X
Card image cap

Mách bạn cách lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Pham Hanh 2020-06-20

Xây dựng một căn nhà, ta nên chăm chút, cẩn thận đến từng chi tiết thì mới hoàn thành được một ngôi nhà ưng ý. Với kích thước của các loại cửa cũng vậy, nhiều gia đình không chú ý đến kích thước các loại cửa sao cho hợp với phong thủy cũng như không gian từng căn phòng một. Đối với phòng ngủ, là không gian riêng của mỗi người, với mỗi phong cách khác nhau sao cho ta lựa chọn được kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy cũng như không gian từng căn phòng. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn cho kích thước cho cửa phòng ngủ hợp lý để đem lại hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng Nhà đẹp 9houz của chúng tôi tham khảo cách lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ thích hợp nhất nhé:

 

Cửa phòng ngủ đúng hướng, hợp phong thủy

Cửa phòng ngủ đúng hướng, hợp phong thủy

I. Vì sao nên lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy?

Lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy với sự cân đối, số cửa đẹp là điều rất quan trọng, quyết định đến một phần cuộc sống các thành viên trong gia đình. Nó sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Nếu ta lựa chọn được con số đẹp, phù hợp với từng người vào căn phòng của mình đem lại nhiều may mắn, sức khỏe. Hơn nữa, nó còn giúp cho bạn một cảm giác vô cùng an toàn khi bước qua cánh cửa hợp phong thủy đem lại một tâm lý thoải mái nơi không gian riêng tư của mình. Đó chính là một trong những nhân tố giúp con người phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần, luôn gặp may mắn và thuận lợi trong các công việc hàng ngày. 

Cửa phòng ngủ với kích thước hợp phong thủy đem lại vận may, tài lộc và sức khỏe

Cửa phòng ngủ với kích thước hợp phong thủy đem lại vận may, tài lộc và sức khỏe

Nhưng không phải lựa chọn được một kích thước cửa phòng ngủ phù hợp thì đạt được may mắn. Bạn phải lựa chọn cửa đúng kích thước, hợp phong thủy, được đặt đúng hướng đem lại thẩm mỹ cho căn phòng. Phòng ngủ có cửa kích thước đẹp tạo điều kiện cho con người phát triển, tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp và đem lại những thành công lớn.

Đọc thêm:

II. Kích thước phòng ngủ không phù hợp dẫn đến hậu quả gì?

Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy đem lại nhiều sức khỏe, tài  lộc và vận may cho mọi người. Nhưng nếu không lựa chọn được kích thước phù hợp sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng và những hậu quả lâu dài trong suốt quá trình sử dụng phòng ngủ.

1. Gặp nhiều vấn đề khi sử dụng

Kích thước cửa phòng ngủ quá nhỏ mà chiều cao cửa lại cao gây ảnh hưởng rất lớn. Cửa quá nhỏ sẽ rất khó khăn trong di chuyển, với những người cơ thể đầy đặn mà di chuyển qua chiếc cửa bé rất khó khăn. Hơn nữa, việc di chuyển đồ nội thất trong phong cũng như giường tủ vào bên trong rất khó khăn. Nó có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của các đồ nội thất, gây lỏng ốc, xước sơn làm mất thẩm mỹ.

Kích thước hợp lý tạo tính thẩm mỹ cao, hài hòa, cân đối 

Kích thước hợp lý tạo tính thẩm mỹ cao, hài hòa, cân đối

Ngoài ra, một căn phòng ngủ cân đối phải có một chiếc cửa với kích thước phù hợp không những đem lại tài lộc, vận may, những nguồn năng lượng tốt mà còn tạo thẩm mỹ cho căn phòng. Một chiếc cửa quá nhỏ gây mất cân đối, mất thẩm mỹ căn phòng.

