X
Card image cap

Kích thước thang máy đúng chuẩn là bao nhiêu?

Pham Hanh 2020-05-21

Kích thước thang máy hiện là thông số được rất nhiều các gia chủ, chủ đầu tư công trình, tòa nhà quan tâm bên cạnh việc đảm bảo tính thẩm mỹ kiến trúc và sự tiện lợi mà nó mang lại. Bởi thang máy đang là phương tiện phổ biến trong đời sống hiện đại và việc lắp đặt chúng ngày càng trở nên cần thiết. Do đó, các số liệu, thông tin về kích thước thang máy càng khiến quý khách hàng tò mò. Tuy nhiên, để lựa chọn được mẫu thang máy có kích thước phù hợp với công trình cũng như nhu cầu sử dụng thì không hề dễ. Vì thế quý khách cần tìm hiểu kỹ các thông số về thang máy có kích thước chuẩn và tính toán để chọn cho phù hợp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn kích thước thang máy thì đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz để được tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế thang máy nhé!

I. Tiêu chuẩn khi thiết kế thang máy

Khi thiết kế thang máy thì điều đầu tiên các gia chủ cần biết và nắm rõ các tiêu chuẩn thiết kế. Bởi thang máy hiện đang là thiết bị cần thiết và được lắp đặt phổ biến cho nhiều công trình tư cũng như công cộng. Do đó, việc đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn, vệ sinh, an toàn trong thiết khi sử dụng là cần thiết.

Chẳng hạn đối với những công trình có chiều cao 5 tầng khi thiết kế thang máy cần được cấp thẩm quyền phê duyệt. Bởi trong trường hợp này số lượng thang máy cũng như người sử dụng, phục vụ phải thuộc kiểm soát của những người đủ thẩm quyền.

Theo quy định xây dựng và thiết kế thang máy thì bắt buộc phải xây dựng lối thoát hiểm bằng thang bộ ngay trong khu vực đó. Chú ý không sử dụng thang máy làm lối thoát hiểm cho người khi gặp sự cố như hỏa hoạn, ... vì có nguy cơ thiệt hại người cao hơn.

Cần nắm rõ những tiêu chuẩn khi thiết kế thang máy

Cần nắm rõ những tiêu chuẩn khi thiết kế thang máy

Nếu chủ đầu tư có ý định sử dụng thang máy như làm phương tiện giao thông  đứng chủ yếu cho công trình, khu phục vụ công trình thì cần bố trí số thang máy chở người không được ít hơn 2.

Thiết kế thang máy nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng. Do đó, bạn nên bố trí chúng ở gần lối đi chính để tiện lợi hơn cho người đi xe lăn hoặc người khiếm thị sử dụng

với thiết kế buồng thang máy đủ rộng, có tay vị, bảng điều khiển, kính phản chiếu,...

Bắt buộc thiết kế với kết cấu thang máy có buồng bao che để cách nhiệt. Bên cạnh đó phải được bố trí thêm quạt thông gió, chống ẩm, chống bụi.

Trong tiêu chuẩn thiết kế thang máy thì việc lắp đặt và những yêu cầu an toàn khi sử dụng được các chủ đầu tư, gia chủ đặc biệt chú trọng quan tâm và đưa nên làm tiêu chí hàng đầu.

Đọc thêm:

II. Kích thước tiêu chuẩn thang máy gia đình

1. Kích thước thang máy gia đình 300kg 

Thang máy gia đình là loại thang máy được lắp đặt và sử dụng phổ biến hiện nay. Trên thị trường tiêu dùng Việt Nam thì kích thước thang máy gia đình 300kg được nhiều hộ gia đình lựa chọn và đánh giá cao sau khi sử dụng.

Loại thang máy có ưu điểm là tiêu tốn ít điện năng, ít bị hư hỏng, hoạt động ổn định và bền bỉ. Mặt khác, giá thành của loại máy này phù hợp với nhiều đối tượng gia chủ tư nhân.

Thang máy gia đình có nhiều kích thước khác nhau. Tùy vào chi phí thu nhập gia đình và diện tích đất sử dụng để bạn lựa chọn hãng thang máy phù hợp.

