X
Card image cap

10 Cách lưu trữ quần áo khoa học mà không cần tủ quần áo

Pham Hanh 2019-06-04

Vấn đề xảy ra đối với hầu hết các gia đình là sự thiếu hụt không gian lưu trữ quần áo, nhất là khi vấn đề dân số ngày càng trở nên bức thiết, không gian sống thu hẹp như ngày nay. Các thành viên gia đình ngày càng cần nhiều không gian để đồ riêng tư hơn, điều này làm cho các nhà thiết kế nội thất phải để tâm đến vấn đề này và tìm ra những ý tưởng để lưu trữ quần áo khoa học mà không cần tủ quần áo. Hôm nay, Nhà đẹp 9houz sẽ giới thiệu cho các bạn 10 cách lưu trữ quần áo khoa học mà không cần tủ quần áo!

1. Lưu trữ quần áo bằng giỏ gọn gàng

Nếu phải kể đến trong những cách khoa học nhất để lưu trữ quần áo thì không thể không nhắc đến giỏ lưu trữ quần áo. Những chiếc giỏ đựng này hiện nay trên thị trường có chủ yếu 2 loại chất liệu là sợi nhựa hoặc sợi mây, đều được đan lại với nhau rất đẹp mắt và bền bỉ. Hai loại vật liệu này đều có những ưu điểm riêng biệt của nó, với sợi nhựa thì rẻ hơn, cũng cứng cáp hơn, nhưng với sợi mây lại thiên về đặc tính dai, mềm dẻo và bền bỉ, được làm thủ công với giá cao hơn.

Những chiếc giỏ này cực kỳ thuận tiện với việc lưu trữ đồ đạc, đặc biệt là quần áo, khi được sử dụng kết hợp với kệ tủ sẽ bảo quản quần áo tốt hơn, không bị tác động bởi bụi hoặc bị ánh sáng chiếu vào làm phai màu quần áo. Sử dụng những chiếc giỏ này cũng sẽ dễ dàng phân loại đồ đạc như hình ảnh dưới đây.

Giỏ lưu trữ quần áo

Giỏ lưu trữ quần áo

Đọc thêm:

2. Kết hợp thông minh tủ quần áo nhỏ, thanh treo và kệ

Phải nhắc đến một cách đó là sử dụng sự kết hợp thông minh giữa tủ quần áo nhỏ, thanh treo và kệ. Quần áo của chúng ta gồm nhiều chất liệu vải và nhiều loại khác nhau, vì vậy chúng cũng có cách treo, cách bảo quản khác nhau. Việc kết hợp thông minh giữa ba vật lưu trữ đồ này sẽ giúp bạn có đủ không gian và tiện nghi để bảo quản quần áo sao cho đúng cách, lại gọn nhẹ không gian, đem đến sự hài hòa, đẹp mắt.

Cần đến sự kết hợp thông minh cho không gian lưu trữ

Cần đến sự kết hợp thông minh cho không gian lưu trữ

3. Sử dụng rèm che để che khoảng không lưu trữ đồ đạc

Những nhà thiết kế nội thất đã nghĩ ra một cách đó là thiết kế nơi lưu trữ quần áo âm tường. Như mẫu dưới đây, bạn có thể nhận ra được quần áo được sắp xếp rất gọn gàng và khoa học nhờ thiết kế thông minh của người thợ. Đồng thời, để bảo quản quần áo khỏi sự tác động của môi trường như sự ẩm mốc, bụi bặm và ánh nắng cũng như tạo một không gian riêng tư cho người sử dụng, người thiết kế đã kèm theo rèm che bảo quản quần áo.

Rèm che với tác dụng vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng, vừa giúp che chắn đồ đạc nên đã được sử dụng rất nhiều trong những thiết kế như thế này. Thông thường, các mẫu rèm cửa che được sử dụng cho việc lưu trữ quần áo được thiết kế mẫu kéo hai bên, tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Đọc thêm:

Rèm che ngăn cách không gian lưu trữ

Rèm che ngăn cách không gian lưu trữ

4. Giá treo quần áo hai tầng

Giá treo quần áo hai tầng là một cách hay để tận dụng hết chiều cao và không gian của bức tường. Mẫu thiết kế lưu trữ đồ đạc này được các chị em phụ nữ khá yêu thích vì tiện dụng và độ dài của quần áo phù hợp hơn cho họ, đối với đàn ông thì chiều dài đồ cũng dài hơn, khó khăn hơn trong việc thiết kế và cả việc sử dụng. Tuy nhiên, giá treo hai tầng đôi khi cần phải có sử dụng gậy móc đồ đạc để lấy khi không gian để đồ chật chội hoặc các bạn có chiều cao khiêm tốn sẽ cần dùng đến.

