X
Card image cap

Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Kích thước bếp tiêu chuẩn

Hạnh Phạm 2020-02-07

Các nhà thiết kế nội thất nhà bếp trên thế giới đã đưa ra rất nhiều kích thước nhà bếp và diện tích phòng bếp tiêu chuẩn. Dù vậy, diện tích bếp tiêu chuẩn nhất phải dựa trên nhu cầu sử dụng không gian bếp và diện tích tổng thể căn nhà, sau đó điều chỉnh sao cho hợp lý để phù hợp và tiện lợi nhất trong quá trình sinh hoạt cuộc sống. Hãy cùng Nhà đẹp 9houz qua bài viết dưới đây tìm hiểu và giải đáp thắc mắc phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý.

 

Các mẫu phòng bếp nhỏ đẹp

I. Các mẫu phòng bếp đẹp với diện tích phổ biến

Dưới đây là một số phòng bếp đẹp với 3 diện tích phổ biến hiện nay. Hãy cùng  xem và chọn ra mẫu phòng bếp mà bạn thích nhất nhé.

1. Mẫu phòng bếp 12m2

Mẫu phòng bếp đẹp 12m2

Mẫu phòng bếp đẹp 12m2 

Thiết kế phòng bếp 12m2 được sử dụng những gam màu nhẹ nhàng mà lại vô cùng bắt mắt. Thiết kế phòng bếp này giúp cho không gian nấu nướng của chị em nội trợ luôn được sạch sẽ, thông thoáng. Do không gian khá chật hẹp, nên người chủ nhà đã bố trí bộ ăn nhỏ sát mép tường, giúp tiết kiệm không gian, đảm bảo sự di chuyển thuận tiện

  Thiết kế phòng bếp 12m2 được sử dụng gam màu trắng

Thiết kế phòng bếp 12m2 được sử dụng gam màu trắng

Thiết kế phòng bếp 12m2 được sử dụng gam màu trắng nhưng vô cùng bắt mắt và được nhấn nhá bởi những chiếc ghế nhỏ xinh màu xanh lá. Bạn có thể cảm nhận được sự gọn gàng, ngăn nắp và vô cùng tiện nghi khi bước vào căn bếp này.

2. Mẫu phòng bếp 15m2

Thiết kế phòng bếp 15m2 với tone màu trắng làm chủ đạo

Thiết kế phòng bếp 15m2 với tone màu trắng làm chủ đạo

Thiết kế phòng bếp 15m2 với gam màu trắng chủ đạo tạo cho không gian rộng rãi hơn rất nhiều. Gian bếp chỉ được bố trí tủ bếp chữ L cùng bàn ăn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng như nấu nướng, không gian để các thành viên trong gia đình cùng nhau sum họp sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

 Sử dụng chất liệu gỗ laminate cho không gian sang trọng

Sử dụng chất liệu gỗ laminate cho không gian sang trọng

Thiết kế phòng bếp 15m2 được sử dụng chất liệu gỗ laminate có khả năng chống trầy xước cực tốt, giúp duy trì được vẻ đẹp vốn có theo thời gian. Không gian phòng bếp sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, trang nhã một phần giúp không gian được trở nên rộng rãi hơn.

3. Mẫu phòng bếp 20m2

Phòng bếp 20m2 rộng rãi, bài trí khoa học

Phòng bếp 20m2 rộng rãi, bài trí khoa học 

Phòng bếp 20m2 với thiết kế rộng rãi, thoáng mát, đầy sang trọng. Mang đến cho chủ nhà cảm giác vô cùng thoải mái khi cũng gia đình dùng bữa.

Đọc thêm:

II. Như thế nào là diện tích phòng bếp hợp lý?

Diện tích phòng bếp hợp lý là sự hài hòa trong thiết kế không gian của căn bếp nhà bạn. Không gian của phòng bếp phải vừa phải, không được quá rộng rãi cũng như không được quá chật hẹp. Trong phòng bếp phải có đủ không gian để sắp xếp cũng như trang trí nhà bếp với các vật dụng cần thiết như bàn ăn, bếp nấu, … Diện tích phòng bếp hợp lý sẽ giúp cho thiết kế ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa, thoải mái hơn.

Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Đây là câu hỏi mà ứng với mỗi gia đình sẽ là những câu trả lời khác nhau. Bởi nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, phụ thuộc vào diện tích toàn thể ngôi nhà mà bạn đang có. Nếu chỉ thiết kế đơn giản gồm tủ bếp, bàn ăn thì không cần làm quá rộng, còn bố trí thêm cả quầy bar mini phòng bếp nên nới rộng ra một chút nữa. Tuy nhiên đối với mặt bằng chung của nước ta thì có 3 loại diện tích phòng bếp được sử dụng nhiều nhất là 15m2, 20m2 và 25m2.

3 loại diện tích bếp này được lựa chọn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố: có thể là diện tích tổng thể của căn nhà, phong cách cũng như nhu cầu sử dụng

            Diện tích phòng bếp giúp thiết kế của căn nhà trở nên hài hòa hơn

  Diện tích phòng bếp giúp thiết kế của căn nhà trở nên hài hòa hơn

Đọc thêm:

III. Kích thước, diện tích bếp tiêu chuẩn

Diện tích phòng bếp mỗi nhà khác nhau, phụ thuộc vào diện tích tổng ngôi nhà đang có. Hiện nay ở nước ta thường có 3 loại diện tích phòng bếp được sử dụng nhiều nhất là 15m2, 20m2 và 25m2. Tuy nhiên, khi xây phòng bếp bạn không cần áp dụng quá cứng nhắc. Bạn nên tiến hành đo đạc cẩn thận và phân chia các khu vực trước khi thiết kế phòng bếp.

                             Phân chia khu vực nội thất phòng bếp hợp lý Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý với căn hộ của bạn

Phân chia khu vực nội thất phòng bếp hợp lý

1. Căn cứ vào quy trình hoạt động trong diện tích nhà bếp

Một kích thước tiêu chuẩn cho một ngôi nhà hiện đại dựa trên chiều cao của người hay làm bếp nhất trong nhà. Đó bao gồm chiều cao tủ bếp, bồn rửa có thể điều  chỉnh một chút cho phù hợp với nhu cầu người sử dụng nhất.

Vì vậy trước khi thiết kế mẫu tủ bếp nên cân nhắc vị trí đặt theo chiều cao người sử dụng. Thông thường những người phụ nữ sẽ đảm nhận chức vụ bếp núc trong các gia đình Việt.

 

Kích thước chi tiết cho một căn bếp hợp lý phù hợp với quy trình hoạt động trong phòng bếp

Kích thước chi tiết cho một căn bếp hợp lý phù hợp với quy trình hoạt động trong phòng bếp

Với các thiết kế bếp chữ U hoặc có hai tủ bếp phía dưới song song, khoảng cách lý tưởng giữa chúng là 1,2m. Khoảng cách này đủ tiện dụng cho việc di chuyển của 2 người.

                                               Tủ bếp song song 01

   Tủ bếp song song

2. Tam giác hoạt động (tủ lạnh - bếp nấu - chậu rửa) của diện tích bếp tiêu chuẩn

Có 3 khu vực trong bếp tạo thành tam giác hoạt động và di chuyển của người nội trợ gồm :

 • Khu vực sơ chế làm sạch thực phẩm:  hay còn gọi là khu vực bồn rửa và vòi rửa

 • Khu vực chế biến: Nơi đặt bếp nấu, máy hút mùi, …

 • Khu vực lưu trữ: nơi để bát đĩa, xoong nồi vật dụng nấu nướng, tủ lạnh lưu trữ thực phẩm, tủ kho đồ khô, …

Tam giác hoạt động của phòng bếp đúng tiêu chuẩn

Tam giác hoạt động của phòng bếp đúng tiêu chuẩn

Trong một phòng bếp có diện tích tiêu chuẩn, bạn cần được phép di chuyển hoàn toàn thoải mái giữa ba vị trí quan trọng của căn bếp. Theo quy tắc “ngón tay cái” khi nói đến số đo của tam giác hoạt động trong phòng bếp là tổng của các cạnh trong tam giác này cần có có chiều dài ít nhất là 3,6m, nhưng không được lớn hơn 8m. Mỗi cạnh của tam giác cần có chiều dài tối thiểu  là 1,6m, nhưng không được lớn hơn 2,7m.