Hiện nay, mẫu thang máy gia đình 300kg hoàn toàn đáp ứng những nhu cầu về tiêu dùng cũng như giá cả hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, để hoàn thiện mẫu thiết kế cầu thang này bạn cần biết kích thước xây dựng hố ga, cabin, cửa của thang máy.

Thang máy gia đình 300kg có kích thước phù hợp với hầu hết các gia chủ có nhu cầu sử dụng

Thang máy gia đình 300kg có kích thước phù hợp với hầu hết các gia chủ có nhu cầu sử dụng

Đối với kích thước thang máy gia đình 300kg các gia chủ thường chọn kích thước hố thang tiêu chuẩn là chiều rộng x chiều sâu = 1500mm x 1400mm. Với trọng tải này thì thang máy có thể tiết kiệm điện năng tối đa.

Còn kích thước cabin thì mẫu thang máy này có kích thước lớn hơn với tiêu chuẩn là Rộng x Sâu x Cao = 1100 mm x 900 mm x 2300 mm. Kích thước này thoải mái cho 4-5 người trong gia đình sử dụng.

Với cửa thang máy 300kg thì cửa của chúng cần đạt tiêu chuẩn với kích thước là Rộng x Cao = 700 mm x 2100 mm. Kích thước cửa như vậy bạn có thể đi lại thoải mái, an toàn mà không sợ vướng víu hay cản trở.

Như các loại thang máy thông thường thì thang máy gia đình 300kg có tốc độ di chuyển đạt: 60m/1 phút.

Đọc thêm

2. Kích thước thang máy gia đình 350kg

Thang máy có trọng lượng 350kg là mẫu thang máy dành cho gia đình. Hãng thang máy được các gia đình ưu tiên lựa chọn hiện nay thường là mitsubishi. 

Chúng được thiết kế và cấu tạo liên doanh theo size công trình thực tế và bắt buộc kích thước hố thang máy phái được thi công với kích thước bằng hoặc lớn hơn chất lượng của hãng đề xuất.

Trên thực tế thì kích thước thang máy mitsubishi 350kg theo tiêu chuẩn của hãng cũng như để phù hợp với nhu cầu người sử dụng thì nó có sự thay đổi về kích thước hố thang, cabin và độ nặng.

Kích thước thang máy gia đình 350kg được thiết kế và cấu tạo dựa trên kích thước công trình thực tế

Kích thước thang máy gia đình 350kg được thiết kế và cấu tạo dựa trên kích thước công trình thực tế

Loại 1: Kích thước hố thang là chiều rộng x chiều sâu: 1500mm x 1500mm, kích thước cabin Rộng x Sâu x Cao: 1100mm x 1000mm x 230mm, độ nặng: 300kg

Loại 2: Kích thước tiêu chuẩn của hố thang là: 1500mm x 1400mm (chiều rộng x chiều sâu), kích thước của cabin là: 1100mm x 900mm x 230mm (Rộng x Sâu x Cao), với độ nặng 250kg.

Đọc thêm

3. Kích thước tiêu chuẩn của thang máy gia đình 450kg 

Thang máy 450kg là mẫu thang máy có trọng tải vừa phải dùng cho các công trình nhà ở từ 3-10 tầng. 

Mặt khác, chúng có kích thước thang máy 6 người dùng là hợp lý. Do đó, loại thang máy này được lắp đặt và sử dụng phổ biến ở các nhà ở cao tầng tư nhân hay các trụ sở làm việc,...

Thang máy mitsubishi 450kg được thiết kế hiện đại với nhiều vật liệu khác nhau bao gồm: các loại inox, thép phủ sơn tĩnh điện, trong cabin có điện thoại, tay vịn và các vật liệu chống trầy xước,...

Dưới đây là phần giới thiệu kích thước thang máy 450kg mà bạn nên biết:

Mẫu thang máy này có kích thước hố thang tiêu chuẩn là: 1800mm x 1500mm, kích thước buồng cabin là: 1400mm x 1000mm x 2300mm, cửa cabin: 800mm x 2100mm, cửa tầng: 800mm x 2100m. đáy hố  Pit: 1400mm. Đặc biệt tốc độ di chuyển của loại thang máy này sẽ tùy vào số tầng mà công trình lắp đặt cũng như nhu cầu của gia chủ để lựa chọn tốc độ: 60 mét/phút hay 90m/phút.

