X
Card image cap

NGỠ NGÀNG trước những phong cách thiết kế văn phòng làm việc độc đáo

Hoàng Thu Phương 2019-11-05

Mỗi doanh nghiệp có những nét văn hóa đặc sắc riêng. Thiết kế văn phòng làm việc như thể nào cũng là một yếu tố để tôn lên những nét văn hóa đấy. Một văn phòng công ty đẹp không chỉ giúp nhân viên có cảm giác thoải mái, tập trung khi làm việc mà còn tạo ấn tượng tốt với khách hàng cũng như đối tác. Vậy làm thế nào để thiết kế văn phòng đẹp, khoa học, đảm bảo công năng sử dụng, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên và tạo nét bản sắc riêng của công ty? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nhà đẹp 9houz nhé!

 

I. Ngỡ ngàng trước những mẫu văn phòng áp dụng được ngay cho công ty

Dưới đây là một số mẫu thiết kế đẹp hiện đại, đầy ấn tượng để các bạn có thể tham khảo:

Mẫu văn phòng làm việc với tông trắng đen tình thế, hiện đại

Mẫu văn phòng làm việc với tông trắng đen tình thế, hiện đại

Mẫu văn phòng được thiết kế đơn giản, tường ốp gạch bắt mắt

Mẫu văn phòng được thiết kế đơn giản, tường ốp gạch bắt mắt

Bày trí cây cảnh tạo cảm giác thư thái cho phòng làm việc

Bày trí cây cảnh tạo cảm giác thư thái cho phòng làm việc

Mẫu thiết kế văn phòng hòa cùng không gian xanh

Mẫu thiết kế văn phòng hòa cùng không gian xanh

Thiết kế phòng làm việc với không gian rộng, hệ thống đèn điện đơn giản

Thiết kế phòng làm việc với không gian rộng, hệ thống đèn điện đơn giản

Mẫu phòng làm việc với tông xanh mát mẻ, thoải mái, ấn tượng

Mẫu phòng làm việc với tông xanh mát mẻ, thoải mái, ấn tượng

Mẫu phòng làm việc hiện đại được thiết kế vách ngăn kính cường lực

Mẫu phòng làm việc hiện đại được thiết kế vách ngăn kính cường lực

Thi công nội thất văn phòng với gỗ tự nhiên hiện đại

Thi công nội thất văn phòng với gỗ tự nhiên hiện đại

Mẫu văn phòng thiết kế cửa kính ngập ánh sáng

Mẫu văn phòng thiết kế cửa kính ngập ánh sáng

Một trong những điều khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm  nhất hiện nay

Một trong những điều khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm  nhất hiện nay

Thiết kế văn phòng đẹp hiện đại

Thiết kế văn phòng đẹp hiện đại

Đọc thêm:

II. Những yếu tố cần lưu ý trong thiết kế văn phòng công ty đẹp

  • Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực của con người. Nếu thiếu ánh sáng trong văn phòng có thể gây ra những tác động tâm lý tiêu cực, có ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng làm việc hiệu quả của nhân viên trong công ty. Vì vậy, khui thiết kế văn phòng phải luôn đảm bảo không gian có đủ ánh sáng.

  • Cách bày trí nội thất trong văn phòng làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ. Thường khi bày trí, nhiều doanh nghiệp thường nghĩ phải tận dụng hết không gian để bài trí nội thất đẻ có thể đảm bảo công năng sử dụng mà quên mất những lối đi thường bị bỏ quên hoặc chừa ra một khoảng rất ít làm ảnh hưởng vô cùng lớn tới nhân viên trong công ty.

  • Ở mỗi môi trường làm việc theo lĩnh vực khác nhau mà khi thiết kế văn phòng cần lựa chọn màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc đều có những tác động riêng tới trí não con người. Vì vậy, nên lựa chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng để chất lượng làm việc được hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp còn lựa chọn  màu sắc cửa văn phòng là màu của logo công ty. Nó không những thể hiện nét văn hóa của công ty, mà còn giúp cho các nhân viên làm việc nhiệt huyết hơn.