Sử dụng cửa phòng ngủ bằng gỗ và màu đậm đem lại không gian ấm áp

Sử dụng cửa phòng ngủ bằng gỗ và màu đậm đem lại không gian ấm áp

Cũng như cửa quá nhỏ thì cửa quá to cũng có những ảnh hưởng tương tự. Cửa có diện tích quá rộng gây thoát rất nhanh luồng năng lượng tự nhiên, vận may, tài lộc. Và đương nhiên là sẽ rất mất thẩm mỹ cho phòng ngủ cũng như toàn bộ căn nhà.

2. Ảnh hưởng đến độ bền của cửa

Cửa phòng ngủ có thể bị ảnh hưởng nếu chọn sai kích thước

Cửa phòng ngủ có thể bị ảnh hưởng nếu chọn sai kích thước

Cửa phòng ngủ đa số được thiết kế một cánh. Nếu như cánh cửa quá lớn, sẽ có trọng lượng lớn, rất khó khăn trong việc khép và mở. Hơn nữa, sức nặng của cửa lớn, dồn trọng lực vào tường và hai bản lề, sẽ rất nhanh bị hỏng bản lề, rút ngắn sức bền của cửa.

Nếu cửa quá nhỏ, khó di chuyển cũng như khi đưa các đồ nội thất vào sẽ chạm vào cửa, gây xước, làm ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ cũng như độ bền cửa.

Đọc thêm:

III. Kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy, cân đối

Vì sao ta lại nên lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ, chuẩn và cân đối? Vì nó giúp gia đình  hưng vượng, giúp cho gia chủ giữ lửa cho tổ ấm hạnh phúc của mình. Vì vậy, khi xây dựng các kích thước cửa ngủ, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên sử dụng các loại cánh cửa bằng gỗ hoặc các vật liệu khác gỗ nhưng được dán giấy hoặc sơn màu gỗ hay những màu sắc trầm, rực rỡ. Màu sắc từ gỗ cũng như những gam màu trầm, rực đem lại một không gian ấm cúng cho căn phòng, tạo cảm giác ấm áp, thoải mái mà gần gũi cho chúng ta. Màu sắc của gỗ cũng như màu trầm giúp căn phòng xua tan cảm giác lạnh lẽo và hàn khí để tạo một không gian riêng tư thật phù hợp để xóa tan mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài ra, màu sắc gỗ hòa với màu sắc căn phòng tạo không gian màu sắc hài hòa, cân đối.

Cánh cửa phòng ngủ bằng nhôm giả gỗ cực bắt mắt

Cánh cửa phòng ngủ bằng nhôm giả gỗ cực bắt mắt

  • Kích thước cửa phải thật cân đối, lựa chọn kích thước đẹp hợp với lỗ ban. Nếu cửa quá to gây mất thẩm mỹ, thoát nhanh những nguồn năng lượng tốt, thoát vượng, tài lộc. Cửa quá to cũng mất nhiều chi phí cho việc làm và trang trí cửa. Hay quá bé cũng rất xấu, ảnh hưởng lớn đến bưng bê đồ đạc cũng như di chuyển.

Kích thước cửa phòng ngủ tương ứng thước lỗ ban

Kích thước cửa phòng ngủ tương ứng thước lỗ ban

  • Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện các cửa khác trong nhà. Điều này làm giảm bớt những những ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, vận may và hạnh phúc của gia chủ. Một ví dụ nổi bật, nếu như cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, sẽ đem lại nhiều ảnh hưởng xấu. Vì nhà vệ sinh là nơi lưu giữ những luồng khí không tốt, tạp khí, vi khuẩn, uế khí. Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ sẽ làm cho những luồng khí xấu trong nhà vệ sinh hòa lẫn với những nguồn năng lượng tốt trong phòng ngủ. Và chắc chắn những ẩm ướt từ nhà vệ sinh đưa tới phòng ngủ rất có hại. Việc này làm cho chất lượng không khí trong giảm xuống, ảnh hưởng đến không gian trong phòng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của chúng ta.

Cửa đặt đúng hướng, hợp phong thủy

Cửa đặt đúng hướng, hợp phong thủy

Cho nên, chúng ta phải chú ý đến hướng cửa nhà vệ sinh đảm bảo đem lại một chất lượng tốt nhất.

