X
Card image cap

Những BÍ MẬT chưa được tiết lộ về cách sử dụng Hồ Ly trong phong thủy

Hạnh Phạm 2020-02-07

Hồ Ly liệu có thật trong lịch sử hay chỉ là một nhân vật hư cấu? Từ xa xưa, Hồ Ly luôn được xem là một nhân vật rất màu nhiệm, có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy mà không phải ai cũng biết. Bài viết của Nhà đẹp 9houz ngày hôm nay “tiết lộ” với bạn những bí mật cũng như cách sử dụng Hồ Ly trong phong thủy.

 

I. Nguồn gốc Hồ Ly trong phong thủy

Trong một số sách cổ như Nam Sơn Kinh, Hải Ngoại Đông Kinh và Đại Hoang Đông Kinh, Hồ Ly được miêu tả là có giọng nói của trẻ thơ. Con người có thể ăn thịt nó, và đối với những ai ăn được nó sẽ được bảo vệ khỏi ác quỷ, tà ma.

Các thư tịch sau này như Chu Thư hay các bộ sưu tập truyện kể như Thái Bình quảng ký có ghi chép lại, Hồ Ly là một thú vật may mắn, là linh vật mà Ngọc Hoàng thượng đế phái xuống trần gian, như một dấu hiệu của sự thịnh vượng, hòa bình và may mắn.

Đá Hồ Ly phong thủy và những bí mật mà không phải ai cũng biết

Đá Hồ Ly phong thủy và những bí mật mà không phải ai cũng biết

Các truyền thuyết thần bí cũng miêu tả rằng Hồ Ly là một loài vật thông minh, có sự kiên trì và khả năng tu luyện, tam hoa tụ đỉnh hấp thụ nhật nguyệt tinh hoa, linh khí trời đất. Tu độ 500 năm thì có được thân người, tu thêm 500 nữa thì lên thành tiên.

Hồ Ly cái khi hóa thành người thường vô cùng xinh đẹp, có sức quyến rũ kỳ lạ, nên trong phong thủy nó thường tượng trưng cho vẻ đào hoa.

Nguồn gốc lịch sử của Hồ Ly

Nguồn gốc lịch sử của Hồ Ly

Từ xa xưa, một số vùng ở Trung Quốc và trở lại đây là cả Nhật Bản, có tín ngưỡng thờ Hồ Ly. Miếu thờ Hồ Ly có hình tượng một tiên nữ cưỡi trên con Hồ Ly Trắng (Bạch Hồ Ly) thường được gọi là Hồ Tiên Phái..

Trong bộ tiểu thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa, khởi đầu cho cuộc chiến của hai vương triều Thương Chu cùng các vị thần tiên, phái Triệt Giáo và Xiển Giáo cũng là từ một Hồ Ly Tinh tu luyện ở ngôi mộ Hoàng Đế, tuân lệnh nữ thần Oa Nương Nương mà nhập vào nàng Tô Đắc Kỷ để mê hoặc Trụ Vương nhà Thương.

Hồ Ly là linh vật tinh ranh, khôn hơn người

Hồ Ly là linh vật tinh ranh, khôn hơn người

Trong lịch sử văn hóa lâu đời của Trung Hoa, Hồ Ly nằm trong danh sách những loài vật được lấy làm hình ảnh, hình tượng để biểu tượng cho một triết lý nhân sinh nào đó. Trong phong thủy, nó được sử dụng để cải biến vận trình, hóa giải sát khí, tăng cường sát khí.

Ngày nay, Hồ Ly được sử dụng nhiều nhất trong phong thủy với ngụ ý tượng trưng cho sự đào hoa. Chất liệu chế tác ra Hồ Ly rất phong phú, nhưng đại đa số được làm từ kim loại quý hoặc đá quý.

Phổ biến và được yêu thích hơn cả là Hồ Ly phong thủy được làm từ thạch anh, bởi sự đa dạng cũng như vẻ đẹp lâu bền với thời gian của loại đá này.

