X
Card image cap

Người mệnh thủy hợp màu gì? 4 lưu ý phong thuỷ bạn cần biết

Pham Hanh 2020-02-07

Mệnh thủy hợp màu gì? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ những người thuộc mệnh thủy và có đôi chút hiểu biết về phong thủy. Trong phong thủy thì màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương cho người mệnh Thủy. Khi biết được màu sắc hợp mệnh của mình và sử dụng nó sẽ giúp gia chủ gia tăng tài lộc, vượng khí và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Với những gia chủ chưa biết về màu sắc hợp với mệnh thủy của mình thì đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz để khám phá những thông tin hữu ích sau đây nhé!

I. Đặc điểm chung của người mệnh thủy

1. Người mệnh thủy sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu  người mệnh thủy hợp màu gì thì các bạn cần biết những người mệnh thủy thông thường được sinh ra ở những năm nào.

Theo khảo sát trong mục cẩm nang phong thủy thì người mệnh thủy được sinh vào các năm sau đây:

Tuổi Bính Tý ( năm 1936, 1996)

Tuổi Nhâm Tuất ( năm 1982, 1922)

Tuổi Quý Tỵ ( năm 1953, 2013)

Tuổi Đinh Sửu ( năm 1937, 1997)

Tuổi Quý Hợi ( năm 1983, 1923)

Tuổi Bính Ngọ ( năm 1966, 2026)

Tuổi Giáp Thân ( năm 1944, 2004)

Tuổi Giáp Dần ( năm 1974, 2034)

Tuổi Ất Dậu ( năm 1945, 2005)

Tuổi Đinh Mùi ( năm 1967, 2027)

Tuổi Nhâm Thìn ( năm 1952, 2012)

Tuổi Ất Mão ( năm 1975, 2035)

Đọc thêm:

Năm sinh tương ứng với mệnh của gia chủ trong ngũ hành phong thủy

Năm sinh tương ứng với mệnh của gia chủ trong ngũ hành phong thủy

Trên đây là những năm tuổi của những người thuộc mệnh Thủy trong phong thủy. Còn muốn tìm hiểu chi tiết vận mệnh liên quan đến các tuổi trên thì cần có sự tìm hiểu kỹ và chuyên sâu hơn.

2. Đặc tính và ý nghĩa của mệnh thủy trong ngũ hành

Để biết được mệnh thủy hợp màu gì trước tiên quý bạn đọc cần biết và hiểu những đặc tính cũng như ý nghĩa của mệnh thủy trong ngũ hành.

Đặc tính mệnh thủy: Trong phong thủy ‘Thủy’ tức ‘Nhuần Hạ’. Nhuần mang nghĩa tượng trưng là ẩm ướt, còn ‘Hạ’ tức là hướng xuống dưới. Do đó, ‘Nhuần Hạ’ nghĩa là ẩm ướt ở phía dưới.

Mặt khác, Thủy luôn chủ về đức trí. Cho nên mệnh Thủy chỉ sự ẩm ướt ở phía dưới, đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, nhạy bén và linh hoạt.

Thủy mang ý nghĩa là sự ẩm ướt, mềm mại ở phía dưới

Thủy mang ý nghĩa là sự ẩm ướt, mềm mại ở phía dưới

Ý nghĩa của hành Thủy: Nhắc đến Thủy là nhắc đến sự ẩm ướt, mang tính mát mẻ, mềm mại ở phía dưới. Thông thường những vật có tính chất như vậy đều thuộc về Thủy.

Về hình dáng, Thủy có hình dáng mềm mại, uốn lượn như sóng nước. Nhưng đối với sự vật đối ứng thì Thủy lại mang ý nghĩa là màu đông, lạnh lẽo, phương Bắc, màu đen và vị mặn.

Đọc thêm:

II. Màu sắc phù hợp với người mệnh thủy

Mệnh thủy hợp màu gì? Người mệnh thủy hợp màu gì? luôn là những câu hỏi nhận được vô số sự quan tâm của những gia chủ mệnh thủy.

Sau đây là 3 trong nhiều màu sắc hợp mệnh thủy, gắn liền giúp gia chủ mệnh thủy cải vận, mang tài lộc, may mắn đến với bản thân.

Đọc thêm:

1. Màu trắng

Màu trắng là một màu không thể thiếu với người mệnh thủy. Màu trắng chính là biểu tượng của sự hoàn mỹ. Nhắc đến màu trắng khiến chúng ta liên tưởng đến sự trong trắng, thuần khiết, thánh thiện và trinh nguyên.

Nhìn đơn giản nhưng màu trắng có ý nghĩa quan trọng với những người mệnh thủy. Màu hợp mệnh thủy mang hàm ý về sự an toàn, đảm bảo và chắc chắn một điều gì đó. 

