X
Card image cap

Lan tỏa mùi hương MAY MẮN với cây sen đá lá thơm

Dương Ngọc Hà 2020-01-10

Sen đá là một loại cây khá phổ biến hiện nay, cây sen đá được dùng để trang trí trong nhà với tính chất dễ sống, dễ chăm sóc. Ngoài ra, khi sở cây sen đá còn tượng trưng cho sự yêu thương, may mắn và phú quý chình vì vậy. Có rất nhiều loại sen đá, tuy nhiên hiện nay mới xuất hiện thêm cây sen đá lá thơm, cây có hương thơm nhẹ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại cây này, Nhà đẹp 9houz xin chia sẻ đến bạn một vài thông tin cơ bản dưới đây.

Tham khảo thêm nhiều loại cây phong thủy để bàn tại Phong thủy nội thất nhé!

 

Cây sen đá lá thơm

I. Tìm hiểu về cây sen đá lá thơm

1. Nguồn gốc xuất xứ

Cây sen đá lá thơm có nguồn gốc từ Đà Lạt, cóc tên gọi khác là Nhất Mạt Hương. Khác so với các loại cây sen đá khác thì cây sen đá lá thơm có hương thơm dịu nhẹ. Lá của cây có màu xanh, không quá dày. Cây có hương thơm nhờ chất diệp lục mang mùi hương trong lá khi quang hợp thì cây sẽ tỏa ra mùi hương mà ai ngửi thấy cũng rất thích.

Cây sen đá lá thơm

Cây sen đá lá thơm

Cũng như các lọai sen đá khác thì cây sen đá lá thơm tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Như nghiên cứu thì màu xanh rất tốt cho trí nhớ chính vì vậy chúng ta có thể đặt cho mình một chậu cây sen đá lá thơm nhỏ tại bàn làm việc giúp giải tỏa căng thẳng nhờ mùi hương của nó và giúp tăng hiệu quả làm việc.

2. Đặc điểm của cây

Cây sen đá lá thơm là cây thân thảo, rễ chùm. Thân cây có màu xanh, cây có thời gian dài thì thân cây có thể là mầu nâu. Lá cây màu xanh, không quá dày và cũng không quá mỏng. Cây tán rộng rất nhanh, nếu chung ta trồng trong một khoảng thời gian nhất định chúng ta sẽ rất ngang nhiên khi thu được một chậu sen đá lá thơm tỏa ra rất lớn.

Cây sen đá lá thơm tỏa rộng

Cây sen đá lá thơm tỏa rộng

Nói đến cây sen đá lá thơm ta không thể không nói đến mùi thơm của nó, đó cũng là điểm nổi bật để có thể phân biệt nó với các loại sen đá khác. Ngoài ra cây sen đá lá thơm còn rất dễ nhân giống, chúng ta có thể nhân giống cây từ một một nhánh hay một chiếc lá. Sau khi được chăm sóc nó sẽ trở thành một cây bình thường như cây mẹ ban đầu.

Đọc thêm:

II. Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sen đá lá thơm

Cách chăm sóc cây sen đá lá thơm

1. Đất trồng

Như các loại cây sen đá khác chúng ta nên trồng cây với loại đất thoát nước tốt, tơ xốp cà có độ mùn cao. Chúng ta có thể trộn đất với cát, tro,.. để tạo nên hỗn hợp đất tốt nhất để trồng cây sen đá lá thơm này. Ngoài ta chúng ta có thể mua đất có sẵn tại các cửa hàng bán cây cảnh, đất ở đó đã được lựa chọn và đủ tiêu chuẩn để trồng cây.

Đất trồng cây sen đá lá thơm

Đất trồng cây sen đá lá thơm

2. Ánh sáng

Với các loại cây sen đá thì chúng cần nhiều ánh sáng, tuy nhiên với cây sen đá lá thơm thì chúng chỉ cần lượng ánh sáng vừa phải để có thể quang hợp. Tránh để cây ở những nơi có gió lớn, để giúp cây phát triển theo hướng có ánh nắng mặt trời.