Cũng giống như các thứ khác, các quy tắc cũng có tính linh hoạt và các nhà thiết kế có thể có nhiều cách khác nhau cho tam giác hoạt động của diện tích phòng bếp tiêu chuẩn bất kỳ.

Tam giác hoạt động của diện tích phòng bếp hợp lý

Tam giác hoạt động của diện tích phòng bếp hợp lý

3. Kích thước các lối đi trong phòng bếp tiêu chuẩn, khoảng cách đặt các thiết bị

Kích thước các lối đi trong diện tích phòng bếp tiêu chuẩn là rất quan trọng nên bạn cần phải thiết kế khoảng cách lối đi một cách hợp lý. Lối đi trong nhà bếp nếu quá rộng thì lãng phí diện tích, quá hẹp sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển. Khoảng cách lối đi cần phải rộng tối thiểu 0,8m. Ở gần khu vực nấu ăn ít nhất là 1m, hai đầu bếp còn lại thì không được nhỏ hơn 1,2m. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn cần tránh lưu trữ đồ xâm phạm vào khu vực đi lại để trẻ em không bị vướng vào khi di chuyển.

Lối đi hợp lý 01

                                                               Bố trí lối đi hợp lý

Kích thước lối đi trong diện tích phòng bếp tiêu chuẩn cũng là nơi để đặt các thiết bị như tủ bếp, bồn rửa, lò vi sóng, … Thiết kế phù hợp sẽ làm giảm số bước chân di chuyển giữa các thiết bị gia dụng chính trong khi vẫn đảm bảo khu vực nấu nướng gọn gàng, làm cho nấu ăn là một nhiệm vụ dễ dàng hơn nhiều trong nhà bếp nhỏ của bạn.

Bố trí đồ dùng, thiết bị hợp lý trong phòng bếp

Bố trí đồ dùng, thiết bị hợp lý trong phòng bếp

Tủ bếp là món đồ quan trọng bậc nhất trong nhà bếp. Tủ bếp hiện đại thường gồm tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Để có được một chiếc tủ bếp với kích thước phù hợp nhất với vóc dáng thì trước khi bắt tay vào thi công, bạn cần biết những tiêu chuẩn thông thường của một tủ bếp.

Có một số tiêu chuẩn nhất định trong các thiết kế tủ bếp. Nó có thể được điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng. Với chiều cao tổng thể của toàn bộ phần tủ bếp vào khoảng 2,4m, bạn nên để phần tủ dưới cao 0,9m. Khoảng cách trống giữa phần tủ dưới và trên chỉ nên ở mức 0,45-0,6m, tùy theo thiết kế. Nhưng cho dù khoảng cách đó lớn hay nhỏ thì tầm với cao nhất cũng chỉ nên tối đa 1,8m. Đối với chiều sâu, phần tủ dưới trung bình khoảng 0,5m, còn phần tủ trên là 0,3m.

Đặt tủ bếp thế nào cho hợp lý

Đặt tủ bếp thế nào cho hợp lý

Khi thiết kế phòng bếp bạn cũng nên chú ý đến khoảng cách giữa chậu rửa và khu vực bếp. 50cm là khoảng cách tối ưu để người đầu bếp có thể thực hiện các công việc song song (chế biến và xào nấu).

Sau khi đã sắp xếp tủ bếp và chậu rửa, những vật dụng khác sẽ được sắp xếp để việc sử dụng phòng bếp trở nên thuận lợi hơn. Ví dụ như lò vi sóng nên được đặt trong khoảng từ tủ lạnhđến chậu rửa hoặc đến bếp; lò nướng được đặt trong khu vực gần bếp nấu và chậu rửa…

                  Khoảng cách đặt các thiết bị phù hợp

                                   Khoảng cách đặt các thiết bị phù hợp

Đọc thêm:

IV. 9 sai lầm thường mắc phải khi thiết kế bếp

Dưới đây là 9 sai lầm thường thường mắc phải khi thiết kế bếp tạo ra những bất lợi cho người sử dụng:

1. Không chú ý tới không gian làm việc: bồn rửa - bếp - tủ lạnh

Ngay từ khi thiết kế nhà bếp, bạn cần phải chú ý đến khoảng không gian của khối tam giác làm việc bồn rửa - bếp - tủ lạnh, hãy tạo không gian ở giữa khối tam giác này sao cho việc di chuyển giữa chúng không có nhiều cản trở.