Kích thước chuẩn của thang máy gia đình mitsubishi trọng tải 450kg

Kích thước chuẩn của thang máy gia đình mitsubishi trọng tải 450kg

Bên cạnh đó, các gia chủ cần lưu ý đến kích thước khi thiết kế hố thang cho thang máy 450kg theo 3 cách như sau: 

Chỉ nên thiết kế hố thang bằng vật liệu bê tông cốt thép cho các công trình có chiều cao từ 10 tầng trở lên. Còn theo nhu cầu của gia chủ thiết kế, lắp đặt thang máy phục vụ từ 4-10 tầng thì chỉ cần sử dụng cột bê tông với tường gạch,

Còn trường hợp thi công nhanh, tối đa diện tích thông thủy của hố thang thì nên sử dụng các loại vật liệu thép hình (U,I,V). Tuy nhiên, với chất liệu này thì chi phí sẽ cao hơn hố bê tông cốt thép và cột bê tông tường gạch.

Ngoài ra, với thang máy 450kg thì gia chủ bắt buộc phải sử dụng dòng điện 3 pha. Như vậy, hệ thống di chuyển của thang máy sẽ được ổn định, hạn chế những trường hợp rủi ro khi sử dụng và vận hành. 

Khi lựa chọn thang máy cho các công trình phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại thì tốc độ di chuyển của thang máy cũng cần đạt chuẩn như sau:

Với tốc độ 60m/phút chỉ nên áp dụng cho những công trình dưới 6 tầng. Còn từ 6-10 tầng thì tốc độ di chuyển phải lớn hơn: 90m/phút. Với công trình trên 10 tầng thì tốc độ cần đạt chuẩn lên tới: 105m/phút.

Đọc thêm

III. Kích thước tiêu chuẩn các loại thang máy khác

1. Kích thước thang máy khách sạn 

Hiện nay khách sạn là công trình được lắp đặt hệ thống thang máy phổ biến. Thang máy khách sạn không chỉ đáp ứng nhu cầu tối thiểu đi lại của các khách hàng, tiết kiệm công sức mà nó còn mang vai trò tầm vóc mới của công trình sang trọng và đẳng cấp.

Để thiết kế được một khách sạn có dịch vụ thương mại hoàn hảo các chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng hơn về kích thước thang máy khách sạn cũng như hiệu suất làm việc của mẫu thang máy này.

Với thang máy khách sạn thông thường được sử dụng và lắp đặt phổ biến có kích thước thông thủy tối thiểu là: 1600mm x1600mm. Còn kích thước hố thang phụ thuộc vào trọng tải và nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư yêu cầu.

Thang máy khách sạn không đơn thuần đáp ứng nhu cầu di chuyển mà còn thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của công trình

Thang máy khách sạn không đơn thuần đáp ứng nhu cầu di chuyển mà còn thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của công trình

Sau đây là kích thước hố thang thang máy khách sạn mà các gia chủ nên tham khảo:

Thang máy có trọng tải 450kg có kích thước hố thang là: 1600mm x 1800mm.

Với trọng tải 630kg – 750kg thì có kích thước hố thang là: 1800mm x 2000mm. Còn hố thang có kích thước 2000mm x 2400mm là dành cho mẫu thang máy khách sạn có trọng tải 800kg trở lên.

Ngoài ra, kích thước cabin cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kích thước hố thang máy khách sạn. Việc xác định chuẩn kích thước hố thang giúp gia chủ, chủ đầu tư hình dung cụ thể kích thước còn lại trong cabin là bao nhiêu. Từ đó, hình dung được mục đích mình sử dụng và lựa chọn được kích thước tải trọng phù hợp cho công trình.

Đọc thêm

2. Thang máy chung cư

Các khu đô thị mới, hay chung cư cao tầng là những công trình chủ yếu di chuyển bằng hệ thống thang máy tự động. Tuy nhiên, dựa vào diện tích, quy mô chung cư và số lượt người sử dụng,... mà các chủ đầu tư lựa chọn mẫu thang máy chung cư cho phù hợp.

Trên thị trường, kích thước thang máy khá đa dạng, chủ đầu tư có thể thoải mái chọn lwuaj mẫu thang máy phù hợp với quy mô công trình, chi phí cũng như nhu cầu sử dụng. Nhưng đa phần các công trình và mẫu thang máy được sử dụng phổ biến được chia làm 2 loại.

