X
Card image cap

Làm sao để thiết kế văn phòng 30m2 mà không cần đến kiến trúc sư?

Dương Ngọc Hà 2019-11-04

Hiện nay, diện tích đất đai ngày càng chật hẹp, việc mở văn phòng cũng trở nên khó khăn hơn. Do đó, thiết kế văn phòng nhỏ luôn là câu hỏi nan giải đối với nhiều công ty. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nhà đẹp 9houz để thu được những bí quyết thiết kế văn phòng 30m2 nhé.

 

I. Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế văn phòng 30m2 đẹp, sang trọng

Đây là mẫu thiết kế mang vẻ đẹp độc đáo với những chiếc ghế lạ mắt, vách ngăn bằng gỗ công nghiệp mang đến vẻ đẹp sang trọng cho văn phòng đẹp

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 số 1

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 số 1

Thiết kế văn phòng với vách ngăn kính giữa phòng làm việc của lãnh đạo và không gian làm việc của nhân viên giúp lãnh đạo dễ quan sát nhân viên khi làm việc

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 số 2

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 số 2

Mẫu văn phòng này mang phong cách trẻ trung, hiện đại giúp kích thích sự sáng tạo khi làm việc cho nhân viên

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 số 3

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 số 3

Mẫu thiết kế văn phòng này tuy đơn giản những vẫn đảm bảo hiện đại và sang trọng, tiện ích khi sử dụng

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 số 4

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 số 4

Không gian văn phòng làm việc sang trọng và độc đáo với trần gỗ

Không gian văn phòng làm việc sang trọng và độc đáo với trần gỗ

Văn phòng làm việc độc đáo với quầy bar khi giải lao

Văn phòng làm việc độc đáo với quầy bar khi giải lao

Văn phòng làm việc sang trọng với thiết kế hiện đại tiện nghi

Văn phòng làm việc sang trọng với thiết kế hiện đại tiện nghi

Mẫu văn phòng nhỏ với thiết kế cửa sổ lớn đem lại nguồn ánh sáng tự nhiên

Mẫu văn phòng nhỏ với thiết kế cửa sổ lớn đem lại nguồn ánh sáng tự nhiên

Thiết kế văn phòng đơn giản với điểm nhấn là những hoạ tiết trên tường

Thiết kế văn phòng đơn giản với điểm nhấn là những hoạ tiết trên tường

Mẫu văn phòng nhỏ với thiết kế đơn giản

Mẫu văn phòng nhỏ với thiết kế đơn giản

Đọc thêm:

II. Ý nghĩa của việc thiết kế văn phòng diện tích nhỏ 30m2

Hiện nay, vấn đề mặt bằng để mở văn phòng là một khó khăn lớn đối với mỗi doanh nghiệp. Thực tế tại thành phố, diện tích đất chật hẹp, nhiều văn phòng không được rộng rãi, thông thoáng. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của nhân viên.

Thiết kế văn phòng nhỏ và đẹp

Thiết kế văn phòng nhỏ và đẹp

Tuy nhiên, để khắc phục sự hạn chế của không gian, bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế văn phòng có diện tích khiêm tốn, cụ thể trong bài viết này là 30m2 với những kinh nghiệm sau mà không cần tới sự giúp đỡ của kiến trúc sư.

Đọc thêm:

III. Tổng hợp kinh nghiệm thiết kế văn phòng 30m2 tiện nghi

1. Chọn sơn tường màu sắc tươi sáng

Việc lựa chọn những gam màu sáng như trắng, vàng nhạt, be hay xanh dương sẽ khiến cho văn phòng của bạn trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn, tạo tác động tích cực đến tinh thần làm việc của nhân viên. Không được lựa chọn những màu tối và bóng vì sẽ gây cảm giác tù túng cho văn phòng, ảnh hưởng tới năng suất làm việc của nhân viên.

Lựa chọn gam màu tươi sáng cho văn phòng

Lựa chọn gam màu tươi sáng cho văn phòng

Đồng thời, bạn có thể làm cho không gian làm việc sinh động hơn bằng cách kết hợp với các hoạ tiết trang trí nhỏ trên tường.