Riêng với bồn rửa, cần lưu ý như sau, đây là khu vực dùng nhiều nhất nhưng thường thì mọi người chỉ nghĩ đến việc lắp nó gần nguồn nước để giảm thiểu chi phí cho dây dẫn ống nước nhưng cần phải lưu ý là, chọn vị trí rửa làm sao cho tư thế đứng được thoải mái, trước mặt hoặc trên đầu không có vật cản để việc rửa bát, rửa đồ không gặp cản trở gì.

Không chú ý tới không gian làm việc: bồn rửa - bếp - tủ lạnh

Không chú ý tới không gian làm việc: bồn rửa - bếp - tủ lạnh

Dù là khối tam giác này được bố trí ra sao, căn bếp nhà bạn được thiết kế theo hình chữ L hay chữ U, ...  thì khoảng cách giữa bếp – chậu rửa, chậu – tủ lạnh , tủ lạnh – bếp không nên nhỏ hơn 1m và không nên lớn quá 2,5m. Nếu quá nhỏ, việc đi lại có thể hay gây vấp, ngã; nếu quá lớn, có thể khiến bạn mỏi chân.

2. Lãng phí các không gian trong bếp

Rất nhiều không gian trong nhà bếp bị lãng phí. Nhiều căn bếp, vì được ưu tiên một diện tích lớn nên chủ nhà không nghĩ đến việc tận dụng các không gian, điều này là hoàn toàn sai lầm. Căn bếp của nhà nào cũng vậy, luôn có quá nhiều thứ và không bao giờ là quá rộng cả. Bạn nên tận dụng các hốc sau cánh cửa, không gian trên nóc tủ lạnh, nóc lò vi sóng, thậm chí cả trên tủ bếp để đặt những chiếc hộp đựng đồ.

Một số tủ bếp, ở phía trên hoặc phía dưới có thiết kế dài, bạn nên tận dụng làm các ngăn đựng đồ lửng (ở vị trí ngang tủ).

Tận dụng các không gian, chỗ trống trong căn bếp

Tận dụng các không gian, chỗ trống trong căn bếp

3. Không tận dụng hết không gian của thiết kế nhà bếp hình chữ U

Trong thiết kế nhà bếp hình chữ U, thường thì không gian ruột chữ U luôn bị lãng phí, cùng lắm là tận dụng một phần không gian sát đáy chữ U làm thêm một bàn nấu riêng. Phần còn lại hoàn toàn để trống.

Bạn nên kê thêm một chiếc bàn nhỏ để bày thức ăn đã nấu chín, hoặc làm một chiếc bạn cao làm quầy bar mini cho cả gia đình thư giãn cũng rất thú vị.

4. Ánh sáng thường không được tốt

Việc thiết kế hệ thống ánh sáng trong các gian bếp nói chung không được đầu tư cả về thời gian, ý tưởng và tài chính. Nguyên nhân ở đây là chúng ta nghĩ rằng, bếp thì không diễn ra các hoạt động đòi hỏi sự chính xác cao nên không cần phải quá sáng. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Cung cấp đủ ánh sáng cho phòng bếp

Cung cấp đủ ánh sáng cho phòng bếp

Khi dùng dao hay các vật sắc nhọn khác, nếu ánh sáng không đủ rất dễ xảy ra tai nạn. Ở khu vực bồn rửa cũng vậy, thường thì đây là khu vực ít nhận được ánh sáng nhất nhưng đầu tiên, nó là nơi bạn thường xuyên phải tiếp cận nhất, mắt bạn cũng hoạt động ở đây nhiều nhất nên nếu không đủ ánh sáng sẽ dễ dẫn đến nhiều vấn đề về mắt.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh bát đũa và các thiết bị nhà bếp cũng cần phải đủ ánh sáng để kiểm soát độ sạch.

