X
Card image cap

Nắm bắt vận hạn 12 con giáp năm 2019

Dương Ngọc Hà 2019-02-18

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về thì người Việt thường có thói quen xem vận hạn cho năm mới, do đó xem vận hạn 12 con giáp 2019 là công việc không thể thiếu đối với mỗi người khi bước sang năm mới Kỷ Hợi. Vậy làm thế nào để xem vận hạn một cách chính  xác và nhanh nhất thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz nhé!

I. Vì sao nên xem tử vi cho năm mới?

Thông qua việc xem tử vi năm mới 2019, bạn sẽ biết được trong năm mới vận hạn, diễn biến cụ thể cuộc sống của mình ra sao để có cách cải thiện vận mệnh của mình.

Ngoài ra, xem tử vi các chuyên gia về phong thủy sẽ cho bạn biết về: sức khỏe, công danh, tình duyên trong năm mới một cách cụ thể nhất. Từ đó bạn biết cách phòng tránh, hóa giải và hạn chế những gì không tốt với bản thân.

Việc xem tử vi đối với nam nữ đều khác nhau, do đó bạn nên biết cách xem và xem ở những trang có uy tín.

1Xem vận hạn các tuổi năm 2019

Xem vận hạn các tuổi năm 2019

II. Xem vận hạn các con giáp trong năm 2019

1. Tử vi tuổi Tý năm 2019

Trong năm mới 2019, thì tử vi tuổi Tý thực sự không phải là một năm lý tưởng vì có hung tinh chiếu mệnh khá nhiều trong khí cát tinh lại ít. Đây quả là năm cần nhiều nỗ lực của những người tuổi Tý.

a. Về công việc

Sẽ không mấy thuận lợi vì có nhiều áp lực, không được lãnh đạo chiếu cố do năm nay là Kỷ Hợi, thiên can Kỷ Thổ lộ xuất Thiên Quan.

Năm nay bạn nên kết thân với nhiều người, giao tiếp linh hoạt để tạo mối quan hệ tốt giúp bản thân cải thiện trong công việc.

Nhưng đối với công việc kinh doanh, đầu tư bất động sản,.. thì năm nay sẽ có khá nhiều khởi sắc.

b. Về tài vận

Có dấu hiệu sa sút và khó tránh khỏi hao tốn tiền bạc vì bạn bè hoặc người thân. Tài vận có khả năng đi xuống và rất dễ phá sản trong năm 2019. Theo tử vi thì năm nay Thái Tuế lộ xuất Kiếp Tài nên sẽ ảnh hưởng xấu tới tài vận.

Do đó thời điểm này bạn nên chi tiêu, quản lý tài chính khoa học và cần hạn chế đầu tư

c. Về tình duyên

Do bị ảnh hưởng từ hung tinh Hàm trì mà năm nay báo hiệu một năm không tốt về tình cảm của người tuổi Tý. Có dấu hiệu rạn nứt, buồn rầu kéo dài vì có khả năng người thứ 3 chen ngang trong tình cảm.

Vì vậy, trong năm nay bạn nên chủ động, dứt khoát để không bị tình cảm chi phối quá nhiều đến cuộc sống.

d. Về sức khỏe

Theo phương diện tử vi dự đoán thì Tuổi Tý năm 2019 không thuận lợi cả thể chất lẫn tinh thần. Bạn sẽ thường xuyên mắc phải những bệnh liên quan đến thời tiết, do đó cần chú ý mỗi khi giao mùa và nên đi kiểm tra sức khỏe theo định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

2Tử vi tuổi Tý năm 2019

Tử vi tuổi Tý năm 2019

2.  Tử vi tuổi Sửu năm 2019

Năm 2019 tử vi tuổi Sửu có nhiều khởi sắc hơn trên nhiều phương diện hơn so với năm cũ.

a. Về công việc

Dự báo một năm đầy gian truân và vất vả trong công việc với những người tuổi Sửu. Nhưng gặp nhiều thuận lợi trong quá trình làm việc, có thể tự mình gánh vác và đem lại kết quả tốt mà không cần quý nhân phù trợ. Nói chung năm nay, trong công việc làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu do Kỷ Thổ cùng với Sửu Thổ lộ xuất Tỷ Kiên và Chính Tài.

b. Về tài vận

Tài lộc có khả quan hơn năm trước nhưng khá vất vả và cần nỗ lực không ngừng đối với cả nam lẫn nữ. Đương nhiên sẽ được đền đáp xứng đáng với thành quả thu về.

