X
Card image cap

Mách bạn bí quyết thiết kế kiến trúc nhà hàng đẹp thu hút khách hàng

Pham Hanh 2019-07-24

Thiết kế kiến trúc nhà hàng đẹp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp thu hút nhiều khách hàng cho các doanh nghiệp. Chính vì lý do này mà nhiều nhà đầu tư thường rất quan tâm đến việc thiết kế nhà hàng đẹp và phong cách. Dưới bài viết này Nhà đẹp 9houz sẽ đưa đến các bạn những bí quyết để thiết kế kiến trúc nhà hàng đẹp, hiện đại giúp thu hút được nhiều khách hàng.

 

Bí quyết thiết kế nhà hàng đẹp thu hút khách hàng

Bí quyết thiết kế nhà hàng đẹp thu hút khách hàng

I. Tầm quan trọng của thiết kế nhà hàng trong kinh doanh 

Như đã biết thì nhà hàng không chỉ đơn thuần là địa điểm để thưởng thức những món ăn ngon, nổi tiếng mà đây còn là địa điểm để tổ chức và diễn ra các cuộc  gặp gỡ và giao lưu với bạn bè, khách hàng, đối tác quan trọng, .. Chính vì lý do này mà đồ ăn ngon không còn là yếu tố quan trọng nhất để giúp thu hút được nhiều khách hàng nữa. Mà bây giờ hầu hết các chủ đầu tư đều quan tâm đến việc thiết kế nhà hàng đẹp và trang trí nhà hàng đẹp để thu hút được lượng khách đông hơn.

Đọc thêm:

Nhà hàng đẹp không đơn thuần là nơi ăn uống

Nhà hàng đẹp không đơn thuần là nơi ăn uống

Hiểu rõ được tầm quan trọng của nhà hàng đẹp mà các nhà hàng cao cấp hiện nay đều được thiết kế với các phong cách thiết kế nhà hàng, mang vẻ đẹp độc đáo và riêng biệt, để mang đến cho các khách hàng không gian thưởng thức và nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Một nhà hàng đẹp sẽ giúp nhà hàng trở nên nổi tiếng hơn và có nhiều người biết đến hơn, góp phần tạo nên bộ mặt đại diện cho thương hiệu của nhà hàng. Hầu hết các nhà đầu tư đều muốn thiết kế nhà hàng mang phong cách riêng để tạo được thương hiệu riêng cho nhà hàng nên việc trang trí nhà hàng đẹp là yếu tố vô cùng quan trọng.

Đọc thêm:

Nhà hàng đẹp giúp tạo nên thương hiệu riêng cho nhà hàng của bạn

Nhà hàng đẹp giúp tạo nên thương hiệu riêng cho nhà hàng của bạn

Bên cạnh đó, một nhà hàng đẹp được thiết kế theo lối kiến trúc nhà hàng độc đáo còn là bí quyết bí mật để giúp nâng tầm các món ăn của nhà hàng lên một đẳng cấp mới. Những món ăn ngon được trang trí đẹp mắt và được phục vụ ở những nhà hàng cao cấp với không gian nhà hàng đẹp mắt và thoải mái sẽ giúp khách hàng có những giây phút nghỉ ngơi và ăn uống sảng khoái nhất. Chính lý do này sẽ giúp khách hàng quay trở lại nhà hàng của bạn ở những lần tiếp theo nữa.

Thiết kế nhà hàng đẹp giúp nâng tầm món ăn của nhà hàng

Thiết kế nhà hàng đẹp giúp nâng tầm món ăn của nhà hàng

II.  Bí quyết quan trọng khi thiết kế nhà hàng

1. Phân chia không gian nhà hàng đảm bảo tiện nghi

Bí quyết đầu tiên để thiết kế nhà hàng đẹp là phải biết cách phân chia không gian nhà hàng để đảm bảo tiện nghi và tạo được sự thoải mái cho khách hàng khi sử dụng. Một nhà hàng đẹp phải có từng khu vực khác nhau đảm bảo được phân chia không gian tiện nghi, an toàn và đầy đủ.

Đọc thêm:

Phân chia nhà hàng ra các khu vực để đảm bảo được sự tiện nghi

Phân chia nhà hàng ra các khu vực để đảm bảo được sự tiện nghi

Bên cạnh đó, ngay từ khâu thiết kế thì các nhà đầu tư phải lên kế hoạch và tính toán chi tiết để tận dụng tối đa diện tích, không gian của nhà hàng và giúp bố trí sắp xếp đồ đạc cho phù hợp. Phân chia không gian ở những nhà hàng đẹp còn giúp cho nhà hàng có thiết kế đồng bộ và hòa hợp, ngoài ra còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cho các nhà đầu tư.