5. Không đầu tư cho đá ốp mặt bếp, tường bếp

Vì lý do tài chính và cũng có thể vì lý do nghĩ rằng không cần thiết mà nhiều gia đình không chú ý chọn loại vật liệu lát mặt bếp, tường bếp, loại có thể dễ dàng lau chùi khi bị dính mỡ, dầu, …

Xu hướng sử dụng kính ốp màu cho phòng bếp

Xu hướng sử dụng kính ốp màu cho phòng bếp

Nên chọn kính hoặc đá ở tường bếp giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong khi làm vệ sinh.

6. Không lắp hệ thống thông gió, hút mùi

Nhiều gia đình chỉ lắp máy hút mùi, không lắp hệ thống thông gió, hoặc ngược lại, hoặc không lắp cả 2 thiết bị này, đây là một sai lầm.

Các gian bếp hiện đại hiện nay thường rất gần hoặc gắn liền với các không gian khác như: phòng khách, phòng ngủ và thường thì được thiết kế kín; nếu không có hệ thống thông gió, hút mùi, mùi của các loại thức ăn sẽ bay khắp nhà và lâu mất đi.

Hệ thống thông gió, hút mùi vừa có tác dụng khử mùi, vừa có tác dụng điều hòa không khí trong bếp.

7. Thiết kế đảo bếp không hợp lý

Không phải lúc nào thiết kế kiểu đảo bếp (làm nơi đặt bếp nấu, đặt bồn rửa, ...) ở giữa bếp cũng là sáng suốt, hợp lý.

Nếu đặt sai vị trí, hoặc kích thước, đảo bếp này sẽ trở thành thảm họa trong căn bếp của bạn. Căn bếp sẽ trở nên lộn xộn, vướng víu và bất tiện.

Đảo bếp cách điệu cho căn bếp nhỏ

Đảo bếp cách điệu cho căn bếp nhỏ

Một đảo bếp phải tối thiểu rộng 60cm, dài 1,2m ; làm sao khi đặt đảo bếp vào gian bếp của bạn nhìn nó không quá chật và cản trở đến không gian làm các việc khác, để các đồ vật khác.

Thường thì đảo bếp chỉ phù hợp với những nhà bếp dài ít nhất 3,5m,  sâu ít nhất 2,5m.

8. Chạy theo mốt

Bạn không nên chọn đồ theo mốt, những thiết bị thời thường nhất, đắt nhất hay được nhiều người dùng nhất. Nên chọn đồ nhà bếp hợp với phong cách của bạn, không gian nhà bạn.

9. Không nhờ đến kiến trúc sư

Tự mình lên ý tưởng thiết kế nhà bếp để tiết kiệm chi phí là một sai lầm phổ biến có thể làm lãng phí thời gian, năng lượng của bạn.

Một kiến trúc sư hay chuyên gia về nhà bếp có thể cung cấp cho bạn các xu hướng mới nhất, những ý tưởng thiết kế, các đặc tính về kỹ thuật sản xuất cũng như vật liệu sử dụng, giúp bạn xác định được nhu cầu cụ thể và lên bản vẽ theo đúng ý tưởng của bạn.

Đọc thêm:

V. Thiết kế diện tích bếp phù hợp cần lưu ý  

Có một số lưu ý sau đây bạn cần biết khi thiết kế phòng bếp:

1. Thiết kế diện tích đảm bảo tính an toàn và thuận tiện

 • Không treo màn cửa gần bếp nấu.

 • Có đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí tốt.

 • Có đèn chiếu sáng ở bất cứ nơi nào mà có thể làm việc ở đó.

 • Thiết kế không gian lưu trữ đầy đủ và dễ sử dụng.

 • Lắp đặt đầy đủ các thiết bị cần thiết.

 • Không mở cửa sổ gần bếp nấu.