Đối với những chung cư có quy mô, diện tích nhỏ thì loại thang máy thường được lựa chọn sử dụng có trọng tải 450kg – 750kg, cabin có kích thước: 1400mm x 1500mm x 2300mm (rộng x sâu x thông thủy).

Loại thang máy này thông thường chỉ ứng dụng cho những công trình chung cư nhỏ, có số tầng dưới 10 và chỉ phục vụ đi lại cho 6-7 người/lượt.

Thang máy chung cư có kích thước phụ thuộc vào quy mô, diện tích công trình

Thang máy chung cư có kích thước phụ thuộc vào quy mô, diện tích công trình

Còn đối với mẫu công trình chung cư có diện tích và quy mô lớn thì loại thang máy thích hợp có trọng tải từ 900kg đến 1500kg, cabin có kích thước: 1400mm x1300mm (rộng x sâu).

Với công trình chung cư cỡ lớn này thì thang máy có giới hạn di chuyển trên 10 tầng. Còn với các công trình chung cư lớn hơn và có kèm theo thang máy tải hàng nữa thì chủ đầu tư sẽ lắp đặt hệ thống thang máy có trọng tải lớn hơn: 2000kg, 2500kg.

Để đảm bảo an toàn khi vận hành, chống xảy ra chập cháy, hỏa hoạn thì yêu cầu các chủ đầu tư lắp đặt các bộ phận kiểm tra để giám sát có tính năng chịu lửa không được ít hơn 90p.

Đọc thêm

3. Thang máy chở hàng

Thang máy chở hàng là phương tiện hữu ích giúp con người tiết kiệm công sức và tiền bạc, đảm bảo an toàn cho người lao động khi vận chuyển hàng hóa nên các vị trí cao. Tuy nhiên, kích thước thang máy chở hàng luôn là thông số gây tò mò với các chủ đầu tư đang có kế hoạch thiết kế hệ thống thang máy chở hàng.

Khác với các loại thang máy chở người thì thang máy chở hàng được thiết kế riêng với trọng tải, buồng, cabin, hố thang khác biệt để chuyên sử dụng vận chuyển hàng hóa, vật cồng kềnh.

Kích thước thang máy chở hàng được chia ra làm 3 loại tương ứng với nhu cầu sử dụng, quy mô hàng hóa sau:

Trọng tải là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn thang máy chở hàng vì nó chính là khối lượng hàng hóa tối đa thang máy có thể chuyên chở.

Nếu chủ đầu tư chỉ chuyên chở các loại hàng hóa loại nhỏ thì nên sử dụng thang máy có trọng tải dưới 500kg.

Với thang máy chở hàng có khối lượng tầm trung thì mẫu thang máy được sử dụng có trọng tải dưới 2000kg.

Riêng với những loại thang máy có trọng tải 5000kg là dành riêng cho những mặt hàng có kích thước lớn, trọng lượng nặng.

Thang máy chở hàng có kích thước phụ thuộc vào trọng tải hoàng hóa khi di chuyển

Thang máy chở hàng có kích thước phụ thuộc vào trọng tải hoàng hóa khi di chuyển

Tương ứng với trọng tải của 3 loại thang máy trên thì kích thước thang máy chở hàng là:

Với thang máy loại nhỏ thì kích thước tương ứng là: 1200*1400*H (h: Chiều cao)

Còn với loại thang máy tầm trung với trọng tải 2000kg thì kích thước là: 2400*2300

Riêng với loại thang máy chở hàng cỡ lớn với trọng tải 5000kg thì kích thước sẽ là:  3400*4100.

Dựa vào trọng tải và kích thước các mẫu thang máy chở hàng thì chủ đầu tư sẽ tính toán được công suất chở hàng, mức tiêu thụ điện năng và hệ thống thiết kế sao cho phù hợp.

Với thang máy chở hàng có trọng tải dưới 500kg thì mức tiêu thụ điện của thang máy là: 11kW

Thang máy có trọng tải tầm trung từ  500-2000kg thì có mức tiêu thụ điện dưới 18KW.

Còn riêng với loại thang máy có trọng tải lớn từ 2000-5000kg thì mức tiêu thụ điện năng cũng rất lớn, trên 18 KW.