Đó chính là lý do tại sao các y bác sĩ trong bệnh viện lại mặc đồng phục màu trắng, hay bệnh viện cũng được sơn màu trắng, ... hay trụ sở làm việc quyền lực nhất nước Mỹ cũng sơn màu trắng, ...

Tuy nhiên, theo một số nền văn hóa hay phong tục, tập quán của một số đất nước thì màu trắng lại tượng trưng cho sự tang tóc, không may mắn, mang ý nghĩa chia ly. Đó là lý do mà bạn thường bắt gặp trong đám tang rất nhiều người mặc đồ trắng.

Màu trắng của tòa nhà quyền lực nhất nước Hoa Kỳ mang ý nghĩa của sự an toàn, đảm bảo và nhã nhặn

Màu trắng của tòa nhà quyền lực nhất nước Hoa Kỳ mang ý nghĩa của sự an toàn, đảm bảo và nhã nhặn

2. Màu xanh dương

Xanh dương là màu tượng trưng cho trời và biển. Do đó, nó chứa hàm ý sâu xa cả về nghĩa đen và nghĩa bóng mang lại cảm giác sâu thẳm, bao la, rộng lớn nhưng vô cùng vững vàng và bình yên.

Nhìn vào màu xanh chúng ta có thể thấy được sự tin tưởng và trung thành như tấm lòng bao la, rộng lớn của bầu trời vậy. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tự tin, thông thái, sáng suốt và trí tuệ.

Mặt khác, màu xanh dương còn chứa đựng sự trong sáng, tinh khiết và mát lành. Đó là lý do tại sao các nhãn hàng thường chọn màu xanh làm thương hiệu logo quảng cáo cho các sản phẩm về nước uống khoáng chất hay bình lọc nước,...

Màu xanh dương được lựa chọn làm màu sắc logo chủ đạo cho các hãng hàng lớn, đặc biệt là nước khoáng

Màu xanh dương được lựa chọn làm màu sắc logo chủ đạo cho các hãng hàng lớn, đặc biệt là nước khoáng

Ngoài ra, màu xanh dương còn là màu thể hiện sự nam tính mạnh mẽ. Đây cũng là màu mà đại đa số đấng mày râu yêu thích.

Trong khí màu xanh dương đậm thể hiện sự mạnh mẽ và nam tính thì màu xanh dương nhạt lại diễn tả sự nhẹ nhàng, mềm mại và mỏng manh. 

Ngoài ra, trong giá tiếp hay trong một mối quan hệ thì màu xanh dương nhạt còn mang ý nghĩa là một thông điệp, chia sẻ, cảm thông.

Còn trong công việc màu xanh là biểu tượng của lòng tin, chữ tín hay tính hiệu quả và chuyên nghiệp khi làm việc.

3. Màu đen

Màu hợp với mệnh Thủy tiếp theo không thể không kể đến đó chính là màu đen. Khi nhắc tới màu đen người ta thường liên tưởng đến sự quyền lực, thiêng liêng, nhã nhặn, lịch sự nhưng vô cùng bí hiểm.

Nó giống như phong cách được toát ra của một chính trị gia, một doanh nhân thành đạt khi khoác lên người bộ vest đen vậy.

Màu đen còn là màu đại diện cho sự quyền lực, uy nguy, huyền bí, giàu có theo lối quý tộc thời thượng và vô cùng sang trọng.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh hay góc nhìn tiêu cực khác màu đen đem lại cảm giác dơ bẩn hay là sự u ám, ma quỷ.

Màu đen tượng trưng cho sự quyền lực, giàu có và sang trọng theo lối quý tộc thời thượng

Màu đen tượng trưng cho sự quyền lực, giàu có và sang trọng theo lối quý tộc thời thượng

III. Màu sắc tương khắc với người mệnh thủy

Ngoài 3 màu: đen, xanh dương và trắng ra thì màu sắc hợp mệnh thủy rất nhiều. Nhưng nó đóng vai trò là các màu tương sinh hoặc tương khắc với gia chủ mệnh thủy.

1. Màu đỏ, tím, cam

Trong phong thủy, các bạn cũng biết có một số cặp tương khắc trong ngũ hành như Thủy với Hỏa thì màu sắc cũng vậy.

Màu sắc hợp mệnh Thủy sẽ có sự tương khắc với màu sắc thuộc mệnh hỏa. Do đó, người mệnh thủy sẽ không hợp với các màu sắc như: đỏ, tím, cam.

2. Vàng, nâu đất, nâu nhạt

Bên cạnh cặp tương khắc là Thủy và Hỏa thì Thổ cũng được cho là tương khắc với Thủy trong ngũ hành phong thủy.