Đảm bảo tính an toàn cho căn bếp

Đảm bảo tính an toàn cho căn bếp

2. Cách bố trí các dụng cụ và đồ nội thất

Để sắp xếp và bố trí phù hợp nhất, cũng như căn cứ theo các món đồ nội thất mà có lựa chọn được tông màu hoàn hảo nhất. Đó là vấn đề cho việc lựa chọn màu sơn cho bếp. nội thất phòng bếp quá nhiều màu sắc, một gam tường màu trung tính hoặc màu trắng sẽ là phông nền hoàn hảo trong lúc này. Sơn bếp màu trắng là màu sơn được lựa chọn nhiều nhất, nó ăn khớp với bất kì đồ vật nào trong căn bếp, đồng thời không mất đi vẻ sang trọng, thoáng và sáng.

Bố trí đồ dùng nội thất cho căn bếp

Bố trí đồ dùng nội thất cho căn bếp

Ngược lại, không gian nhà có vẻ trầm và muốn nó sinh động hơn. Thêm vài màu sắc yêu thích làm điểm nhấn cho mảng tường. Tuy nhiên cần lưu ý, những màu sắc quá đậm, quá sặc sỡ nếu sơn toàn bộ sẽ khiến căn bếp trở nên chói. Một vài họa tiết hoa văn sẽ là gợi ý khá hay trong lúc này.

Nếu phòng bếp của bạn nhỏ, khoảng 15m2, bạn nên sơn tường màu sáng, kết hợp với các món đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công việc để tạo nên không gian thông thoáng và rộng rãi hơn. Bên cạnh đó bạn cần hạn chế tối đa các món đồ nội thất không cần thiết.

Đối với phòng bếp rộng, bạn có thể kết hợp thêm tủ bếp, bàn ăn, tủ lạnh và một số đồ trang trí nữa. Lựa chọn gam màu đen, xanh hoặc đỏ để đỡ bị lộ vết thực phẩm, màu khói giúp không gian sống luôn sạch sẽ.

3. Chiều cao đồ dùng trong nhà bếp

Chiều cao của các thiết bị trong nhà bếp 01

                             Chiều cao của các thiết bị trong nhà bếp

Chiều cao tủ bếp dưới nếu có đặt máy rửa chén âm tủ là 900. Chiều rộng lắp đặt máy rửa chén là 600.

Chiều cao tủ bếp trên, tủ bếp dưới và khoảng cách giữa 2 tủ bếp mình đã nói ở trên hoặc bạn có thể xem hình.

Chiều cao của bàn bar theo chuẩn của người Việt Nam là 1100 – 1150, còn người Châu Âu, Châu Mỹ là 1200.

Chiều cao chỗ đặt vị trí lò vi sóng (lò Viba) âm tủ là 1200-1400 tính từ mặt đất đến đáy lò vi sóng.

Chiều cao tủ bếp dưới nếu có đặt máy giặt cửa ngang âm tủ là 1000. Chiều cao vòi nước nếu để máy giặt lộ thiên là 100, chiều cao ổ cắm điện máy giặt là 1200.

Chiều cao tủ bếp dưới nếu có đặt máy rửa chén âm tủ là 900. Chiều rộng lắp đặt máy rửa chén là 600.

Chiều cao bếp đảo loại có bếp nấu kết hợp bàn thao tác sẽ phụ thuộc vào chiều cao của con người theo bảng dưới đây:

 • Chiều cao bếp đảo kết hợp bar thì bàn đảo cao từ 800-900, chiều cao bar cao 1150, chiều cao từ mặt bếp đến đáy máy hút mùi là 750.

 • Còn chiều cao bàn đảo không có bếp là từ 750-800, đèn thả ở trên nếu có thì cao cách mặt bàn 750 mới thao tác rõ được. Chiều cao mặt ghế cách đáy bàn tối thiểu 250 thì ngồi mới thoải mái không bị cấn đầu gối.

                            Bảng đo chiều cao của con người 01

Bảng đo chiều cao của con người

Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn với kích thước các trang thiết bị nhà bếp bố trí khoa học mang đến không gian bếp hoàn hảo, tận dụng tối đa khoảng trống, sử dụng tối ưu nhất diện tích bếp tối thiểu đáp ứng cho nhu cầu nấu nướng sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Đọc thêm:

Với những chia sẻ và lời giải đáp của chúng tôi. Hy vọng bạn đọc đã hiểu được phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý để thiết kế cho gia đình mình một không gian bếp không chỉ phù hợp, đúng tiêu chuẩn mà còn đẹp.