Tận dụng tối đa diện tích trong không gian nhà hàng đẹp

Tận dụng tối đa diện tích trong không gian nhà hàng đẹp

2. Sắp xếp nội thất nhà hàng khoa học đảm bảo tính thẩm mĩ cao

Sắp xếp và thiết kế nội thất nhà hàng đẹp cũng là yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư cần phải quan tâm đến. Bố trí đồ dùng nội thất trong nhà hàng đẹp sao cho phù hợp và tiện nghi, giúp đảm bảo được tính khoa học trong cách sắp xếp sẽ làm cho việc sử dụng dễ dàng hơn cũng như đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. 

Bố trí nội thất nhà hàng đẹp cũng rất quan trọng

Bố trí nội thất nhà hàng đẹp cũng rất quan trọng

Yếu tố phong thủy cũng hết sức quan trọng trong vấn đề sắp xếp đồ dùng nội thất và bạn nên tuân thủ theo, cũng như lựa chọn những gam màu phù hợp. Bên cạnh đó thiết kế nhà hàng đẹp với nhiều không gian mở cũng giúp đem lại những nét chấm phá độc đáo và tạo ấn tượng khó quên cho khách hàng. Các mẫu thiết kế nhà hàng hiện nay đều tạo được không gian ăn uống thoải mái cũng như không gian nghỉ ngơi thư giãn cho các khách hàng.

Không những thế những nhà hàng đẹp hiện nay còn sử dụng ánh sáng trong nội thất như một công cụ để làm tăng thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cho các không gian trong nhà hàng. Những ánh sáng màu vàng nhạt đang rất được ưa chuộng trong các mẫu thi công nội thất nhà hàng đẹp hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Sử dụng ánh sáng để tăng vẻ đẹp cho không gian nhà hàng đẹp

Sử dụng ánh sáng để tăng vẻ đẹp cho không gian nhà hàng đẹp

3. Âm nhạc dùng trong nhà hàng

Bạn không thể bỏ qua yếu tố âm nhạc khi muốn thiết kế một nhà hàng đẹp được, âm nhạc cũng có tác dụng tương tự như những đồ dùng trang trí nội thất khác trong nhà hàng nhưng nó thường mang hiệu ứng cao hơn. Để lựa chọn được đúng phong cách âm nhạc cho nhà hàng của mình thì bạn cần phải dựa vào phong cách thiết kế nhà hàng, quy mô nhà hàng cũng như đối tượng khách hàng mà nhà hàng muốn phục vụ.

Âm nhạc là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng đẹp

Âm nhạc là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng đẹp

Nếu nhà hàng của bạn phục vụ các đối tượng khách hàng trẻ thì nên sử dụng những bản nhạc trẻ trung, sôi động và đang thịnh hành sẽ rất hợp lý. Còn đối với những nhà hàng đẹp được thiết kế theo phong cách sang trọng, cổ điển thì nên lựa chọn những bản nhạc jazz hay những bản nhạc không lời để mang đến sự thoải mái cho khách hàng. Với những quán ăn bình dân thì việc sử dụng những kênh truyền hình giải trí sống động cũng sẽ giúp mang lại hiệu quả vô cùng cao. 

Dựa vào phong cách thiết kế của nhà hàng để lựa chọn phong cách âm nhạc

Dựa vào phong cách thiết kế của nhà hàng để lựa chọn phong cách âm nhạc

Nếu quy mô nhà hàng của bạn lớn và có đủ kinh tế thì tốt nhất nên tận dụng nhạc sống vì đây là hình thức âm nhạc mang lại hiệu quả cao nhất. Một ban nhạc nổi tiếng hoặc trình diễn hay có thể thu hút nhiều khách hàng hơn cả những món ăn ngon và đắt tiền.

4. Hệ thống làm lạnh và quạt thông gió

Từ trước đến nay, hệ thống làm lạnh và quạt thông gió trong những nhà hàng đẹp được xem là chi tiết quan trọng và tốn nhiều chi phí nhất khi kinh doanh nhà hàng. Khu vực bếp nấu sẽ là nơi thải ra rất nhiều khói, mùi hôi của thức ăn và nhiệt lượng. Vì vậy mà các nhà đầu tư nên chú trọng đến vấn đề thiết kế hệ thống thông gió, hút mùi trong bếp để ngăn chặn khói và mùi hôi của thức ăn bám vào những đồ dùng nội thất bằng vải trong nhà hàng. Thậm chí là mùi khói và mùi hôi còn có thể bám cả vào đầu tóc và quần áo của khách hàng.