Đọc thêm:

IV. Lựa chọn kích thước phòng ngủ phù hợp với từng thành viên gia đình

Mỗi người trong gia đình có một tính cách riêng nên ta không thể lựa chọn tất cả các cửa phòng ngủ đều có các kích thước như nhau. Theo phong thủy, với từng độ tuổi sẽ có các kích thước cửa riêng, hợp với tuổi để đem lại sự phát triển, và thư giãn tốt nhất của các thành viên.

1. Kích thước cửa phòng ngủ dành cho gia chủ

Kích thước cửa thường sử dụng cho cửa phòng ngủ gia chủ:

Chiều cao: 2.3m, 2.1m, 1.9m.

Chiều rộng: 1.24m, 1.04m, 0.82m.

Cửa phòng ngủ cực bắt mắt dành cho gia chủ

Cửa phòng ngủ cực bắt mắt dành cho gia chủ

Kích thước này hợp với gia chủ. Các con số được sử dụng đều có những ý nghĩa nhất định. Chủ nhà là người trụ cột của gia đình, kích thước này đem lại cho gia chủ một vị trí là người trụ cột vững chắc của gia đình, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các thành viên trong gia đình phát triển. Hơn nữa với kích thước phù hợp này tạo điều kiện cho chủ nhà giữ được hạnh phúc gia đình.

2. Kích thước cửa phòng ngủ cho con đang còn tuổi đi học

Chiều cao: 2.3m, 2.1m, 1.9m.

Chiều rộng: 1.26m, 1.06m, 0.82m.

Những đứa con của gia chủ đang trong độ tuổi đi học cần có một không gian tốt, thoải mái để học tập, phát triển và lớn lên. Một không gian phòng ngủ đẹp, thoáng, môi trường tốt thì phải kết hợp với cửa phòng ngủ có kích thước đẹp sẽ là động lực để phát triển cho những đứa trẻ. Nó tạo một môi trường tốt giúp trẻ biết mình cần làm gì tốt nhất cho mình để học tập, phát triển.

3. Kích thước cửa phòng ngủ dành cho con đã đi làm và phòng cho khách vãng lai

Chiều cao: 2.3m, 2.1m, 1.9m.

Chiều rộng: 1.2m, 1.05m, 1.2m.

Màu sắc và kích thước hài hòa của cửa phòng với không gian phòng

Màu sắc và kích thước hài hòa của cửa phòng với không gian phòng

Với những người đang đi làm thì phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi và là phòng làm việc. Cho nên các kích thước cửa này hợp với phong thủy dành cho những người này. Một không gian thoải mái, thoáng mát, riêng tư là nơi tốt nhất để giải tỏa mệt mỏi. Vậy một kích thước cửa phòng ngủ đẹp góp phần tạo nên những điểm tốt dành cho họ. 

Đọc thêm:

V. Các mẫu cửa gỗ cho phòng ngủ Scandinavian đẹp và hiện đại

Cửa phòng ngủ màu trắng tinh tế

Cửa phòng ngủ màu trắng tinh tế

Mẫu cửa gỗ lùa phòng ngủ

Mẫu cửa gỗ lùa phòng ngủ

Mẫu cửa gỗ phòng ngủ màu xanh lạ mắt

Mẫu cửa gỗ phòng ngủ màu xanh lạ mắt

Cửa gỗ phòng ngủ màu xanh quân đội

Cửa gỗ phòng ngủ màu xanh quân đội

Cửa gỗ phòng ngủ mộc mạc

Cửa gỗ phòng ngủ mộc mạc

Đọc thêm:

Sau khi đọc xong bài viết này của Nhà đẹp 9houz của chúng tôi, bạn đọc đã lựa chọn cho mình được kích thước cửa phòng ngủ phù hợp nhất chưa? Rất mong quý vị theo dõi bài viết và đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất