X
Card image cap

Xây nhà hướng Đông Bắc: lợi ích, tuổi hợp và một số thông tin liên quan

Linh Chi 2019-11-04

Xây nhà vốn là chuyện trọng đại trong đời mỗi con người. Theo mặt phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn tới tiền tài, địa vị và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Xây nhà “đúng hướng, đúng vị đời đời ấm no” vẫn luôn là lời nhắc nhở quý giá. Dựng nhà hướng Đông Bắc có phải là lựa chọn thông minh và đúng đắn? Hãy cùng Nhà đẹp 9houz tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Xây nhà theo hướng Đông Bắc nên hay không nên?

Xây nhà theo hướng Đông Bắc nên hay không nên?

Xây nhà theo hướng Đông Bắc cho không gian thông thoáng, mát lành

Những năm gần đây, khí hậu nước ta có nhiều thay đổi do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu. Vào mùa hè, nắng nóng vô cùng oi bức với mức nhiệt độ cao đạt mức kỷ lục. Nắng nóng trở thành nỗi lo sợ đối với nhiều người. 

Lựa chọn hướng xây nhà không chỉ đảm bảo hợp về phong thủy, mang tới sinh khí tốt. Người ta còn muốn ngôi nhà của mình được thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Xét theo vị trí địa lý, xây nhà hướng Đông Bắc sẽ đảm bảo cho ngôi nhà luôn tràn ngập gió mát vào mùa hè nóng bức, tránh được gió lào khô nóng. Những người sống trong nhà theo hướng Đông Bắc thường có sức đề kháng tốt hơn những người sống trong nhà theo hướng khác.

Xây nhà theo hướng Đông Bắc cho không gian mát mẻ, thông thoáng

Xây nhà theo hướng Đông Bắc cho không gian mát mẻ, thông thoáng

Tuy nhiên, vào mùa đông gió lạnh thường hay lùa vào nhà. Đây chính là nhược điểm lớn nhất khi xây nhà theo hướng Đông Bắc. Bạn nên thiết kế phòng của người già và trẻ nhỏ ra phía sau, giúp hạn chế gió mùa lạnh thổi vào ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Đọc thêm:

Quan niệm về nhà hướng Đông Bắc trong phong thủy

Trong xây nhà, chọn hướng phù hợp là bước đầu tiên bạn không thể bỏ qua. Theo quan niệm về phong thủy, người ta vẫn thường cho rằng “nhất vị, nhì hướng”. Hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng để mang tới tài vận hưng thịnh cho gia chủ và những thành viên trong gia đình.

Hướng Đông Bắc trong phong thủy tượng trưng cho sự giao hòa giữa ngày và đêm, giữa âm và dương. Không chỉ mang ý nghĩa tiến lên, phát triển mà nó còn đại diện cho sự kết thúc và dừng lại. Hướng Đông Bắc với đại ý là những biến hóa mới trong cuộc sống đang được gia chủ lựa chọn rất nhiều khi xây dựng nhà ở hiện nay.

Hướng Đông Bắc sự giao hòa giữa ngày và đêm, âm và dương

Hướng Đông Bắc sự giao hòa giữa ngày và đêm, âm và dương

Với nhà hướng Đông Bắc thuận thì gia đình luôn may mắn về tài lộc, bình an về sức khỏe. Các thành viên trong gia đình hòa thuận, không khí đầm ấm, ngập tràn tiếng cười. Khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống luôn được anh em, bạn bè giúp đỡ, vượt qua dễ dàng, thuận lợi.

Đối với hướng Đông Bắc suy người nhà thường xuyên bất hòa, xảy ra xung đột. Công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, bất lợi. Anh em họ hàng ít qua lại, tài vận ngày càng sa sút.

Hướng Đông Bắc mang tới nguồn tài khí cho ngôi nhà của bạn

Hướng Đông Bắc mang vượng khí vào nhà

Hướng Đông Bắc mang vượng khí vào nhà

Hướng của ngôi nhà theo phong thủy là nơi đón Khí vào nhà. Muốn đón được Khí tốt, mang tới cát lành cho mọi người trong gia đình thì cần phải lựa chọn được hướng tốt. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà nhà hướng Đông Bắc sẽ mang tới vượng khí hay suy khí đối với gia chủ.

Đối với những gia đình lựa chọn được hướng Đông Bắc tốt như thông thoáng, không có hồ nước bẩn trước nhà, không bị khuyết hay lồi lõm,... thì sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn cả về sự nghiệp lẫn gia đình.

Nhà theo hướng Đông Bắc giúp mở rộng công danh sự nghiệp

Xây nhà hướng Đông Bắc giúp mở rộng công danh sự nghiệp

Xây nhà hướng Đông Bắc giúp mở rộng công danh sự nghiệp

Nhà hướng Đông Bắc có thực sự tốt hay không còn phụ thuộc vào những vấn đề khác như địa thế, năm sinh, cung mệnh của gia chủ. Hướng nhà có thể hợp tuổi nhưng không hợp địa hình vẫn có thể mang lại vận mệnh xấu, ảnh hưởng tới công việc của các thành viên trong gia đình bạn.

Với những người có vận mệnh hợp với hướng Đông Bắc, khi xây nhà theo hướng này đường công danh sự nghiệp sẽ rất phát triển.  Bạn dễ dàng thành công trong mọi dự án, uy tín được nâng cao, đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Tưởng chừng không mấy ảnh hưởng nhưng thật ra hướng xây nhà có tác động rất lớn tới công việc. Bạn có thể nhanh chóng thăng tiến, con đường công danh mở rộng nhờ vào năng lực và uy tín trong công ty.

Mang tới sức khỏe dồi dào cho mọi người

Hướng nhà phù hợp mang tới sức khỏe dồi dào

Hướng nhà phù hợp mang tới sức khỏe dồi dào

Xây nhà hướng Đông Bắc không chỉ mang tới tài lộc về công danh mà còn giúp cho mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, có tinh thần phấn khởi, lạc quan. Hướng Đông Bắc với hàm nghĩa là “biến hóa” . Những người sống trong nhà theo hướng này có thể thích nghi tốt với mọi điều kiện thời tiết, không ngại mưa nắng thất thường.

Đặc biệt, hướng Đông Bắc còn là hướng cung cấp, bổ sung nguồn năng lượng mới đảm bảo cho mọi người luôn tràn đầy sức sống mỗi ngày. Đó chính là lý do những ngôi nhà theo hướng Đông Bắc vượng luôn ngập tràn tiếng cười. Mọi người đều thích rèn luyện thể thao, chủ động tham gia những hoạt động được tổ chức tại trường học, cơ quan làm việc,...

Tuy nhiên, nếu gia chủ là một người không hợp với nhà hướng Đông Bắc thì dễ gặp phải những vấn đề xấu về sức khỏe, thường hay ốm đau, tinh thần uể oải. Bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia đình mình.

Đọc thêm:

Phong thủy hướng đông bắc mang hưng thịnh cho gia chủ

Hướng nhà theo Đông Bắc mang hưng thịnh cho gia chủ

Hướng nhà theo Đông Bắc mang hưng thịnh cho gia chủ

Nhà chính là tổ ấm ta quay về sau một ngày làm việc áp lực, là nơi có những người ta yêu thương. Khi con người cảm thấy mệt mỏi, “nhà” sẽ là nơi giang rộng vòng tay ôm ta vào lòng và an ủi. Chính vì vậy, nhà luôn có một vị trí quan trọng đối với mỗi một con người.

Hướng nhà tốt theo phong thủy sẽ mang đến hưng thịnh, cát lợi cho gia chủ. Mọi người trong gia đình hòa thuận, êm ấm. Đặc biệt, đối với những người hợp với nhà hướng Đông Bắc, gia đình bạn sẽ luôn được bao bọc bởi luồng sinh khí may mắn, tài lộc. Những “biến hóa”  do hướng Đông Bắc tạo ra cho cuộc sống thêm mới mẻ sinh động, tràn đầy năng lượng.

Khi bạn có một sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và một công việc thuận lợi thì chắc chắn đó sẽ là một cuộc sống vô cùng viên mãn. Hướng nhà dù chỉ là một phần nhỏ trong quá trình xây dựng nhưng vai trò quan trọng của nó chúng ta đều không thể phủ nhận.

Đọc thêm:

Nhà theo hướng Đông Bắc phù hợp với người tuổi nào?

Xây nhà theo hướng Đông Bắc phù hợp với người tuổi Tây tứ trạch

Xây nhà theo hướng Đông Bắc phù hợp với người tuổi Tây tứ trạch

Đối với người phương Đông, phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng. Dù làm bất cứ việc gì, người ta đều muốn xem phong thủy để đảm bảo cho công việc thuận lợi và may mắn. Trong xây nhà, người ta thường xem phong thủy để lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Xét theo phong thủy, tuổi luôn được chia theo 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi một nhóm sẽ có 4 hướng tốt gồm: Đông, Bắc, Nam và Tây Nam và 4 hướng xấu gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Hướng Đông Bắc sẽ hợp với những người thuộc nhóm Tây tức trạch. 

Với những người thuộc tuổi Tây tứ trạch khi xây nhà hướng Đông Bắc sẽ gặp được nhiều điều may mắn và tài lộc. Đối với những người thuộc Đông tứ trạch nhưng vẫn muốn xây nhà theo hướng Đông Bắc chỉ cần xây bếp theo hướng Đông Bắc và Tây Nam là có thể hóa giải chuyển xấu thành lành.

Như vậy, hướng Đông Bắc không phải là hướng xấu trong xây nhà. Xét theo phong thủy, nếu bạn là người hợp tuổi và mệnh thì xây nhà hướng Đông Bắc sẽ mang lại rất nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc. Bạn có thể truy cập website Nhà đẹp 9houz để biết thêm thông tin chi tiết về phong thủy trong xây nhà nhanh nhất!