Mẫu thiết kế sáng tạo độc đáo Hồ Ly phong thủy

Mẫu thiết kế sáng tạo độc đáo Hồ Ly phong thủy

II. Hồ Ly phong thủy cho các mệnh

Chọn mua đá Hồ Ly phong thủy theo mệnh, bạn nên chú ý tới các yếu tố như: màu sắc và chất liệu đá. Mỗi mệnh có một màu sắc và đặc trưng khác nhau trong việc chọn mua Hồ Ly:

Mệnh Kim

Mệnh Mộc

Mệnh Thủy

Mệnh Hỏa

Mệnh Thổ

Nguyên liệu phù hợp chế tác Hồ Ly phong thủy cho Mệnh này là: các loại đá màu vàng, vàng nâu hoặc trắng như: thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh trắng, ...

Hồ ly đá cẩm thạch, ngọc bích, serpentine, thạch anh xanh, thạch anh khói đen, thạch anh đen, đá nhan thạch, đá Obsidian, ..

Đối với mệnh này, nên chọn Hồ Ly phong thủy đá có chất liệu đá thạch anh đen, bồ kết, obsidian, đá nhan thạch, thạch anh khói đen, Aquamarine xanh dương.. Vì màu xanh nước biển hợp với mệnh Thủy.

Hồ ly đá thạch anh hồng, mã não đỏ, thạch anh tóc đỏ, ngọc bích, cẩm thạch, thạch anh xanh, thạch tím và lựa chọn tốt nhất là mặt hồ ly đá ruby (hồng ngọc)

Hồ ly đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, mã não đỏ, thạch anh tím…

 

 

Chất liệu đá ảnh hưởng lớn đến ý nghĩa phong thủy của Hồ Ly

Chất liệu đá ảnh hưởng lớn đến ý nghĩa phong thủy của Hồ Ly

Ngoài ra, tuy giá cả đắt đỏ nhưng những chất liệu như kim cương, Ruby, Sapphire, lục bảo Ngọc hay Ngọc Bích (Phỉ Thúy) lại không kén Mệnh tuổi.

Đọc thêm:

III. Ý nghĩa và tác dụng của Hồ Ly phong thủy

Hồ Ly đá ngày nay được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng, họ quan niệm rằng: đeo mặt đá hay nhẫn Hồ Ly đem lại sự may mắn trong tình duyên và hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, đa số mọi người chỉ biết được đặc tính cơ bản của Hồ Ly phong thủy đó là thúc đẩy đào hoa, tình duyên. Trong khoa học phong thủy, Hồ Ly đá còn rất nhiều ý nghĩa và tác dụng được kể đến dưới đây.

1. Thúc đẩy tình duyên, tăng độ đào hoa

Thích hợp trong tăng đường tình duyên

Thích hợp trong tăng đường tình duyên

Nam, nữ trẻ tuổi nếu muốn tăng cường Đào Hoa Nhân Duyên vận chỉ cần một thứ trang sức liên quan đến Hồ Ly như mặt dây chuyền hay nhẫn đeo tay.

So với Hồ Ly bằng mỹ ký, Hồ Ly bằng đá quý có khả năng cao hơn. Nhất là chế tác từ loại đá thủy tinh núi lửa - obsidian  thì tính hút đào hoa cực mạnh. đạt đến độ Trảm Đoạn Đào Hoa. Bên cạnh đó, các loại đá như Hồ Ly Thạch Anh Tím, Hồ Ly Thạch Anh Hồng, Thiên Thạch đen hay Hồ Ly Thạch Anh Vàng, ... đều sử dụng tốt.

Sử dụng sai Hồ Ly có thể dẫn đến những hậu quả hoàn toàn trái ngược. Cùng là Hồ Ly đá phong thủy, nhưng bạn cần phải hiểu rõ ràng về ứng dụng của nó, tránh những hậu quả khôn lường.

Hồ Ly phong thủy còn có khả năng cân bằng các mối quan hệ xã hội

Hồ Ly phong thủy còn có khả năng cân bằng các mối quan hệ xã hội

2. Hồ Ly phong thủy giúp các mối quan hệ trở nên hài hòa

Dù trong tình yêu đôi lứa, hạnh phúc gia đình hay các mối làm ăn, công việc bên ngoài. Đá Hồ Ly thường có tác dụng hỗ trợ và cải thiện các mối quan hệ hữu hảo.

Hơn thế nữa, Hồ Ly phong thủy còn giữ gìn mối quan hệ bền chặt, gắn kết theo thời gian.