Thổ là biểu tượng, tượng trưng cho đất còn Thủy mang ý nghĩa là nước, ẩm ướt. Do đó, người mệnh thủy nên tránh sử dụng các màu sắc chứa tính Thổ như: Vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Bởi những màu sắc như vậy sẽ khiến người mệnh thủy tiết giảm sự may mắn, tài lộc và giàu sang.

Sự tương sinh, tương khắc của màu sắc được biểu thị rõ trên ngũ hành thông quan mối quan hệ giữa bản mệnh

Sự tương sinh, tương khắc của màu sắc được biểu thị rõ trên ngũ hành thông quan mối quan hệ giữa bản mệnh

3. Màu xanh lá cây

Theo ngũ hành, khác với mối quan hệ tương khắc như Hỏa và Thổ thì Mộc lại có mối quan hệ tương sinh với Thủy. Và ở đây màu xanh lá cây là màu sắc đại diện cho Mộc.

Tuy nhiên, trong trường hợp này Thủy là hành hỗ trợ cho Mộc. Do đó, người mệnh thủy sẽ mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển, điều này đi ngược lại với quỹ đạo trong ngũ hành phong thủy.

Do đó, khi sử dụng các màu sắc mang tính Mộc như màu xanh lá cây người thuộc mệnh Thủy sẽ tiêu hao năng lượng hay gặp bất trắc cho công danh, sự nghiệp. 

Tù những nội dung trên gia chủ có thể nhận thấy chỉ có những màu sắc như: đen, trắng, xanh dương mới là màu hợp mệnh thủy. 

Sử dụng màu sắc thuộc Mộc làm tiêu hao năng lượng với những người thuộc mệnh Thủy

Sử dụng màu sắc thuộc Mộc làm tiêu hao năng lượng với những người thuộc mệnh Thủy 

Do đó, bạn cần lựa chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh thuộc Thủy của mình để mang đến nhiều thuận lợi hơn trong công việc, sức khỏe, gia đình cũng như tráng được những tai họa, bất trắc không hay xảy đến với mình. 

IV. Lựa chọn màu sắc nội thất cho người mệnh thủy

1. Màu sắc sơn nhà

Trong phong thủy nhà ở thì màu sơn hợp với mệnh thủy luôn được các gia chủ thuộc mệnh Thủy đặc biệt quan tâm.

Theo chia sẻ trên thì màu hợp với mệnh thủy bao gồm 3 màu chính là: đen, trắng và xanh dương. 3 màu này cũng chính là màu đại diện cho người mệnh Thủy.

Khi chọn màu sơn hợp với mệnh thủy gia chủ cần cân nhắc để chọn ra màu sắc chủ đạo hợp mệnh và tạo nên không gian sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà. 

Tránh lựa chọn màu đen làm màu sơn nhà cho người mệnh Thủy. Tuy là màu hợp mệnh thủy nhưng chúng lại tạo nên không gian u ám, kém sang trọng.

Đọc thêm:

Màu sơn nhà hợp với người thuộc mệnh Thủy

Màu sơn nhà hợp với người thuộc mệnh Thủy

Vậy, người mệnh thủy hợp màu gì? khi chọn màu sơn nhà. 

Đại đa số những người mệnh thủy khi chọn màu sơn nhà họ thường kết hợp giữa màu vàng, màu trắng hay màu bạc. Những màu này không chỉ hợp với người mệnh thủy mà còn khiến ngôi nhà bạn trở nên sáng sủa, cảm thấy dễ chịu hơn khi sống trong không gian này.

Yếu tố màu hợp với mệnh thủy khi chọn màu sơn nhà đóng vai trò quan trọng không chỉ đem lại cuộc sống ổn định, cân bằng và thuận hòa trong gia đình gia chủ mệnh Thủy mà còn giúp bạn tránh xa những xui xẻo, vận hạn không đáng có.

2. Màu sắc, kiểu dáng đồ nội thất

Tuy nhiên, một căn nhà đẹp không chỉ dựa vào màu sắc sơn nhà hợp mệnh Thủy mà còn là sự hội tụ đầy đủ màu sắc nội thất cùng với sự kết hợp hài hòa của chúng.

Trước tiên, bạn cần biết mệnh thủy hợp màu gì? 

Những màu hợp mệnh thủy chỉ có 3 màu cơ bản là đen, xanh dương và trắng. Nhưng theo quan niệm tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng là màu đại diện cho Kim.

Do đó, màu này sẽ hỗ trợ cho người mệnh Thủy nên khi chọn lựa đồ dùng nội thất trong nhà có gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn màu trắng.