Nhưng lưu ý không nên tham lam mà làm ăn phi pháp sẽ làm tài lộc phát tán mạnh, nói chung người tuổi Sửu năm 2019 làm ăn chăm chỉ sẽ có “của ăn, của để”.

c. Về tình duyên

Quan hệ gia đình không tốt, vợ chồng bất ổn, gia đình xào xáo, các mối quan hệ đều trở lên căng thẳng. Do vậy, người tuổi Sửu năm nay nên tiết chế cảm xúc, kiểm soát bản thân để có những mối quan hệ ổn định hơn.

d. Về sức khỏe

Không mấy tốt vì năm nay Sửu Thổ xung khắc Thái Tuế, khiến hung tinh thì nhiều mà cát tinh lại ít. Do đó, bạn sẽ gặp phải nhiều áp lực trong cuộc sống từ đó mà lâm bệnh và gặp khá nhiều tai nạn bất ngờ khó tránh. Có khi phải đau khổ chứng kiến người thân ra đi,...

3Tử vi tuổi Sửu năm Kỷ Hợi

Tử vi tuổi Sửu năm Kỷ Hợi

3. Tử vi tuổi Dần năm 2019

Vì nằm giữa ranh giới 2 cục diện cát và hung là Nhị Hợp và Phá Thái Tuế do đó Tuổi Dần trong năm 2019 có nhiều thách thức và cơ hội đan xen. Nên có một sự khởi đầu không mấy thuận lợi.

a. Về công việc

Người tuổi Dần luôn có ý chí mạnh, vươn lên, càng khó khăn càng chứng tỏ bản thân họ. Nhưng trong công việc năm nay họ sẽ gặp nhiều giai đoạn thăm trầm, không ổn định.

Tuy nhiên, nhờ các cát tinh như Thiên Ấn, Phúc Đức mang lại vận quý nhân vượng nên các ngành liên quan đến thủy hải sản, ăn uống sẽ gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi. Nhưng đối với ngành đầu tư kinh doanh bất động sản thì người tuổi Dần phải hết sức tỉnh táo vì có khả năng thua lỗ cao.

b. Về tài vận

Do ảnh hưởng của Phá Thái Tuế mà năm nay người tuổi Dần sẽ không tránh khỏi liên lụy về vấn đề tiền bạc song lại được quý nhân phù trợ nên bạn cần sáng suốt trong cách nhìn nhận người để tránh liên lụy đến bản thân.

c. Về tình duyên

Cô Thần hoặc Quán Sách sẽ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc và khiến thị phị bủa vây bạn trong năm nay. Do đó, lúc nào bạn cũng cần cảnh giác, bình tĩnh đề phòng, tránh khinh suất.

d. Về sức khỏe

Sức khỏe của cả nam và nữ tuổi Dần bị ảnh hưởng nhiều do hung tinh gây ra. Bạn sẽ khó điều khiển cảm xúc, dễ căng thẳng, ức chế thần kinh, gây đau nhức đầu và dễ mắc các bệnh về gan.

Do đó, bạn chú trọng về vấn đề ăn uống, sinh hoạt điều độ sẽ phần nào cải thiện sức khỏe trong năm mới.

4Tử vi tuổi Dần năm 2019

Tử vi tuổi Dần năm 2019

4. Tử vi tuổi Mão năm 2019

a. Về công việc

Là năm đại thắng đối với người tuổi Mão. Vì có cát tinh Thiên Tài và Chính Ấn chiếu mệnh nên báo hiệu sự khởi sắc khá lớn về phương diện tài chính và công việc.

Công việc, học hành đều thuận lợi, mở ra con đường thăng tiến cho tuổi Mão.Tuy nhiên, do hung tinh có tác động nhất định đến nên có chút trở ngại khi bắt đầu công việc.

b. Về tài vận

Tuổi Mão có một năm tài lộc dồi dào, nguồn thu ổn định, có quý nhân hỗ trợ nên rất chủ động và tự tin trong đầu tư. Dù tham gia trong lĩnh vực nào cũng gặt hái được những thành công nhất định.

c. Về tình duyên

Khá thuận lợi và suôn sẻ trong chuyện tình cảm nhưng không nên có quyết định vội vàng trong hôn nhân vì rất dễ đổ vỡ. Bạn nên dành thời gian quan tâm đến gia đình, dung hòa giữa công việc và tình cảm vì năm nay tuổi Mão sẽ tập trung phát triển sự nghiệp nhiều hơn.Nếu mệnh chủ cư xử chừng mực, khéo léo bạn sẽ được cả thế giới.

d. Về sức khỏe

Được hưởng lợi từ Hợi Thủy Trường Sinh nên tuổi Mão năm nay có sức khỏe khá tốt, ổn định. Những người tuổi Mão dễ bị căng thẳng, áp lực do công việc nên có tinh thần bất ổn , nguy cơ đau ốm.