3. Hồ Ly trong phong thủy đem đến tài vận

Điều này đặc biệt quan trọng với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính hay bất động sản. Chất liệu Thạch Anh Tóc là phù hợp nhất để chế tác ra đá Hồ Ly phong thủy vì đặc tính nổi bật: bổ trợ Hành Thổ - Kim (trong ngũ hành của tài chính, bất động sản, kinh doanh và thương mại).

Hắc Hồ Ly đầy vẻ quyền uy

Hắc Hồ Ly đầy vẻ quyền uy

Nhưng để sử dụng với mục đích mở mang tài vận trong kinh doanh thì chỉ Hồ Ly thôi không đủ, vì, về cơ bản, Hồ Ly không có tính ham vật chất, tiền bạc mà Tỳ Hưu mới là linh vật thể hiện ham muốn đó.

Vì vậy, nếu muốn Hồ Ly phát huy tác dụng tối đa của nó trong lĩnh vực này, bạn nên kết hợp đá Hồ Ly và Tỳ Hưu. Hồ Ly nhanh nhẹn, tạo nên cái “Duyên” trong lòng khách hàng. Trong khi đó, Tỳ Hưu hóa sát, trừ tà và thu hút tiền bạc cực mạnh.

Đọc thêm:

IV. Ý nghĩa của đá Hồ Ly theo màu sắc

1. Hồ Ly đá màu hồng

Chất liệu đá Thạch Anh hay Ruby hồng ngọc có sắc hồng đẹp nhất. Những ai đeo Hồ Ly đá màu hồng muốn ngụ ý thu hút đào hoa, đem lại may mắn trên đường tình duyên.

Hồ ly được tạc từ đá ruby (hồng ngọc) tốt cho những ai thuộc mệnh hỏa và thổ.

Hồ ly được tạc từ đá ruby (hồng ngọc) tốt cho những ai thuộc mệnh hỏa và thổ.

Không chỉ có tác dụng với các cặp đôi, Hồ Ly đá màu hồng còn có ý nghĩa cả với những người đang còn độc thân, mong muốn đường tình rộng mở hơn.

2. Hồ Ly đá màu trắng

Hồ Ly bằng đá Thạch Anh màu trắng mang đến sự khôn ngoan trong công việc, sự khéo léo trong giao tiếp. Hồ ly thạch anh trắng giúp người đeo sáng suốt đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống và trong hôn nhân gia đình.

Bạn nên lưu ý sử dụng loại đá thạch anh trắng hơn là đá ưu linh trắng.

Hồ Ly được chế tác từ đá thạch anh trắng

Hồ Ly được chế tác từ đá thạch anh trắng

3. Hồ Ly đá đen

Hay còn được gọi là Hắc Hồ Ly, có tác dụng củng cố và thâu tóm quyền lực cho chủ sở hữu. Tương truyền khi xưa. các vị thánh nữ lãnh đạo luôn mang trong  riêng mình một vật phẩm làm từ thạch anh đen để có thể giúp họ nắm giữ và củng cố sự tín nhiệm và quyền lực.

Đá màu đen rất khó phân biệt và dễ nhầm lẫn. Vì vậy khi lựa chọn loại đá các bạn nên tìm hiểu thật kỹ.

Đá màu đen rất khó phân biệt và dễ nhầm lẫn. Vì vậy khi lựa chọn loại đá các bạn nên tìm hiểu thật kỹ.

Đối với phụ nữ có chồng nếu có nguồn tin khẳng định chồng có “phòng nhì” bên ngoài, có thể sử dụng một Hắc Hồ Ly (Hồ Ly đen), đặt tại giường ngủ hoặc bàn làm việc hoặc cạnh những vật chồng hay dùng đến. Hắc Hồ Ly sẽ từ từ thu hút Đào Hoa khí của người chồng, khiến cho các mối quan hệ bên ngoài dần được điều chỉnh về trạng thái và mức độ thích hợp.

4. Hồ Ly đá xanh

Hồ ly đá màu xanh sẽ mang lại cho bạn sự phát triển, bình yên. Giúp giải tỏa căng cẳng trong công việc cũng như gắn bó thêm mối quan hệ gia đình.