  • Yếu tố tự nhiên trong thiết kế văn phòng làm việc cũng là rất quan trọng. Những yếu tố tự nhiên sẽ giúp không gian thoải mái trong văn phòng, tăng độ thư giãn, nghỉ ngơi, tránh gây bức bối và khó chịu cho nhân viên.

  • Môi trường làm việc trong văn phòng là một môi trường tập thể.  Vì thế, có khả năng sẽ gây những tác động không tốt tới sự tập trung của từng nhân viên trong công việc. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mỗi nhân viên phải đều có khoảng không gian riêng tư để có thể  tập trung làm việc một cách hiệu quả nhất.

  • Ngoài những yếu tố liên quan đến thẩm mỹ, thì yếu tố công năng sử dụng trong thiết kế văn phòng là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy khi thiết kế bạn nên đảm bảo để sử dụng công năng sử dụng của văn phòng.

Đảm bảo yếu tố ánh sáng cho văn phòng làm việc

Đảm bảo yếu tố ánh sáng cho văn phòng làm việc

Không gian làm việc thoáng mát

Không gian làm việc thoáng mát

Đọc thêm:

III. Học hỏi nét sáng tạo trong thiết kế văn phòng mở

1. Văn phòng mở là gì?

Văn phòng mở là không gian làm việc được mở rộng, bỏ đi bức tường. Việc thiết kế văn phòng mở thích hợp với những công ty agency. Thiết kế văn phòng mở sẽ giúp môi trường làm việc thoáng đãng hơn, cải thiện khả năng công việc, hiệu quả hơn, mọi người dễ dàng trao đổi. Loại bỏ đi bức tường ngăn cách các nhân viên tạo môi trường giao tiếp, hợp tác, giúp tăng tiến độ, hiệu quả công việc.

Không gian làm việc mở

Không gian làm việc mở

Một không gian văn phòng mở sẽ không còn các phòng riêng biệt. Tùy thuộc vào sở thích và ý tưởng thiết kế mà bạn có thể sáng tạo theo ý mình, sử dụng những vách ngăn panel bằng nhựa, bằng kính trong suốt hay trang trí những chậu cây nhỏ hoặc bức tranh,…

2. Ưu điểm phong cách thiết kế văn phòng theo không gian mở

Thiết kế văn phòng theo không gian mở giúp cho mọi người làm việc năng động, sáng tạo, tăng sự tương tác, có thể dễ dàng trao đổi công việc nhóm với nhau nhưng vẫn giữ được tính độc lập trong công việc.

Không những vậy, việc thiết kế văn phòng mở còn  làm giảm bớt các vách ngăn phân chia khu vực, giúp cho văn phòng có thêm diện tích, giảm chi phí thi công văn phòng, lắp đặt khi xây dựng.

Thiết kế văn phòng mở đẹp, hiện đại

Thiết kế văn phòng mở đẹp, hiện đại

Không khí và ánh sáng tự nhiên là cách tốt nhất để tạo nên một thiết kế văn phòng mở, sẽ giúp các doanh nghiệp có một khoản tiết kiệm đầu tư trang thiết bị văn phòng, linh hoạt phù hợp với nhu cầu phát triển nhân sự.

3. Nhược điểm của văn phòng mở và văn phòng đóng

Không gian văn phòng mở giúp cho sự tương tác của các nhân sự hiệu quả hơn, tuy vậy, khi làm việc chung trong một môi trường không phân chia sẽ dẫn đến không có không gian làm việc riêng tư, gây nên sự mất tập trung, có thể làm giảm đi hiệu quả công việc của nhân viên.

Ngoài ra, một nhược điểm lớn của văn phòng mở, đó là tạo điều kiện cho bệnh dịch dễ lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe của các nhân viên.

Những văn phòng mở thường có sự riêng tư không cao, bởi vậy dễ xảy ra các tình trạng mất cắp hoặc bảo mật thông tin.