Chú trọng đầu tư hệ thống quạt thông gió ở khu vực bếp

Chú trọng đầu tư hệ thống quạt thông gió ở khu vực bếp

Ngay từ lúc thiết kế nhà hàng, thì chủ đầu tư cũng nên chú trọng đến vấn đề lắp đặt hệ thống làm mát và điều hòa ở trong nhà hàng đẹp, nên sử dụng loại điều hòa hai chiều để có thể làm mát vào mùa hè và làm ấm vào mùa đông. Bất cứ khách hàng nào đều sẽ không bỏ tiền ra để ngồi ăn ở một nhà hàng nóng nực vào mùa hè và lạnh lẽo vào mùa đông, họ sẽ có ấn tượng không tốt và sẽ không quay lại nhà hàng của bạn ở những lần tiếp theo. Vì vậy, bí quyết tiên quyết để giúp thu hút khách hàng tại những nhà hàng đẹp hiện nay là đầu tư để thiết kế hệ thống làm lạnh và quạt thông gió có chất lượng.

Đầu tư hệ thống điều hòa cho nhà hàng đẹp

Đầu tư hệ thống điều hòa cho nhà hàng đẹp

5. Nhà vệ sinh trong nhà hàng

Nhà vệ sinh trong những nhà hàng đẹp là một không gian rất quan trọng và không thể không có. Nhà vệ sinh của nhà hàng sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến đánh giá của những khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại cửa hàng của bạn. Đối với những không gian nhà hàng đẹp có khu vực nhà vệ sinh sạch đẹp sẽ giúp khách hàng an tâm hơn về chất lượng phục vụ cũng như độ sạch của đồ ăn. Còn với những nhà vệ sinh bẩn thì khách hàng sẽ không an tâm về vấn đề vệ sinh an toàn của nhà hàng.

Đọc thêm:

Nhà vệ sinh ảnh hưởng đến đánh giá của khách hàng về nhà hàng

Nhà vệ sinh ảnh hưởng đến đánh giá của khách hàng về nhà hàng

Nhà vệ sinh là khu vực nên được kiểm tra và dọn dẹp thường xuyên. Nên có một nhân viên vệ sinh đảm nhiệm việc cung cấp giấy vệ sinh, khăn lau tay, nước rửa tay,..trong khu vực nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh cũng nên được xây ở một khu vực riêng, cách xa khu vực bếp nấu và khu vực ăn uống của khách hàng.

6. Mặt tiền thiết kế nhà hàng

Mặt tiền nhà hàng đẹp cũng là yếu tố mà các chủ đầu tư cần phải để ý đến khi thiết kế nhà hàng để giúp tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhà hàng đẹp nên được thiết kế và xây dựng ở những khu đất đẹp, thuận lợi về giao thông sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Mặt tiền nhà hàng đẹp giúp tạo ấn tượng ban đầu cho khách hàng

Mặt tiền nhà hàng đẹp giúp tạo ấn tượng ban đầu cho khách hàng

Cũng như những công trình xây dựng khác thì mặt tiền có vai trò cực kỳ quan trọng đối với một nhà hàng. Một nhà hàng có mặt tiền đẹp, không gian nội thất độc đáo, sáng tạo sẽ giúp gây được nhiều sự chú ý, quan tâm và thu hút của khách hàng đối với những dịch vụ mà nhà hàng cung cấp.

Những nhà đẹp có quy mô đầu tư lớn thì việc thi công và thiết kế mặt tiền nhà hàng luôn đòi hỏi sự chính xác và nhiều yếu tố khắt khe. Hiện nay mặt tiền nhà hàng cũng được thiết kế với nhiều phong cách rất đa dạng từ hiện đại cho đến cổ điển, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được phong cách phù hợp với phong cách thiết kế nội thất nhà hàng đẹp.