Chất liệu đá khuyên lựa chọn đó là: đá ngọc bích, đá cẩm thạch hoặc serpentine…

Sản phẩm hồ ly màu xanh được chế tác từ đá Ngọc Bích (nerphire)

Sản phẩm hồ ly màu xanh được chế tác từ đá Ngọc Bích (nerphire)

5. Hồ Ly đá màu vàng và nâu

Được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính hoặc bất động sản, đem đến sự giàu sang, phú quý.

Hồ ly được chế tác tinh xảo từ đá thạch anh tóc vàng, phù hợp với người mệnh kim và mệnh thổ

Hồ ly được chế tác tinh xảo từ đá thạch anh tóc vàng, phù hợp với người mệnh kim và mệnh thổ

V. Những điều cấm kỵ khi đeo Hồ Ly phong thủy

Bên cạnh những tác dụng tích cực kể trên, Hồ Ly cũng được quan niệm là một linh vật nguy hiểm nếu không áp dụng đúng cách, thậm chí nó có thể khiến bạn gặp phải những điều đen đủi trong cuộc sống, được ví như là “con dao hai lưỡi”. Bởi thế, khi dùng Hồ Ly đá làm vật trang sức, có một số điều mà bạn nên nhớ:

Nếu bạn không mua hồ ly mà thỉnh từ chùa hoặc những nơi linh thiêng về nếu có đi lễ chùa nên mang chúng đi theo. Khi đứng trước ban tam bảo, hãy thành tâm, chắp tay khấn những điều cần cầu về tình duyên,  như vậy tình duyên sẽ trở lên tốt đẹp hơn.

Lưu ý khi sử dụng Hồ Ly đá trong phong thủy

Lưu ý khi sử dụng Hồ Ly đá trong phong thủy

Một điều quan trọng nữa đó là: hồ ly phải được dùng vào mục đích tốt đẹp, như gia tăng tình cảm, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Tuyệt đối không dùng để làm những việc không hay, có phần thất đức như mê hoặc người có vợ, chồng, trở thành người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình.

VI. Một số điều cần biết khi mua hồ Ly đá phong thủy

Mặc dù Hồ Ly phong thủy có khả năng đem lại nhiều ý nghĩa tuyệt vời như vậy như không phải ai cũng biết cách sử dụng Hồ Ly phong thủy hợp lý và đúng cách.

Hiện nay, mọi người thường đeo Hồ Ly đá theo phong trào chứ không thật sự tìm hiểu về cách chọn đá Hồ Ly. Chính vì thế mà nó không được phát huy tối đa khả năng của nó.

Một số loại đá hồ ly kém chất lượng được làm từ đá nhân tạo, bột đá.... Cần tránh khi mua

Một số loại đá hồ ly kém chất lượng được làm từ đá nhân tạo, bột đá.... Cần tránh khi mua

1. Chất liệu tạc Hồ Ly

Trước hết, bạn phải chọn Hồ Ly được chế tác chuẩn từ đá tự nhiên. Không nên vì tham của rẻ, tiếc tiền mà chọn bừa mặt đá Hồ Ly phong thủy kém chất lượng như nhựa, bột đá hay mỹ ký.

Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ sở hữu mà còn dẫn đến kết quả tiêu cực, bởi loại chất liệu này có cát khí và thậm chí là sát khí.

2. Màu sắc của đá Hồ Ly

Bạn nên ghi nhớ mục đích của bản thân mà chọn đá Hồ Ly phong thủy có màu sắc phù hợp. Mỗi màu đá mang lại ý nghĩa và tác dụng, thông tin này đã được đề cập chi tiết phía bên trên.

Màu sắc đá Hồ Ly nên hợp với bản Mệnh và mục đích

Màu sắc đá Hồ Ly nên hợp với bản Mệnh và mục đích

3. Hình dáng của Hồ Ly

Thị trường đá trang sức Hồ Ly rất đa dạng về hình thức, mẫu mã và kiểu dáng. Câu hỏi: Liệu dáng Hồ Ly khác nhau có đem đến ý nghĩa khác nhau hay không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Hình dáng Hồ Ly không liên quan gì đến khả năng cũng như tác dụng mà nó đem lại.