5Tử vi tuổi Mão năm 2019

Tử vi tuổi Mão năm 2019

5.  Tử vi tuổi Thìn năm 2019

Do bản mệnh ảnh hưởng của cục diện Xung Thái Tuế nên tử vi năm 2019 có nhiều khởi sắc trông thấy.

a. Về công việc

Được cát tinh che chở nên công việc của tuổi Thìn dễ phát triển, mưu sự dễ thành. Tuy nhiên do bản tính ngạo mạn nên đôi khi bị tiểu nhân hãm hại, cản trở con đường thăng tiến. Nếu bạn muốn cải thiện vận mệnh thì cách tốt nhất là thay đổi bản thân.

b. Về tài vận

Tài vận 2019 của tuổi Thìn không có quá nhiều trắc trở, sẽ được nhiều hơn mất, cơ hội kiếm tiền khá nhiều có thể từ bạn bè và người thân. Tuy nhiên, phải đối diện nhiều với thách thức và khó khăn lại có Kiếp Tài nên dự báo sẽ hao tốn tiền bạc. Nên bạn cần xác định mục tiêu và kế hoạch cụ thể để đạt được kết quả như mong muốn.

c. Về tình duyên

Sẽ có nhiều trải nghiệm trong tình yêu đối với tuổi Thìn trong năm nay, vân đào hoa của mệnh chủ bị ảnh hưởng do sự xuất hiện của Hồng Loan chủ đào. Nhân duyên mạnh dần nên gia đọa sẽ ổn định sớm, ít biến cố.

d. Về sức khỏe

Tình hình sức khỏe của tuổi Thìn năm 2019 ổn định hơn, được cát tinh hỗ trợ nên có tình trạng sức khỏe tốt, không mất những bệnh nghiêm trọng.

Tuy nhiên sẽ bị các bệnh liên quan đến thần kinh do áp lực công việc và tài chính. Bạn nên cẩn thận với các bệnh cũ tái phát như: viêm phổi, viêm họng,...

6Tử vi tuổi Thìn năm 2019

Tử vi tuổi Thìn năm 2019

6. Tử vi tuổi Tỵ năm 2019

Vận mệnh của người tuổi Tỵ không mấy khởi sắc, có nhiều biến cố trong công việc cũng như tình cảm do nhiều hung tinh mà ít cát tinh.

a. Về công việc

Công việc năm nay của người tuổi Tỵ không mấy thuận lợi do có nhiều áp lực, cạnh tranh và bị sức ép từ cấp trên lẫn cấp dưới. Vậy nên trong mọi việc hành sự phải cẩn trọng, tránh tiểu nhân hãm hại, nếu không sẽ gặp sai phạm và không tránh được lao tù.

Trong công việc bạn nên chủ động nắm bắt cơ hội, chủ động trong giao tiếp sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn. Tuy nhiên do bị tác động bởi Dịch Mã động tinh nên năm nay rất có thể bạn sẽ thay đổi môi trường làm việc, vị trí và chức vụ trong công việc.

b. Về tài vận

Phương diện tài chính không mấy khả quan trong năm nay đối với người tuổi Tỵ do nguồn thu bị cắt giảm và hạn chế lại có Đại Hao hung tinh ảnh hưởng nên kiếm ít mà tiêu nhiều, do đó phải lo lắng, đau đầu về chuyện tiền nong.

c. Về tình duyên

Tình cảm của người tuổi Tỵ năm nay không mấy ổn định, gặp thăng trầm trong hôn nhân do Tuế Phá đại diện cho người thứ 3 tác động vào cản trở hạnh phúc gia đình. Do vậy, bạn cần nhiều thời gian trò chuyện, chia sẻ, thông cảm với đối phương tránh những xung đột, cãi vã không cần thiết.

d. Về sức khỏe

Cũng có nhiều bất ổn và bị ảnh hưởng nhiều từ tình cảm và tiền bạc khiến lâm bệnh, sức khỏe bất ổn, có thể xảy ra chuyện buồn thương, tang tóc.

7Tử vi tuổi Tỵ năm 2019

Tử vi tuổi Tỵ năm 2019

7. Tử vi tuổi Ngọ năm 2019

Bản mệnh tử vi dự báo trong năm 2019 người tuổi Ngọ gặp khá nhiều may mắn trên mọi phương diện, nếu gặp tai ương thì nó không quá nghiêm trọng.

a. Về công việc

Công việc năm mới có nhiều thay đổi tích cực, năng lực cá nhân của người tuổi Ngọ được phát huy, mối quan hệ cấp trên cấp dưới trong công việc được thắt chặt, có cơ hội thăng tiến, mọi việc đều thành công theo ý bạn.

Tuy nhiên, người tuổi Ngọ dễ rơi vào áp lực, căng thẳng trong quá trình làm việc do đó bạn nên chia sẻ công việc và trách nhiệm với người khác, lấy sức mạnh tập thể làm đà thăng tiến cho bản thân.

b. Về tài vận

Tài chính được củng cố nhờ có nhiều cơ hội trong công việc, từ đó tài vận cũng được cải thiện, hứa hẹn đặt nhiều kết quả trong kinh doanh và đầu tư.