Đọc thêm

IV. Tư vấn xây hố thang máy 

Khi lắp đặt thang máy thì các chủ đầu tư hay gia chủ luôn đặc biệt quan tâm về các thông số thang máy. Một trong số đó là kích thước hố thang máy

Do công việc này quyết định các vấn đề liên quan khi thiết kế thang máy nên bạn hãy lắng nghe tư vấn và chia sẻ của các kiến trúc sư xây dựng để đảm bảo việc xây dựng và thiết kế thang máy diễn ra suôn sẻ.

Kích thước hố thang sẽ quyết định phần nào đến kiểu dáng và thẩm mỹ thang máy để chúng được đẹp, sang trọng hơn. Mặt khác, xây dựng hố thang hợp lý còn giúp gia chủ tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Tuy nhiên để làm được điều đó các gia chủ và chủ đầu tư nên tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn tiêu chuẩn thiết kế thang máy cũng như lắng nghe các tư vấn sau:

1. Kích thước hố thang máy

Kích thước hố thang máy hay còn gọi là kích thước chiều ngang và chiều sâu hố. Tuy nhiên, dựa vào loại trọng tải của mỗi loại cầu thang là khác nhau để bạn lựa chọn kích thước cho hợp lý.

Mỗi loại thang máy có kích thước khác nhau. Sau đây là một số ví dụ điển hình về kích thước hố thang máy gia đình theo trọng tải:

Thang máy gia đình có trọng tải 300kg thì kích thước hố thang máy là: 1450 x 1450 mm (rộng x sâu), kích thước cửa thang máy: 650mm và số người có thể di chuyển mỗi lượt là: 4.

Thang máy gia đình trọng tải 400kg thì kích thước hố thang máy sẽ là: 1550 x 1550 mm (rộng x sâu), kích thước cửa thang máy: 700mm, số người có thể tải mỗi lượt là 5-6

Thang máy gia đình với trọng tải 500kg thì kích thước hố thang máy gia đình là 1800 x 1600 mm (rộng x sâu), kích thước cửa thang máy: 800mm và số người di chuyển mỗi lượt là 7-8 người.

Kích thước mặt cắt của hố thang máy

Kích thước mặt cắt của hố thang máy

Đọc thêm

2. Hố PIT thang máy

Hố PIT thang máy là phần giếng thang phía dưới mặt sàn tầng dừng thấp nhất, là  phần tính từ cốt 0:0 xuống. Thông thường phần này được thiết kế âm so với vị trí độ cao tự nhiên của mặt đất.

Chính vì thế thang máy sẽ phải chịu tác động từ các mạch nước ngầm hay nước thải sinh hoạt là điều khó tránh khỏi. 

Do đó, trong thiết kế và xây dựng thang máy gia chủ, các chủ đầu tư cần có những biện pháp kỹ thuật để đảm bảo hố PIT thang máy luôn trong tình trạng khô ráo.

Để giúp hố PIT được thông thoáng thì gia chủ nên đổ bê tông cả 5 mặt hố với chiều dày ít nhất 200mm khi làm hố PIT.

Còn kích thước chiều sâu của hố thì phải phụ thuộc vào từng loại thang máy với trọng tải là khác nhau. Nhưng với kích thước hố thang máy mitsubishi gia đình thì hố PIT phải đạt tối thiểu 700 mm.

Mặt cắt dọc hố PIT của mẫu thang máy cho gia đình

Mặt cắt dọc hố PIT của mẫu thang máy cho gia đình

Cách chống thấm hữu hiệu nhất hiện nay được các chủ đầu tư sử dụng gips chống thấm PIT là khoan sâu 100mm.

Mặt khác, hãy thiết kế kiềng 3 mặt bên vách hố tại các vị trí sàn, giữa 2 sàn và các lăng tô mỗi tầng. Đặc biệt cần hoàn thiện phần tường và sàn xung quanh sau cửa khi thang máy được lắp.

Theo tiêu chuẩn thiết kế thang máy về độ an toàn và kết cấu thang máy thì cần có những quy định chặt chẽ, đảm bảo chất lượng các hạng mục của công trình trên thì:

Sàn của hố thang phải có khả năng chịu lực tốt từ ray dẫn hướng hay các thiết bị giảm chấn, cabin.