Đọc thêm:

IV. 5 phong cách thiết kế văn phòng làm việc mới nhất 2019

1. Thiết kế văn phòng tiện nghi nhiều công năng

Ở những môi trường làm việc tiện nghi nhiều công năng, bạn sẽ được tận hưởng những cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, thỏa sức lên ý tưởng và sáng tạo. Hiện nay, việc thiết kế phòng làm việc theo kiểu dáng vui nhộn, bắt mắt được rất nhiều công ty ưa chuộng như trạm điện thoại công cộng hay một chiếc xe buýt…

Thiết kế văn phòng nhiều công năng

Thiết kế văn phòng nhiều công năng

2. Thiết kế thi công văn phòng linh động trong không gian làm việc

Kiểu thiết kế văn phòng linh động giúp dễ dàng di chuyển chứ không phụ thuộc vào bất kì vị trí nào. Kiểu bài trí bàn ghế dễ dàng, để nhân viên có thể linh hoạt di chuyển đến vị trí nào họ cảm thấy muốn làm việc, thiết bị công nghệ hỗ trợ như điện thoại cảm ứng, máy tính bảng và notebook...

Thiết kế văn phòng linh động dễ di chuyển

Thiết kế văn phòng linh động dễ di chuyển

Có thể nói rằng, với kiểu thiết kế văn phòng linh động dễ di chuyển, các nhân viên sẽ  cảm thấy tự tin làm việc hơn trong với không gian linh động như vậy.

3. Thiết kế văn phòng chia sẻ không gian Co-working Space

Thiết kế văn phòng tính mở sẽ phá vỡ đi sự chia cách vật lí của những văn phòng làm việc truyền thống, mở ra sự giao lưu hợp tác giữa các công ty đa ngành nghề, tạo cơ hội phát triển và sáng tạo hơn.

Mô hình kiểu này rất  phù hợp với những công ty start-up với số vốn ít có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền thuê mặt bằng. Mô hình này được thiết kế với  mặt bằng rộng và không gian mở, sử dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên và đầy đủ dịch vụ tích hợp trong một không gian làm việc.

Thiết kế  văn phòng co-working space

Thiết kế  văn phòng co-working space

4. Thiết kế thi công văn phòng với vật liệu thô

Thiết kế thi công văn phòng vật liệu thô với tính thẩm mỹ cao được sử dụng phổ biến, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng vào nội thất văn phòng hiện nay. Sử dụng vật liệu thô hướng tới tính nghệ thuật cao và tăng khả năng sáng tạo của nhân viên như: Bàn ghế gỗ sần sùi tự nhiên, tường ốp gạch,..

 

Thiết kế văn phòng với vật liệu thô

Thiết kế văn phòng với vật liệu thô

5. Thiết kế thi công văn phòng xanh

Nếu cả ngày làm việc trong văn phòng sẽ rất dễ gây mệt mỏi và khó chịu cho các nhân viên trong công ty, vì vậy, việc thiết kế thi công văn phòng xanh ngay tại phòng làm việc sẽ giúp cho không gian thoải mái hơn, thư giãn hơn, để các nhân viên có thể hăng say sáng tạo công việc.

Thiết kế văn phòng với mảng xanh tự nhiên

Thiết kế văn phòng với mảng xanh tự nhiên

Sử dụng không gian xanh ngay trong văn phòng làm việc là ý tưởng vô cùng hoàn hảo. Thay vì phải lên tầng thượng để hít thở không khí thoáng đãng, trong lành khi căng thẳng đầu óc, thì việc thiết kế trồng các cây cảnh một cách sáng tạo, hài hòa sẽ giúp cho không gian xanh tại văn phòng có thể mang tới sự thư giãn tại chỗ cho các nhân viên.

Đọc thêm:

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về việc thiết kế một văn phòng làm việc đẹp, hiện đại, và mang lại hiệu quả cao trong công việc cũng như một phần đánh giá bộ mặt của một công ty với khách hàng và đối tóc. Hy vọng rằng, với những ý kiến đóng góp của chúng tôi sẽ  một phần nào giúp bạn có thể lựa chọn và thiết kế cho doanh nghiệp, công ty của mình những phòng làm việc hoàn hảo nhất.