Tuy nhiên, Tiểu Hao hung tinh làm ảnh hưởng đến tài vận làm tiêu hao tiền của nhưng lại có Lộc Tồn cát tinh làm thuận lợi trong công việc. Nhưng do bản tính tiêu xài tiền bạc nên người tuổi Ngọ cần chi tiêu có kế hoạch, lấy tích lũy làm trọng.

c. Về tình duyên

Tình cảm vô cùng thuận lợi, nhất là đối với nữ giới có cơ hội làm quen, tiếp xúc với người khác giới. Có điều không quá dễ dàng trong việc xây dựng một mối quan hệ nhất định. Do đó, bạn cần khéo léo trong cách ứng xử để có kết quả tốt đẹp.

d. Về sức khỏe

Sức khỏe bị chịu tác động từ hung tinh Tử Phù, do đó bạn nên cẩn trọng với các bệnh về tim mạch và thần kinh. Bên cạnh đó, lưu ý an toàn trong quá trình lao động, tránh những tai nạn bất ngờ không đáng có.

8Tử vi tuổi Ngọ năm 2019

Tử vi tuổi Ngọ năm 2019

8. Tử vi tuổi Mùi năm 2019

Bước qua một năm có nhiều biến động tiêu cực thì năm mới 2019 người tuổi Mùi có nhiều cát tinh hỗ trợ, có thể tự tin, chủ động làm những điều mình thích.

a. Về công việc

Do người tuổi Mùi có xu hướng chủ động, không ngại khó nên trong công việc có nhiều bước đột phá và nắm bắt được nhiều cơ hội cho bản thân. Quan hệ xã hội được củng cố, thuận lợi cho việc đầu tư và đặt nhiều thành tựu như ý.

Tuy nhiên có hung tinh Ngũ Qủy và Bạch Hổ chiếu nên tuổi Mùi dễ bị lừa gạt vướng tai họa kiện tụng. Do vậy, hết sức cẩn trọng trong việc nhìn nhận người.

b. Về tài vận

Năm 2019 có tài vận hanh thông, tươi sáng nên kinh doanh hay buôn bán đều được thu được nhiều lợi nhuận nhất là trong lĩnh vực nghệ thuật được cát tinh phù trợ.

Nhưng bên cạnh đó cần lưu ý, bĩnh tĩnh trong đầu tư, làm ăn tránh bị người lừa gạt, hãm hại

c. Về tình duyên

Tình cảm bước sang giai đoạn ổn định, vợ chồng thuận hòa và có khả năng gặp hỷ vào cuối năm.

Mối quan hệ khác giới được mở rộng, có thể kéo dài hơn dự tính.

d. Về sức khỏe

Gặp nhiều chuyện đau buồn, áp lực làm ảnh hưởng đến sức khỏe do có hung tinh Thiên Khốc. Do vậy, bạn nên giảm căng thẳng và đi đứng cẩn thận tránh những tai nạn bất ngờ.

9Tử vi tuổi Mùi năm 2019

Tử vi tuổi Mùi năm 2019

9. Tử vi tuổi Thân năm 2019

Xét tổng thể năm nay người tuổi Thân có vận tốt hơn năm trước nhưng còn nhiều biến động tiềm ẩn, cần trọng trên mọi phương diện.

a. Về công việc

Cần đề phòng tiểu nhân, chủ động trọng giao tiếp để nắm bắt cơ hội trong công việc.

Bản mệnh có nhiều cát tinh hỗ trợ trong công việc, đối với nữ có Thái Âm cát tinh phù trợ nên có đường công danh, sự nghiệp tốt hơn nam. Cụ thể các ngành có khả năng phát triển trong năm nay như: thẩm mỹ, spa,...

b. Về tài vận

Tài vận năm 2019 cho người tuổi Thân không mấy khả quan do ảnh hưởng từ hung tinh Hại Thái Tuế làm suy giảm tài khí, kiếm tiền khó khăn hơn nên bạn cần lấy việc tiết kiệm làm trọng.

c. Về tình duyên

Do sao Thái Tuế tác động nên tình duyên người tuổi Thân có nhiều biến động, trải nghiệm thú vị trong tình cảm.

Để ngăn chặn xui xẻo trong tình cảm bạn nên lập gia đình sớm, có mối quan hệ ổn định sẽ giúp bạn tập trung sự nghiệp, tài vận sẽ được cải thiện.

d. Về sức khỏe

Người tuổi Thân cần chú ý đến cả tinh thần lẫn thể chất vì năm nay sẽ gặp phải nhiều áp lực từ công việc và thị phi. Đặc biệt nữ giới chú ý đề phòng các bệnh phụ khoa.

10Tử vi tuổi Thân năm 2019

Tử vi tuổi Thân năm 2019

10. Tử vi tuổi Dậu năm 2019

Thoát khỏi năm thăng trầm biến cố, năm nay tuổi Dậu có nhiều khởi sắc hơn trên các lĩnh vực nhưng không quá rõ rệt chủ yếu dựa vào bản thân.

a. Về công việc

Công việc và học hành được cát tinh Văn Xương phù trợ nên khá thuận lợi, hứa hẹn nhiều thành công, đặc biệt phải trải qua kỳ thi quan trọng và đạt kết quả cao.