Có nhiều phong cách thiết kế mặt tiền nhà hàng đẹp

Có nhiều phong cách thiết kế mặt tiền nhà hàng đẹp

III. Gợi ý 10 không gian nhà hàng đẹp sang trọng bạn nên tham khảo

1. Nhà hàng The Duchess trong khách sạn W Amsterdam thiết kế bởi Baranowitz Kronenberg

Nhà hàng The Duchess là nhà hàng kết hợp với cà phê kiểu Vienna The Duchess, được thiết kế theo phong cách baroque, nằm trong dự án tu sửa lại khách sạn W Amsterdam vào năm nay. Nhà hàng này từng là một hội trường ngân hàng KAS cũ và được phụ trách thiết kế lại bởi Baranowitz Kronenberg. Nhà hàng được thiết kế trần cao với hoa văn đẹp mắt, kết hợp với những chiếc đèn chùm có kích thước lớn ở tầm thấp với ánh sáng màu vàng kem. Kiểu thiết kế này giúp bạn cảm nhận được vẻ đẹp sang trọng nhưng vẫn hết sức ấm cúng của nhà hàng.

Nhà hàng mang đậm phong cách nước Pháp và Italia

Nhà hàng mang đậm phong cách nước Pháp và Italia

Đây là một nhà hàng đẹp mang đậm nét văn hóa ánh sáng của miền Nam nước Pháp và Italia.

2. Nhà hàng Potato Head thiết kế bởi Sou Fujimoto

Nhà hàng Potato Head nằm ở Hồng Không và được thiết kế bởi kiến trúc người Nhật Sou Fujimoto. Mục đích thiết kế nhà hàng này ban đầu là tạo ra một không gian thư giãn dành riêng cho người dân địa phương ở đây. Nhà hàng này có thể vừa là nơi để mua cà phê, mua những đồ dùng trong gia đình, thậm chí là những đồ dùng thủ công nhưng cũng vẫn là một nhà hàng để ăn cơm trưa.

Nhà hàng tạo ấn tượng bằng những chậu cây leo trần xanh mát 1234

Nhà hàng tạo ấn tượng bằng những chậu cây leo trần xanh mát

Thiết kế nhà hàng đẹp này tạo được ấn tượng bởi những chậu cây leo trên trần bằng thép không gỉ, giúp mang đến cho khách hàng cảm giác như đang hòa mình vào với thiên nhiên tươi mát. Nhà hàng còn mang đậm vẻ đẹp văn hóa của người Indonesia trong từng đồ dùng nội thất. Những hoa văn họa tiết cổ điển được trang trí trên vỏ gối hay những chiếc ghế da đều góp phần tạo nên vẻ đẹp riêng cho nhà hàng.

3. Nhà hàng Pharmacy 2 nằm trên một thư viện tại đường Tân Cảng, thiết kế bởi Damien Hirst

Nhà hàng Pharmacy 2 là một nhà hàng được thiết kế bởi Damien Hirst kết hợp cùng với một đầu bếp người Anh, nằm trên một thư viện tại đường Tân Cảng. Nhà hàng này được thiết kế với những chi tiết vô cùng độc đáo, mang đậm nét cá tính của một người nghệ sĩ bao gồm hình ảnh của những viên thuốc, cánh bướm và những bức họa đầy màu sắc tươi mới. Ngoài ra cửa sổ kính của nhà hàng còn được trang trí bởi giấy decal có hình những sợi DNA, sàn nhà thì được lát bằng đá cẩm thạch với những hình ảnh đồ họa mang nhiều màu sắc bắt mắt.

Nhà hàng đẹp với những màu sắc bắt mắt

Nhà hàng đẹp với những màu sắc bắt mắt

4. Khu chợ và nhà hàng của người nông dân Chaimiduo thiết kế bởi Zhaoyang Architectes

Đây là một nhà hàng đẹp khá nổi tiếng, được thiết kế lại từ một văn phòng cũ thành một nhà hàng đẹp và phòng trang bởi nhà thiết kế Zhaoyang Architectes. Đây được xem là một khu phức hợp bao gồm nhà hàng, phòng tranh và chợ thủ công của người dân địa phương. Điều giúp nơi đây trở thành nhà hàng đẹp nổi tiếng là do nó được tạo nên hoàn toàn từ vật liệu tre nứa, giúp ánh có thể xuyên qua mang lại cảm giác vô cùng hòa hợp với tự nhiên.