Trong trường hợp hố PIT được bố trí trên khoảng không gian hay còn gọi là hố lửng có người qua lại thì phải bắt buộc đảm bảo các điều kiện sau:

Hố PIT của thang máy phải được thiết kế có khả năng chịu được trọng tải không nhỏ hơn 5000 N/m2 và phải có cột chống dưới vị trí bộ giảm chấn.

Thiết kế độ sâu thích hợp để cabin đạt vị trí thấp nhất có thể, không gây cản trở chuyển động hết hành trình của cabin hoặc đối trọng.

Đọc thêm

3. Đà linteau giữa tầng

Đà linteau giữa tầng là hệ thống rail dẫn hướng bắt buộc với yêu cầu thiết kế và xây dựng có khoảng cách 1500mm với một điểm cố định bắt vào tường. Khi thiết kế các gia chủ cần phải làm hệ thống đà linteau cho cả 3 mặt hố khoảng giữa các tầng.

4. Phòng máy thang máy

Khi thiết kế phòng máy thang máy gia chủ cần lưu ý xây dựng theo kích thước bản vẽ thiết kế có sẵn. Đồng thời lắp đặt các hệ thống phục vụ cho nhu cầu người dùng trong thang máy như hệ thống quạt thông gió, hút mùi,... để đảm bảo nhiệt độ phòng máy không quá 400 độ.

Đặc biệt, khi thiết kế cần để dư một phần để kéo thiết bị theo bản vẽ rồi sau đó lại xây dựng kín hoàn thiện lắp xong thang máy.

Nếu cần các chủ đầu tư, gia chủ có thể làm cầu thang bộ hay sàn đặt máy lên các phòng ở mỗi tầng. Đồng thời làm móc treo palang trên phòng máy.

Sử dụng móc treo PaLang trên phòng máy để tiện cho quá trình lắp đặt

Sử dụng móc treo PaLang trên phòng máy để tiện cho quá trình lắp đặt

5. Chú ý 

Với những công trình lắp thang máy bị khống chế về độ cao như các công trình nhà biệt thự, nhà phố cổ,... trường hợp có độ cao không thể thay đổi.

Trong trường hợp như vậy, các gia chủ cần có giải pháp hợp lý, lâu dài với các công trình thang máy hạn chế về chiều cao.

Cách tốt nhất cũng là giải pháp hữu hiệu với những công trình này chính là loại thang máy không có phòng máy.

Bởi chúng sẽ khắc phục được các nhược điểm để bạn không cần xây dựng phong máy ở trên kéo lắp kéo lắp trong hố thang. Như vậy, phần nào giúp gia chủ tiết kiệm chi phí khi thiết kế thang máy gia đình.

Còn với những công trình bị hạn chế về diện tích thì việc xây dựng hố thang càng khó khăn hơn.

Bảng thông số kỹ thuật thang máy mitsubishi

Bảng thông số kỹ thuật thang máy mitsubishi

Nếu hố thang bị thiết về chiều sâu gia chủ có thể chọn phương án trọng đối bên, mở rộng thêm chiều rộng lắp hố và lắp hố trọng sang bên.

Với các công trình lắp thang máy bị hạn chế khi đào hố âm PIT thì gia chủ cần nâng nền mỗi tầng lên 1 chút để đủ kích thước làm bậc lên xuống khi nâng hố PIT lên.

Còn nếu muốn làm giảm kích thước hố PIT so với tiêu chuẩn thì cần có sự tư vấn và cấp thuận từ phía kiến trúc sư và các cơ quan có thẩm quyền.

Đọc thêm

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi lựa chọn kích thước thang máy đạt chuẩn cho các công trình khác nhau. Đồng thời bài viết cũng đề cập và tư vấn giúp quý bạn đọc biết và lưu ý khi xây hố thang máy. Mỗi loại thang máy sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau và tùy vào nhu cầu sử dụng, đặc trưng thiết kế công trình để bạn lựa chọn các mẫu cầu thang có kích thước cho phù hợp. Rất mong với những chia sẻ quý giá trên, quý bạn đọc có thể hiểu và nắm rõ các tiêu chuẩn lựa chọn, thiết kế thang máy với các trường hợp sử dụng và công trình khác nhau nhé!