Tuy nhiên chưa hẳn là một năm thành công vì luôn có Dịch Mã động tinh xuất hiện có dấu hiệu vất vả, đôn đáo trong công việc. Nhưng càng động càng tạo cơ hội việc làm cho người tuổi Dậu.

b. Về tài vận

Hung tinh Điếu Khánh dự báo khả năng tiêu tán tài sản, mất trộm cao. Bên cạnh đó, việc đầu cơ trong thời điểm này rất bất lợi vì có nguy cơ sẽ phá sản.

c. Về tình duyên

Phương diện tình cảm bị tác động bởi Phá Toái gây xung đột, mâu thuẫn cho các cặp đôi. Do vậy bạn nên tiết chế cảm xúc, hành động sáng suốt để giữ mối quan hệ lâu hơn.

d. Về sức khỏe

Điếu Khánh mang điềm xấu về mặt sức khỏe đến với người tuổi Dậu, bệnh không quá nghiêm trọng nhưng thường xuyên bị các bệnh liên quan đến thời tiết. Nên bạn cần chăm sóc bản thân mỗi khi giao mùa.

11Tử vi tuổi Dậu năm 2019

Tử vi tuổi Dậu năm 2019

11. Tử vi tuổi Tuất năm 2019

Năm 2019 của người tuổi Tuất hứa hẹn những biến chuyển tích cực trong vận khí, thành công trên nhiều phương diện

a. Về mặt công việc

Người tuổi Tuất có tham vọng lớn, sẵn sàng trải qua mọi thử thách để gặt hái được thành công. Năm 2019, tiếp tục như vậy nhưng có sao Thái Dương và Thiên Hỷ chiếu mệnh lên dự báo cản trở con đường thăng tiến và gây bất ổn trong quan hệ xã hội của bạn.

Do vậy, bản mệnh cần quyết đoán, khéo léo, nắm bắt cơ hội về mình trong công việc.

b. Về tài vận

Tốt hơn hết tuổi Tuất nên hạn chế đầu tư trong năm nay vì có nguy cơ phá sản cao, tiêu tán tiền bạc nhất là trong lĩnh vực bất động. Do có hung tinh Kiếp Tài chiếu mệnh nên bạn hết sức cẩn trọng trong đầu tư kinh doanh.

c. Về tình duyên

Có Thiên Hỷ chiếu mệnh nên dự đoán có mối nhân duyên tốt lành, có thể lập gia đình và có con ngay trong năm nay. Phương diện tình cảm của người tuổi Tuất trong năm nay khá thuận lợi.

d. Về sức khỏe

Hung tinh Bệnh Phù đem đến nhiều bệnh tật tiềm ẩn và tai họa bất ngờ cho mệnh chủ. Do bất ngờ lên khó tránh khỏi nhưng mệnh chủ vẫn nên cẩn thận trong đi đứng, lao động sản xuất.

12Tử vi tuổi Tuất năm 2019

Tử vi tuổi Tuất năm 2019

12. Tử vi tuổi Hợi năm 2019

Năm 2019 sẽ là năm có nhiều biến động đối với người tuổi Hợi vì năm nay còn gọi là năm tuổi của người tuổi Hợi, bản mệnh cùng lúc lâm 2 cục diện Trực Thái Tuế và Hình Thái Tuế nên họa phúc khôn lường.

a. Về công việc

Dù có cát tinh Chính Quan trợ mệnh nhưng sự nghiệp của người tuổi Hợi chủ yếu phụ thuộc vào năng lực của bản thân. Công việc có ít không gian thăng tiến, liên tục gặp phải thị phi, áp lực cùng lúc. Do đó mệnh chủ cần bình tĩnh giải quyết, biết tiết chế cảm xúc, xử lý khôn khéo sẽ giúp các mối quan hệ trong công việc của bạn tốt hơn.

b. Về tài vận

Cục diện phạm Thái Tuế hiện diện dự báo tiêu tốn tài sản, làm í tiêu nhiều đối với mệnh chủ tuổi Hợi. Do vậy, bạn nên lấy tiết kiệm làm trọng để có những kế hoạch cho tương lai xa hơn.

c. Về tình duyên

Áp lực công việc và cuộc sống sẽ khiến mệnh chủ dễ nổi nóng, suy nghĩ tiêu cực, thiếu kiên nhẫn trong các mối quan hệ dần dẫn đến tình cảm phai nhạt. Mặt khác có sao Hoa Cái nên có nguy cơ người thứ 3 xen vào tình cảm của bạn. Do đó, nên dành thời gian quan tâm đối phương, chia sẻ, đồng cảm sẽ giúp mối quan hệ tốt hơn.

d. Về sức khỏe

Cần cẩn trọng với các bệnh thương tật ở tay chân, tay nạn xe cộ. Đối với nữ giới thì chú ý các vấn đề về nội tiết, phụ khoa,...

13Tử vi tuổi Hợi năm 2019

Tử vi tuổi Hợi năm 2019

III. Tam tai 2019 và cách hoá giải

1. Tam tai là gì?

Tam tai được hiểu là tai họa 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm xa xưa thì đời người cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gặp tai họa.