Nhà hàng được tạo nên hoàn toàn từ vật liệu tre nứa

Nhà hàng được tạo nên hoàn toàn từ vật liệu tre nứa

5. Nhà hàng Proti Proudu Bistro thiết kế bởi Mimosa Architekti

Nhà hàng Proti Proudu là một nhà hàng được thiết kế theo chủ đề “Kết nối với hiện tại” bởi nhà thiết kế Mimosa Architekti. Đây là chủ đề thiết kế nhà hàng đẹp vô cùng sáng tạo. Hệ thống mạng dây điện có thiết kế theo hàng lối và nhịp điệu dẫn tới các bóng đèn được treo ở bàn ăn được làm nổi bật bởi những mảng tường nội thất được sơn màu trắng. Hệ thống đèn điện ở nhà hàng này còn có thể tự bật tắt tự động, vô cùng tiện lợi.

Nhà hàng đẹp và nổi bật với hệ thống chiếu sáng nghệ thuật

Nhà hàng đẹp và nổi bật với hệ thống chiếu sáng nghệ thuật

6. Nhà hàng Nacrée thiết kế bởi Kengo Kum

Nhà hàng Nacree là nhà hàng kiểu pháp được thiết kế bởi Kengo Kum. Đây là nhà hàng đẹp có nét độc đáo từ những đường ốp xếp thành những vách ngăn cong trên mặt sàn. Những ống acrylic được sử dụng để tạo thành những vách ngăn giúp phân chia không gian trong nhà hàng. Ánh sáng cũng được tận dụng tối đa để giúp phản chiếu lan tỏa trên vật liệu ống acrylic với những nhành hoa tạo sự thơ mộng và ngọt ngào cho không gian.

Nhà hàng với vẻ đẹp thơ mộng và huyền ảo

Nhà hàng với vẻ đẹp thơ mộng và huyền ảo

7. Nhà hàng Koi thiết kế bởi Vincent Coste

Nhà hàng Koi là một nhà hàng đẹp ở Nhật Bản, tạo ấn tượng bằng những hình ảnh chỉ mang màu đơn sắc, mang đậm văn hóa xăm Yakuza. Những hình ảnh đồ họa được thiết kế riêng, dùng để dán lên toàn bộ tường trần nhà và một số đồ dùng nội thất khác. Những đồ dùng trang trí bằng sành sứ cũng tạo nên nét hấp dẫn riêng cho nhà hàng.

Nhà hàng mang đậm nét văn hóa của Nhật Bản

Nhà hàng mang đậm nét văn hóa của Nhật Bản

8. Nhà hàng 108 thiết kế bởi Space Copenhagen

Nhà hàng 108 là sự kết hợp giữa các chi tiết hiện đại của căn nhà cùng với những sản phẩm nội thất bespoke, giúp tạo ra một nhà hàng đẹp mang phong cách scandinavian rất đặc biệt. Nhà hàng mang một vẻ đẹp rất riêng nhờ vào màu sắc, màu xanh bạc hà kết hợp với màu xanh rêu cùng những đồ nội thất có vật liệu gỗ mang lại cảm giác vô cùng hoài cổ.

Nhà hàng mang đậm phong cách Scandinavian độc đáo

Nhà hàng mang đậm phong cách Scandinavian độc đáo

9. Nhà hàng Noglu thiết kế Mathieu Lehanneur

Nhà hàng Noglu là một nhà hàng có những món bánh ngọt không có chất béo, có không gian thân thiện và là sự kết hợp giữa văn hóa đương đại cùng cảm giác hài hòa mà ấm cúng. Nhà hàng cũng được thiết kế với những đường nét vô cùng mềm mại với những gam màu terrazzo chủ đạo, giúp khách hàng có cảm giác như đang ở nhà.

Nhà hàng được thiết kế với những chi tiết mềm mại

Nhà hàng được thiết kế với những chi tiết mềm mại

10. Nhà hàng Vyta Santa Margherita thiết kế bởi Collidaniel Architetto

Nhà hàng Vyta Santa Margherita được thiết kế bởi Collidaniel Architetto nằm trong khu vực phòng chờ ga xe lửa tại Santa Margherita Novella. Nhà hàng đẹp này được tạo nên bởi những chất liệu mang phong cách cổ điển như đồng, thủy tinh, đá cẩm thạch,...Tất cả giúp tạo nên những điểm nhấn nhá đậm nét cổ điển, mang vẻ đẹp sang trọng và quý phái.

Nhà hàng mang vẻ đẹp vô cùng sang trọng và hoài cổ

Nhà hàng mang vẻ đẹp vô cùng sang trọng và hoài cổ

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng quan trọng liên quan đến bí quyết để có thể thiết kế được những nhà hàng đẹp và độc đáo. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cũng như hiểu biết để có thể thiết kế và sở hữu được một nhà hàng đẹp với lượng khách đông.