Hình dáng không ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy của đá Hồ Ly

Hình dáng không ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy của đá Hồ Ly

Bạn có thể lựa chọn đá Hồ Ly phong thủy tùy theo sở thích của bản thân, miễn là tuân thủ theo các yếu tố về chất liệu, màu sắc và bản Mệnh.

Một điểm lưu ý khi chọn mua đó là hồ ly chuẩn nên có mắt sắc, mũi nhọn, thần thái toát lên sự sắc sảo và lạnh lùng.

4. Số đuôi của Hồ Ly

Một số người có lầm tưởng rằng, Hồ Ly 9 đuôi mới là chuẩn. Thực tế, bản thân đá Hồ Ly phong thủy được chế tác từ những loại đá quý hiếm, có tuổi thọ hàng trăm triệu năm tuổi, hấp thụ năng lượng từ thiên nhiên đã khẳng định được giá trị của nó.

Số đuôi của Hồ Ly đá không ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy

Số đuôi của Hồ Ly đá không ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy

Chính vì thế, cũng giống như yếu tố hình dáng, số đuôi Hồ Ly có đủ 9 đuôi hay không không đáng quan tâm. Trên thực tế, để tránh nứt vỡ hoặc để cho đẹp, các nghệ nhân thường sơ suất chỉ tạc được 3,4 đuôi.

Nên nhớ, những con số này không hề ảnh hưởng gì lên phong thủy. Bởi số lượng đuôi là do quá trình tu luyện tạo nên chứ không phải từ bàn tay chế tác của nghệ nhân.

5. Hồ Ly có cần khai quang

Ngoài ra, Hồ Ly là linh vật có mắt, mũi,.. có thể nói Hồ Ly có hồn. Nó có nguồn năng lượng tác động trực tiếp lên cơ thể chúng ta. Cũng vì lý do đó linh vật phong thủy này có thể tự nhận chủ mà không cần thiết phải làm các nghi lễ khai quang.

Khai quang Hồ Ly hay không tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người

Khai quang Hồ Ly hay không tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người

Tuy nhiên, với những người thiêng về tâm linh, nếu có khai quang đá hồ ly thì nên nhờ các thầy, sư thầy có đức hạnh, tâm tịnh.

6. Cách tẩy uế đá Hồ Ly

Nếu sử dụng tượng đá lớn, nên trưng trong phòng hoặc phòng làm việc nhưng nên lưu ý đặt trong góc khuất. Trước khi trưng bày, nên coi kỹ về hướng và hợp Mệnh tốt để an vị. Còn đối với trang sức Hồ Ly (như mặt dây chuyền hay nhẫn đeo tay) thì nên tẩy uế trước khi sử dụng bằng cách:

Ngâm qua rượu khoảng 5 phút, hoặc muối biển (3 tiếng).

Một cách khác đó là phơi qua đêm dưới ánh trăng.

Áp dụng những cách tẩy uế đá Hồ Ly hiệu quả

Áp dụng những cách tẩy uế đá Hồ Ly hiệu quả

7. Ai đeo được Hồ Ly?

Cả nam và nữ đều có thể đeo được Hồ Ly, tuy nhiên tác dụng sẽ được phát huy tốt hơn nếu nữ đeo. Người đang độc thân hay đã có gia đình đều đeo được, nhưng cần chú ý đến những ý nghĩa tiêu cực và tích cực đã được nói đến phía bên trên.

Với trẻ con và người già thì không nên đeo.

8. Đeo đá Hồ Ly phong thủy ở đâu?

Có thể làm mặt dây chuyền đeo cổ, làm nhẫn (Rất ít nơi có nhẫn mặt hồ ly), hoặc bỏ vào túi nhung đỏ mang theo người cũng rất tốt.

Qua bài viết này những bí ẩn về đá HồLy phong thủy đã phần nào được sáng tỏ. Bạn đọc đã có một cái nhìn tương đối chi tiết về Hồ Ly cũng như cách sử dụng Hồ Ly trong phong thủy, sao cho vừa phù hợp với bản Mệnh vừa phát huy triệt để tác dụng cũng như ý nghĩa tích cực của nó. Trái lại, nếu tiếc tiền mà chọn mua phải đá Hồ Ly kém chất lượng, hậu quả sẽ vô cùng không lường!