Cắt nghĩa từ “Tam tai” được hiểu là: Tam tức là ba, số 3, thứ 3 còn Họa tức là tai họa.

Tam tai bao gồm: Hỏa tai, Phong tai và Thủy tai

- Hỏa tai là những tai họa bắt nguồn từ lửa như : cháy nhà, cháy rừng,...

- Phong tai là tai họa do gió từ thiên nhiên đem lại như: bão, lốc,...

- Thủy tai là tai họa do nước đem lại như: lũ lụt, sóng thần,...

Tam tai nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào tuổi của vợ chồng. Nếu 2 vợ chồng cùng năm trong tam hợp tuổi thì tam tai sẽ rải rác, đỡ áp lực hơn.

2. Tam tai 2019: Tuổi nào phạm phải?

a. Tuổi phạm Tam tai năm 2019 Kỷ Hợi

Năm 2019 có 3 tuổi rơi vào năm hạn là: Tý, Dậu và Sửu. Cụ thể như sau:

- Năm Hợi gặp Thiên Bại Tinh Quân sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp, bại hoại tài sản, bại hoại gia phong.

- Năm Tý gặp Địa Vong Tinh Quân ắt làm trẻ con đau ốm liên miên

- Năm  Sửu gặp Thổ Hình Tinh Quân tắc tổn thất điền địa.

Lưu ý: Năm đầu Tam tai không được bắt đầu bằng những việc trọng đại như: xây nhà, cưới xin,... năm giữa Tam tai tránh bỏ dở những việc đang tiến hành, năm cuối Tam tai không nên kết thúc những việc quan trọng.

b. Tam tai 2019 có mức độ gây họa thế nào?

Mức độ gây họa của Tam tai một phần phụ thuộc vào tuổi vợ chồng, nếu nằm trong tam hợp tuổi nói trên thì hạn gặp phải càng nặng do mức độ cộng hưởng của cả 2 vợ chồng, còn nếu không nằm trong tam hợp tuổi nói trên thì mức độ rải rác, đỡ áp lực hơn.

Một số việc xấu xảy ra khi gặp hạn Tam tai năm 2019:

- Tiền bạc hao tổn, mất trộm, mất cắp

- Thị phi bủa vây

- Dính dáng đến pháp luật

- Tai nạn, thương tật bất ngờ

- Tâm tính thay đổi, dễ nổi nóng

3. Tam tai 2019: Cách cúng giải hạn chi tiết và chính xác

a. Chuẩn bị bàn cúng Tam tai 2019:

- Sử dụng bài vị theo mẫu, có nền đỏ, chữ đen dán vào 1 chiếc que cắm vào ly gạo, mặt chữ hướng về phía người cúng, đặt trên bàn cúng.

- Lấy một ít tóc, móng chân, móng tay người gặp hạn Tam tai gói lại đặt riêng một đĩa.

- Chuẩn bị 1 bộ tam sên gồm: thịt luộc, tôm đỏ, trứng vịt luộc. Cúng lúc 18h-19h tại sân nhà hoặc ngã ba.

- 3 nén hương, 3 đèn cầy, 3 điếu thuốc, 3 ly rượu, 3 xấp tiền vàng, 1 đĩa hoa quả, 1 đĩa gạo muối, 1 bình hoa, 2 bộ hình nhân thế mạng.

1Bàn cúng Tam tai

Mâm cúng Tam tai

b. Sắp xếp bàn cúng

- Bình hoa đặt bên phải, đĩa hoa quả đặt bên trái, kế tiếp là 3 đèn, 3 rượu, phía trong nữa là bài vị.

- Người bày trí sao cho bài vị ở phía Tây Bắc, người cúng ở phía Đông Nam. Kế tiếp là bộ tam sên ở giữa, trầu cau, gạo muối,... để xung quanh.

c. Bài văn khấn giải hạn Tam tai 2019

Bìa cúng Tam tai được sử dụng chung với mẫu sau:

Hôm nay là ngày 21 tháng …. , năm Kỷ Hợi.

Con tên là …………………………. tuổi: ……………..

Hiện cư ngụ tại……………………………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!”

Sau đó, vái 3 lần, lạy 12 lạy rồi đợi đến hương tàn không ai được nói chuyện với ai.

4. Tam tai 2019: Cách hóa giải hiệu quả bằng phong thủy

a.  Hành thiện giúp người, tích phúc đức

Ngoài việc tiến hành lễ bái để hóa giải Tam tai thì làm việc thiện, tích đức cũng là việc thay đổi vận mệnh trong phong thủy. Những việc thiện từng làm như: phóng sinh cá, chim,.. hoặc phát cơm từ thiện, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn,... điều có thể hóa hung thành cát, đem lại hiệu quả nhanh.

b. Đeo vật phẩm phong thủy hộ mệnh

Ngoài làm việc thiện thì các tuổi Tam tai có thể đeo những vật phẩm phong thủy cũng đem lại hiệu quả tốt. Những vật phẩm như: mặt tượng Phật sẽ giúp hóa hung thành cát.