2. Tự tạo nguồn ánh sáng thay thế cho không gian

Với những văn phòng nhỏ, bạn nên mở nhiều cửa sổ để tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên, tạo không gian thông thoáng khi làm việc. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép, bạn nên lắp đặt hệ thống chiếu sáng hợp lý. Bạn nên lựa chọn những loại đèn có có cường độ chiếu sáng phù hợp, không chói quá cũng không tối quá.

Hệ thống ánh sáng văn phòng hợp lý

Hệ thống ánh sáng hợp lý

Hiện nay, hệ thống đèn âm trần đang được sử dụng rộng rãi bởi cường độ chiếu sáng liên tục, phù hợp với thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp ở môi trường làm việc.

3. Sử dụng vách ngăn trong suốt

Sử dụng vách ngăn không chỉ giúp phân chia không gian, tạo sự riêng tư mà còn tiết kiệm không gian thay vì xây dựng những bức tường dày. Vách ngăn trong suốt như vách ngăn kính đực nhiều công ty ưa chuộng bởi giá cả phải chăng, dễ dàng thi công lắp đặt và vẫn đảm bảo sự thông thoáng, hiện đại của văn phòng.

Vách ngăn kính cho văn phòng

Vách ngăn kính cho văn phòng

4. Tạo sự cân bằng giữa nội thất và không gian

Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, sự cân bằng giữa nội thất và không gian là hết sức quan trọng. Việc này thông qua những cách lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp.

Nội thất hài hoà với tổng thể kiến trúc

Nội thất hài hoà với tổng thể kiến trúc

Phong cách thiết kế đơn giản sẽ phù hợp với những văn phòng có diện tích khiêm tốn, để mang lại sự thoải mái và rộng rãi hơn cho không gian.

Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng mở cũng rất phù hợp với những không gian nhỏ. Không những mang lại cảm giác thoải mái, tăng tính tương tác giữa lãnh đạo nhân viên, nhân viên với nhân viên mà còn giúp tiết kiệm không gian, chi phí đáng kể.

Đọc thêm:

IV. Tiêu chí khi lựa chọn nội thất cho văn phòng 30m2

1. Căn cứ vào diện tích không gian

Tuỳ thuộc vào diện tích của văn phòng, bạn sẽ chọn được món đồ nội thất sao cho phù hợp nhất với không gian làm việc.

Đối với những văn phòng có diện tích vừa phải, bạn chỉ nên lựa chọn những đồ nội thất có thiết kế đơn giản, hoa văn không cầu kỳ, nhỏ gọn mà vẫn tiện lợi để tiết kiệm không gian. Còn đối với những văn phòng lớn, bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn đồ nội thất.

2. Phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể

Bạn không thể nào đem những đồ nội thất mang phong cách hiện đại đặt trong một không gian văn phòng theo thiết kế cổ điển, nó sẽ tạo nên sự rời rạc, thiếu liên kết.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Lựa chọn nội thất phù hợp

Do đó, việc lựa chọn đồ nội thất phải hài hoà với phong cách tổng thể của văn phòng, nhằm mang đến sự thống nhất và đồng bộ trong thiết kế văn phòng.

3. Phù hợp với chức năng không gian riêng

Mỗi phòng ban sẽ có những đồ nội thất khác nhau phù hợp với chức năng nên bạn cần phải lựa chọn đồ nội thất văn phòng sao cho phù hợp phù hợp với công năng sử dụng.

Ví dụ: Đối với những không gian làm việc của lãnh đạo, đồ nội thất cần có vẻ đẹp đơn giản, tạo cảm giác thoải mái nhưng cũng không kém phần sang trọng. Hay trong không gian làm việc mở hoặc phòng họp của các nhân viên thì cần lưu ý lựa chọn mẫu bàn ghế có thiết kế đồng nhất tạo nên sự bình đẳng, đồng bộ giữa các nhân viên.