Bên cạnh đó,kế đến các bản mệnh khác thì các màu sắc thuộc mệnh Mộc cũng giúp ích cho người mệnh Thủy như màu xanh lá cây hay màu gỗ. Những màu này bạn chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải.

Tránh sử dụng nội thất có màu sắc mệnh Thổ như nâu và vàng cho người mệnh Thủy vì Thủy khắc Thổ.

Đồ nội thất bằng kim loại hợp với người mệnh Thủy

Đồ nội thất bằng kim loại hợp với người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy chỉ phù hợp sử dụng đồ vật, nội thất có chất liệu mang tính Kim như: kim loại, gỗ hay thủy tinh.

Bởi Kim sinh Thủy nên các đồ nội thất thuộc Kim có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho những người thuộc mệnh Thủy.

Mặt khác, vì Thủy sinh Mộc nên sử dụng các đồ nội thất gỗ cũng rất tốt cho người mệnh Thủy. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải nếu không sẽ khiến Thủy bị tổn hại.

Kính, thủy tinh, kim loại và gỗ đều là những chất liệu hợp mệnh thủy. Do đó, các đồ vật, nội thất thuộc chất liệu này đều vật dụng, vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

Về hình dáng, thì người mệnh Thủy nên trưng bày những nội thất có thiết kế tròn, trụ hay hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy. Tránh những đồ vật có hình dáng nhọn, sắc thuộc Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Sử dụng nội thất có hình dáng trụ, tròn cho gia chủ thuộc mệnh Thủy

Sử dụng nội thất có hình dáng trụ, tròn cho gia chủ thuộc mệnh Thủy

V. Sử dụng đá thạch anh  phù hợp với người mệnh Thủy trang trí nội thất đón tài lộc

Trong trang trí nội thất nhà ở, đá thạch anh là vật trang trí được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi được đặt ra với những gia chủ thuộc mệnh Thủy, không biết mệnh thủy hợp đá thạch anh màu gì?

Theo tìm hiểu thì người mệnh thủy hợp với 3 loại đá thạch anh là: đá thạch anh ám khói, đá thạch anh đen và đá thạch anh trắng.

1. Đá thạch anh ám khói

Đá thạch anh ám khói là loại đá được lưu trữ năng lượng tích cực hàng trăm năm dưới lòng đất. Do đó, khi mang một miếng đá thạch anh ám khói trong người thì người mệnh Thủy sẽ tăng khả năng phân tích mọi việc, cân bằng thể chất và tinh tình.

Mặt khác, khi sử dụng đá thạch anh ám khói sẽ giúp gia chủ thêm gắn bó, bền chặt và xua tan đi những muộn phiền.

Đá thạch anh ám khói mang đến năng lượng tích cực cho người mệnh Thủy

Đá thạch anh ám khói mang đến năng lượng tích cực cho người mệnh Thủy

2. Đá thạch anh đen

Đá thạch anh đen có nguồn năng lực cực mạnh giúp gia chủ mệnh Thủy xua tan đi sự quấy rối của hung khí, âm khí giúp gia chủ tăng khả năng thiên nhãn, tiên đoán tương lai.

Mặt khác, đá thạch anh đen còn giúp gia chủ mệnh Thủy xua tan đi nỗi buồn, cô đơn, rầu rĩ hòa đồng với mọi người.

Vòng tay đá thạch anh đen cho người mệnh Thủy

Vòng tay đá thạch anh đen cho người mệnh Thủy

3. Đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Thủy. Chúng mang lại sự hài hòa, thanh bình dẫn đến sự thanh khiết trong cơ thể. Từ đó mang lại sự bình yên giúp bạn có giấc ngủ ngon, tâm trí thư giãn hơn.

Vòng tay thạch anh trắng giúp gia chủ mệnh Thủy bình yên trong tâm trí

Vòng tay thạch anh trắng giúp gia chủ mệnh Thủy bình yên trong tâm trí

Trên đây là chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc của chúng tôi về câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các gia chủ đó là: mệnh thủy hợp màu gì? đồng thời nhận định những đặc điểm chung của người mệnh thủy. Từ đó, bài viết chia sẻ những thông tin về màu sắc phù hợp cũng như tương khắc với người mệnh thủy giúp gia chủ cải thiện vận mệnh của mình. Mặt khác, lựa chọn màu sắc cho nội thất nhà và sử dụng đá thạch anh cũng là cách giúp gia chủ mệnh thủy đón tài lộc, may mắn. Rất mong với những chia sẻ trên quý bạn đọc thuộc mệnh thủy có thể biết được màu sắc phù hợp với mệnh của mình và ứng dụng chúng trong cuộc sống.