Cụ thể: người tuổi Tý có thể đeo mệnh Phật Phổ Hiền Bồ Tát- vị thần tượng trượng cho Đức độ, tuổi Dậu đeo hình Phật A Di Đà- người đại diện cho sự sáng suốt, vô lượng, còn người tuổi Sửu đeo Khố tàng Kim Cương- vị thần của sự giàu có.

2Dây chuyền mặt phật A Di Đà giúp hóa giải Tam tai

Dây chuyền mặt phật A Di Đà giúp hóa giải Tam tai

IV. Cửu cung tinh phi 2019

1.  Đông Nam: Thất Xích Phá Quân tinh

a. Mức độ quan trọng

Trong bát vận, Thất Xích được xem là hung tinh gây thị phi, gây tiểu nhân quấy phá, trộm cướp. Do đó, cần chuẩn bị đồ phong thủy trong nhà để đối phó với hung tinh này.

Ngoài ra Thất Xích còn được xem là sao quản về tiền tài, dự báo năm 2019 sẽ gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán.

b. Cách hóa giải.

Dự đoán trong năm 2019 Thất xích bay về phía Đông Nam, nếu trùng với vị trí cửa chính, hay phòng ngủ,... thì cần có cách hóa giải kịp thời

Cụ thể: Trong phong thủy ở các vị trí trùng với hướng bay của Thất Xích gia chủ nên treo tranh phong thủy thuyền buồm nhằm giảm bớt xui xẻo, chế áp sát khí, tăng vận hành.

3Tranh thuyền buồm làm giảm sát khí

Tranh thuyền buồm làm giảm sát khí

2. Chính Nam: Tam Bích Lộc Tồn tinh

a. Mức độ quan trọng

Sao Tam Bích Lộc  bay về hướng chính Nam, chủ về thị phi trong công việc và cuộc sống. Để tránh các tác động xấu mà hung tinh đem đến gia chủ nên hạn chế trồng cây xanh và đặt bể cá ở hướng chính Nam, đề phòng bất chắc.

Nếu đặt giường ngủ hoặc bàn học ở vị trí trùng với hướng bay của sao này cần hóa giải ngay và gia chủ cần chu ý đến vấn đề sức khỏe.

b. Cách hóa giải.

Năm 2019 nếu cửa chính hay phòng ngủ nhà bạn nằm đúng hướng Nam trùng với phương vị sao Tam Bích thì bạn nên đặt trước cửa một tấm thảm màu đỏ để giảm bớt hung vận.

Đặc biệt không được động thổ hay sửa soạn gì ở hướng chính Nam và không nên đặt cây xanh ở hướng này.

4Tấm thảm đỏ giúp hóa giải sao Tam Bích

Tấm thảm đỏ giúp hóa giải sao Tam Bích

3. Tây Nam: Ngũ Hoàng Liêm Trinh tinh

a. Mức độ quan trọng

2019, Ngũ Hoàng Liêm Nhập vị tại cung Tây Nam, nó là hung tinh có mức nguy hại lớn nhất, gây ra những tai họa bất ngờ không thể đoán trước. Một trong số đó là: tiêu tốn tiền bach, hao tổn sức khỏe, gia chủ cần nắm rõ tác hại của sao Ngũ Hoàng để có cách hóa giải kịp thời.

b. Cách hóa giải.

Tuyệt đối không được động thổ hay đặt đồ đạc có màu đỏ, vàng vào vị trí hướng Tây Nam năm 2019. Nếu thiết kế nhà ở có cửa chính hoặc phòng ngủ vào đúng phương vị bay của sao này thì bạn nên đặt tấm thảm xám hoặc treo xâu tiền xu bằng đồng để hóa giải.

5Dây đồng xu giúp hóa giải sao Ngũ Hoàng

Dây đồng xu giúp hóa giải sao Ngũ Hoàng

4. Chính Đông: Lục Bạch Vũ Khúc tinh

a. Mức độ quan trọng

Sao Lục Bạch Vũ Khúc nhập vị hướng chính Đông năm 2019. Sao này tượng trưng cho địa vị và quyền lực gia chủ. Nếu đặt đồ vật ở các vị trí không hợp lý sẽ khiến gia chủ công danh sa sút, hao tổn sức khỏe, tiền tài.

Nhưng bày trí hợp lý nó sẽ trở thành cát tinh phù trợ giúp gia chủ có cơ hội thăng quan tiến chức.

b. Cách hóa giải

Không nên đặt bàn làm việc ở vị trí chính Đông, nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ nằm ở vị trí nhập vị của sao thì bạn hãy đặt thảm màu vàng hoặc màu nâu ở vị trí đó sẽ giúp làm giảm bớt hung tính của sao Lục Bạch Vũ Khúc.