Cây sen đá lá thơm nhận ánh sáng vừa đủ

Cây sen đá lá thơm nhận ánh sáng vừa đủ

3. Nhiệt độ

Cây sen đá lá thơm này ưa mát, thích hợp nhất ở nhiệt độ từ 20-30 độ. Tránh để những nơi có nhiệt độ cao hay ngoài trời nắng gắt sẽ khiến cây bị héo và chết.

4. Nước tưới

Cây sen đá lá thơm là loại cây mọng nước, chính vì vậy chúng cần một lượng nước nhiều hơn các loại cây sen đá khác. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên tưới nước quá nhiều, để tránh tình trạng lủn và thối rễ. Chúng ta nên tưới 3-4 lần/tuần nếu vào những ngày mưa ẩm ướt chúng ta nên giảm lượng tưới xuống còn 1-2 lần/ tuần. Chú ý lượng nước mỗi lần tưới không nên quá nhiều.

5. Lưu ý nhỏ

Cây sen đá lá thơm khi bị ngập úng, thừa nước lá của cây sẽ bắt đầu chuyển vàng và lũn dần. Chỉ khi lá cây xanh tốt thì mới bảo đảm lượng nước cho cây là phù hợp.

Đọc thêm:

III. Công dụng của cây sen đá lá thơm

Cây hoa đá lá thơm là một loại cây mini dùng để trang trí bàn làm việc, bàn học, cửa sổ,... là rất phù hợp, làm tăng thêm phần thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Ngoài ra hương thơm dịu nhẹ của cây sen đá lá thơm không chỉ giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu mà nó còn có tác dụng lớn trong việc đuổi những loại côn trùng đặc biệt là muỗi làm cho môi trường sống của chúng ta trở nên sạch sẽ, thoáng đãng hơn.

Cây sen đá lá thơm tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Cây sen đá lá thơm tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Cây sen đá lá thơm có khả năng giảm stress khá cao từ mùi hương dễ chịu mà nó đem lại, ngoài ra cây còn khó khả năng vượt trội trong việc hút tia tử ngoại từ máy tính và điện thoại. Giúp mắt của chúng ta có thể điều tiết tốt, sau những giờ học và làm việc căng thẳng. Giảm các tình trạng bệnh về mắt phổ biến hiện nay như cận thị.

Đọc thêm:

IV. Ý nghĩa của cây sen đá lá thơm ít người biết

Như các loại cây sen đá khác, cây sen đá lá thơm có ý nghĩa trong phong thủy và tình yêu:

Trong tình yêu cây sen đá lá thơm tượng trưng cho một tình yêu mộc mạc, giản dị mà sâu sắc và bền lâu. Luôn biết vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống để trường tồn. Cây sen đá lá thơm rất phù hợp trong việc mang đi làm quà tặng người thân, bạn bè thể hiện tình cảm của người tặng.

Cây sen đá lá thơm rất hợp với người tuổi Hợi

Cây sen đá lá thơm rất hợp với người tuổi Hợi

Trong phong thủy, cây sen đá lá thơm tượng trưng cho sự may mắn, sung túc, tiền tài và danh vọng. Ngoài ra cây sen đá còn có thể xua đuổi vận đen cho gai chủ. Nên để một chậu sen đá mini tại bàn làm việc để có thể gắn kết tình cảm đồng nghiệp với nhau. Đặc biệt cây sen đá lá thơm rất hợp với những người tuổi Hợi, có thể đem lại tài lộc cho người tuổi này.

V. Báo giá cây sen đá lá thơm trên thị trường

Hiện nay trên thị trường giá cây sen đá lá thơm có rất nhiều loại, tuy nhiên dao động từ vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn tuy thuộc vào lượng cây mình mua. Dưới đây giá cây sen đá lá thơm cho các bạn tham khảo(giá đã bao gồm chậu và đá sỏi cho các bạn trang trí):

  • Cây nhỏ cao từ 7-10cm có giá 40.000đ

  • Cây vừa đường kính bụi từ 12-15cm có giá 150.000đ

  • Cây lớn có đường kính từ 16-20cm giá 200.000đ

Đọc thêm:

Hãy tự tặng cho mình và người thân một chậu cây sen đá lá thơm để có một không gian thật tuyệt vời nhé các bạn!!!