4. Quan tâm tới yếu tố ngân sách

Yếu tố ngân sách cũng rất đáng lưu tâm bởi nó sẽ chi phối hoàn toàn quá trình lựa chọn nội thất văn phòng. Việc quan tâm tới yếu tố ngân sách sẽ giúp bạn lựa chọn được những món đồ nội thất phù hợp để đảm bảo tiết kiệm, không gây lãng phí.

Nội thất phòng làm việc

Nội thất phòng làm việc

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo nhiều công ty nội thất văn phòng để biết được mức giá, từ đó có thể lựa chọn được những đồ dùng với giá thành hợp lý nhất.

V. Những điều cần tránh khi thiết kế văn phòng 30m2

1. Vị trí không gần với công trình đền, chùa

Đền, chùa là nơi có nhiều âm khí nên không thích hợp là nơi để đặt văn phòng gần đó, vì sẽ gây ảnh hưởng đến tài lộc trong làm ăn của công ty.

Bên cạnh đó, những nơi gần công trường thi công cũng không nên mở văn phòng bởi sự ồn ào, khói bụi sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng công việc. Văn phòng nên đặt ở nơi có giao thông đi lại thuận tiện, thoáng đãng.

2. Không thiết kế cửa ra vào thông với cửa sổ

Việc thiết kế cửa ra vào thông với cửa sổ sẽ làm mất đi vận khí, tài lộc của công ty. Cũng không nên để cửa chính công ty đối diện với các gốc cây to, cột điện, bức tường bởi sẽ khiến các luồng vượng khí bị cản trở.

Văn phòng nên đặt nơi thông thoáng, tránh các vật cản

Văn phòng nên đặt nơi thông thoáng, tránh các vật cản

Bạn nên đặt cửa chính với cửa sổ chếch nhau để các luồng khí được lưu thông, vượng khí cũng được giữ lại.

3. Không để cây to chặn ở cửa chính

Cửa chính là nơi hội tụ, giao thoa của các luồng khí, là nơi đón nhận những vượng khí từ bên ngoài vào công ty. Cây to chắn cửa chính sẽ khiến cho các luồng vượng khí bị cản trở gây ảnh hưởng đến vận may của công ty và tinh thần làm việc của nhân viên.

4. Không thiết kế phòng giám đốc một cách tùy tiện

Văn phòng giám đốc là nơi quan trọng nhất của công ty, nó được coi như vị trí quan trọng dẫn đến thành công của một công ty. Do đó, không gian này phải được bài trí cẩn thận.

Việc thiết kế phòng giám đốc nên phù hợp với cung, mệnh của người này để mang đến may mắn, tài vượng cho công ty.

Thiết kế phòng giám đốc phải phù hợp

Thiết kế phòng giám đốc phải phù hợp

5. Không sử dụng vật dụng nội thất sứt mẻ, hư hỏng, sắc nhọn

Những vật dụng đã cũ và bị sứt mẻ không nên sử dụng trong công ty. Chúng nên đực bỏ đi bởi theo phong thuỷ, vật dụng bị sứt mẻ, han gỉ sẽ gây thất thoát tài lộc, cản trở sự thăng tiến, tiền tài.

Bạn nên sử dụng những đồ dùng bằng gỗ để mang đến cảm giác thoải mái, sang trọng cho không gian làm việc

6. Không trồng cây tùy tiện theo sở thích cá nhân

Trang trí thêm cây xanh trong văn phòng sẽ giúp cho không gian thêm thoáng mát, sống động, tạo tinh thần thoải mái khi làm việc. Tuy nhiên, không nên trồng cây tuỳ tiện theo sở thích cá nhân, bạn nên lựa chọn những loại cây phù hợp với cung, mệnh hay những cây phong thuỷ mang đến tài lộc trong sự nghiệp như cây trầu bà, cây phát tài,...

Chọn cây làm đẹp văn phòng

Chọn cây làm đẹp văn phòng

Đọc thêm:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thiết kế văn phòng 30m2. Hy vọng rằng bài viết của cũng tôi sẽ đưa đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.