Giá treo quần áo thông minh

Giá treo quần áo thông minh

5. Sử dụng giỏ quần áo đặt dưới giường của bạn

Nếu những chiếc giỏ áo quần của bạn không còn vị trí và không gian lưu trữ quần áo khác thì điều bạn cần làm là để chúng ở dưới giường của bạn. Nhất là đối với những không gian phòng hẹp cần thiết phải tận dụng hết không gian tối đa nhất có thể thì đây là cách cuối cùng. Tuy nhiên, để sử dụng cách này thì bạn phải thường xuyên quét dọn dưới giường, đồng thời cũng nên để lên mặt giỏ một miếng vải mỏng để tránh bụi bẩn bám vào.

Giỏ quần áo đặt dưới giường

Giỏ quần áo đặt dưới giường

6. Sử dụng thanh treo

Những chiếc thanh treo lên đến trần nhà sẽ mở ra một không gian lưu trữ quần áo cực lớn sẽ giúp bạn thỏa mãn yêu cầu một cách đáng kể đấy. Hơn thế nữa, cách lưu trữ quần áo bằng thanh treo này cũng sẽ giúp bạn tạo một khoảng trống bên dưới, có thể kết hợp để giày dép, cực kỳ thông minh và tiết kiệm không gian.

Thanh treo quần áo

Thanh treo quần áo

7. Phân loại quần áo bằng những thanh treo đồ khác nhau

Đối với những đất nước nhiệt đới, đặc biệt là nước ta, luôn có đặc điểm thời tiết được chia làm hai mùa rõ rệt, mùa nóng và mùa lạnh. Vì thế, quần áo của chúng ta cũng có những kiểu khác nhau để sử dụng cho hai mùa. Dựa vào đặc điểm này mà các nhà thiết kế nội thất đã tạo ra một cách lưu trữ quần áo đó là phân loại bằng những thanh treo đồ khác nhau.

Đối với những bộ quần áo mùa đông dầy dặn ấm áp, chúng được treo ở một thanh treo đồ lớn, và cứng cáp, có chân không quá cao và thường được đặt cố định vì nếu thiếu những đặc điểm trên thì thanh treo có thể ngã, cong vênh nếu lượng đồ quá nặng. Ngược lại, đối với những bộ quần áo mùa nóng, chúng được thiết kế mảnh và nhẹ nhàng hơn, không phải quá lo lắng về những đặc điểm đồ quá nặng, tuy nhiên chất lượng cũng là vấn đề được quan tâm và xây dựng.

Phân loại thanh treo quần áo cực thông minh

Phân loại thanh treo quần áo cực thông minh

8. Lưu trữ quần áo phía sau giường

Lưu trữ quần áo phía sau giường cũng là một trong những cách hay ho. Không gian đầu giường thường sẽ bị bỏ không nên những nhà thiết kế lợi dụng đặc điểm này để lên ý tưởng lưu trữ quần áo khoa học. Những bộ quần áo được treo gọn gàng ở đầu giường sẽ giúp nhường không gian để những đồ đạc khác, trông khá gọn gàng và hợp lý cho những ai cần nhiều không gian phòng hơn.

Lưu trữ quần áo sau giường thông minh

Lưu trữ quần áo sau giường thông minh

9. Phông tường trắng giúp đánh lừa thị giác

Một cách hay để giúp những bộ áo quần trông trở nên gọn gàng hơn, không gian cũng như rộng hơn chính là khi sử dụng cho căn phòng màu sơn tường trắng. Những bộ quần áo cũng trở nên không quá rối mắt, nhất là khi được kết hợp với một tấm tương lớn, giúp đánh lừa thị giác như căn phòng rộng lên gấp đôi vậy. Bạn có thể thỏa thích lưu trữ quần áo của mình rồi.

Tường trắng giúp phòng như rộng hơn

Tường trắng giúp phòng như rộng hơn

10. Treo kệ kết hợp sát trần nhà

Lưu trữ quần áo khoa học bằng cách treo kệ kết hợp sát trần nhà. Mẫu kệ dưới đây thường sẽ được sử dụng cho những căn nhà trần thấp theo phong cách Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Trần nhà không quá cao so với tầm với, có thể kết hợp sử dụng kệ đa năng. Bên trên kệ có thể trưng bày các vật mỹ nghệ trang trí, bên dưới lại có đủ không gian để treo quần áo của bạn. Đừng chần chừ gì mà hãy chọn mẫu kệ này ngay!

Kệ treo sát trần nhà cho những ngôi nhà kiểu Nhật Bản và Hàn Quốc

Kệ treo sát trần nhà cho những ngôi nhà kiểu Nhật Bản và Hàn Quốc

Trên đây là những cách lưu trữ quần áo khoa học mà không cần tủ quần áo, rất hữu ích cho những căn phòng có diện tích hẹp mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng các bạn cũng đã tìm ra được giải pháp cho căn phòng của mình