình nhà có trẻ em chúng ta nên thiết kế một góc vhowi của bé trong nhà tắm với những món đồ chơi đơn gian hay những chiếc phao bơi, bể bơi nhỏ trong nhà. Điều này sẽ giúp các bé thích thú hơn trong việc vệ sinh hàng ngày.

Thiết kế đồ chơi trong nhà tắm cho bé

Thiết kế đồ chơi trong nhà tắm cho bé

20. Giữ những món đồ yêu thích nhất của bạn trên khay

Vì nhà tắm có khá nhiều đồ dùng, chính vì vậy chúng ta không thể bày tất cả chúng ra phía ngoài. Chính vì vậy nên lựa chọn những món bạn thích và thường xuyên sử dụng đặt ra ngoài vừa làm đồ trang trí vừa thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Đồ thường dùng được đặt trên khay

Đồ thường dùng được đặt trên khay

Qua bài viết chúc các bạn có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế lên một không gian phòng tắm đẹp.