6Thảm vàng hòa giải hung khí sao Lục Bạch Vũ Khúc

Thảm vàng hòa giải hung khí sao Lục Bạch Vũ Khúc

5. Trung Cung: Bát Bạch Tả Phù tinh

a. Mức độ quan trọng

Trong bát vận thì sao Bát Bạch Tả Phù vào vị trí chung cung, đây là sao chủ về tài lộc. Nếu muốn gia chủ vượng tài thì nhất định phải để ý đến vị trí của sao này.

b. Cách hóa giải

Sao Bát Bạch Tả Phù thuộc hành Thổ, mà Thổ dưỡng kim, do đó muốn tăng vượng khí bạn nên đặt ở trung tâm ngôi nhà những vật có liên quan đến Kim để tích tụ tài khí. Hay đặt tấm thảm đỏ hoặc tím để vượng vận.

7Thảm tím giúp vượng khí, tụ tài lộc

Thảm tím giúp vượng khí, tụ tài lộc

6. Chính Tây: Nhất Bạch Tham Lang tinh

a. Mức độ quan trọng

Sao Nhất Bạch Tham Lang nhập vị ở phía chính Tây chủ quản sự nghiệp, công danh, nhân duyên. Nếu bày trí phong thủy hợp lý thì phương vị này sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, cải thiện quan hệ xã hội, vận nhân duyên thêm khởi sắc.

Ngược lại, sẽ làm gia chủ gặp khó khăn trong công việc, dễ bị lừa gạt, trắc trở trong tình cảm.

b. Cách hóa giải

Muốn cải thiện đường tình duyên cho người độc thân thì gia chủ nên đặt bình hoa đào ở hướng chính Tây trong nhà sẽ giúp bạn vượng duyên, sớm thoát khỏi cảnh cô đơn.

8Hoa đào cải thiện nhân duyên

Hoa đào cải thiện nhân duyên

7. Đông Bắc: Nhị Hắc Cự Môn tinh

a. Mức độ quan trọng

Năm 2019, sao Nhị Hắc Cự Môn nhập vị tại hướng Đông Bắc, là hung tinh thứ 2 trong bát vận. Sao này chủ về bệnh tật, tai họa ngoài ý muốn.

Bày trí phong thủy không hợp lý sẽ làm cho gia chủ đau ốm, bệnh tật liên miên.

b. Cách hóa giải

Không nên đặt giường ngủ ở phương vị này vì sẽ ảnh hưởng nguyên trọng đến sức khỏe gia chủ. Cần đảm bảo hướng Đông Bắc có đủ ánh sáng, nếu cần thiết có thể mắc thêm đèn.

Đồng thời bày trí Hồ Lô phong thủy để cải vận, giúp hóa giải bệnh tật, tiêu bớt sát khí.

9Treo hồ lô giúp hóa giải bệnh tật

Treo hồ lô giúp hóa giải bệnh tật

8. Chính Bắc: Tứ Lục Văn Khúc tinh

a. Mức độ quan trọng

Theo dõi phi tinh 2019 thì Tứ Lục Khúc bay về hướng chính Bắc, là thất lệnh trong bát vận. Sao này chủ quản về học hành, công danh.

Nếu bày trí không hợp phong thủy dễ làm cho gia chủ tinh thần hỗn loạn, không tập trung học hành, quan hệ xã hội không được tốt.

b. Cách hóa giải

Hãy bày trí rèm cửa xanh làm cho phòng ngủ hoặc phòng làm việc nếu có vị trí trùng với phương nhập vị của sao Lục Văn Khúc.

Tốt nhất bạn nên đặt tháp văn xương để thúc đẩy con đường học hành của các thành viên trong gia đình.

10Tháp văn xương thúc đẩy học vấn

Tháp văn xương thúc đẩy học vấn

9. Tây Bắc: Cửu Tử Hữu Bật tinh

a. Mức độ quan trọng

Sao này nhập vào phương vị Tây Bắc, chủ quản về hôn nhân gia đình. Nếu bày trí theo phong thủy thì cung này giúp gia chủ có hôn nhân viên mãn, sự nghiệp thăng tiến.

Nhưng ngược lại sẽ làm cho gia chủ mắc các bệnh về tim mạch, đường huyết, họa kiếp đào hoa ập đến.

b. Cách hóa giải

Để cải vận gia chủ nên đặt cây trồng bằng đất ở phương vị này hoặc bày trí các đồ dùng màu đỏ, tím ở góc Tây Bắc sẽ giúp gia chủ có hôn nhân hạnh phúc.

11Phòng ngủ với gam màu đỏ giúp gia chủ có hôn nhân viên mãn

Phòng ngủ với gam màu đỏ giúp gia chủ có hôn nhân viên mãn

Trên đây là những chia sẻ về vận hạn của 12 con giáp 2019 cũng như cách cải vận giúp gia chủ một năm mới thêm khởi sắc về: Sức khỏe, công việc, hôn nhân,... Rất mong quý bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để biết tài vận và cách hóa giải những vận đen trong năm mới nhé!