X
Card image cap

12 loại hoa đẹp để bàn làm việc giúp bạn thăng tiến

Pham Hanh 2020-02-07

Hoa đẹp để trang trí tại bàn làm việc luôn làm cho không gian thêm sinh động, tràn ngập năng lượng và nguồn cảm hứng, giúp bạn có được nguồn năng lượng tích cực trong công việc, xua tan căng thẳng mệt mỏi, đem lại những kết quả tốt nhất. Nếu bạn đang muốn tìm một loài cây cảnh phù hợp để trang trí bàn làm việc hoặc bàn học, hãy xem những gợi ý từ bài viết dưới đây được Nhà đẹp 9houz 

 

I. TOP 7 loại hoa đẹp để bàn làm việc giúp “tiền vào như nước”

1. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là một loài hoa quen thuộc và gần gũi với người Việt, mang ý nghĩa của sự tài lộc, phú quý, giàu sang. Hoa đồng tiền là một loài hoa dễ trồng và dễ sinh trưởng, phù hợp với môi trường văn phòng đẹp tại công sở cần ít sự chăm sóc nhưng vẫn có thể nở hoa, giúp bạn đón tài lộc, thịnh vượng, mọi sự phú quý như ý.

Hoa đồng tiền mang ý nghĩa về sự tài lộc, giàu sang, phú quý

Hoa đồng tiền mang ý nghĩa về sự tài lộc, giàu sang, phú quý

Đọc thêm:

2. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương với sắc hoa vàng giàu sang, luôn hướng về phía mặt trời như hướng về phía của sự hy vọng, tương lai tươi sáng. Cắm hoa hướng dương tại phòng làm việc có thể giúp gia chủ tăng cường vận khí, giúp công việc ngày càng thuận lợi, suôn sẻ, đem lại cho bạn nguồn cảm hứng dồi dào trong công việc, không ngại đương đầu với những khó khăn, thử thách hay trở ngại. Thường hoa hướng dương hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Hoa hướng dương thích hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Hoa hướng dương thích hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Bên cạnh đó, hoa hướng dương còn mang ý nghĩa về sự thân thiết, gắn bó, cởi mở, giúp bạn có thể mở rộng các mối quan hệ trong làm ăn, thể hiện sự dĩ hòa vi quý. Chính vì vậy, hoa hướng dương chính là một sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí tại phòng làm việc.

3. Hoa lan

Hoa lan được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp của sự thanh cao, phú quý, tinh tế và sang trọng. Đặt hoa lan trang trí trên bàn làm việc thể hiện sự cầu toàn, chỉn chu, luôn hướng đến sự hoàn hảo và những điều tốt đẹp nhất trong công việc. Bên cạnh đó, hoa lan còn thể hiện ý nghĩa về sự sinh sôi nảy nở, khí vượng mạnh mẽ, dồi dào.

Hoa lan mang vẻ đẹp sang trọng, giàu sang, phú quý

Hoa lan mang vẻ đẹp sang trọng, giàu sang, phú quý

Đọc thêm:  

  • Lan tỏa mùi hương MAY MẮN với cây sen đá lá thơm trong thiết kế sân vườn đẹp

4. Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên được biết đến là loài hoa tượng trưng cho sự khởi nguồn, có tác dụng truyền nguồn cảm hứng, nhiệt huyết cho bạn có thêm động lực trong công việc. Năng lượng từ hoa thủy tiên có thể giúp bạn phát huy sự chuyên nghiệp, kỹ năng chuyên môn và đặc biệt khơi gợi những tiềm năng bên trong, thúc đẩy sự sáng tạo bên trong để bạn ngày càng có thêm những thành công tốt đẹp.

Hoa thủy tiên mang nhiều ý nghĩa may mắn, tốt đẹp

Hoa thủy tiên mang nhiều ý nghĩa may mắn, tốt đẹp

5. Hoa tiểu môn

Hoa tiểu môn cũng là một loài hoa phổ biến ở Việt Nam, được biết đến với nhiều màu khác nhau như tím, vàng, hồng, đỏ… trong đó, màu đỏ là màu phổ biến nhất, được nhiều người yêu thích nhất. Bởi mọi người thường quan niệm màu đỏ là màu của sự hạnh phúc, may mắn và những khởi đầu tốt đẹp. Thông thường, hoa tiểu môn thường được cắm chung với các loài hoa khác trong các dịp lễ quan trọng để tăng sự nổi bật, may mắn, tạo nguồn năng lượng tích cực.

6. Hoa sen đá

Hoa sen đá được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ trồng. Thường những cây sen đá nhỏ nhắn sẽ được trồng trong các chậu cây với nhiều phong cách khác nhau để tăng sự nổi bật, thu hút. Bên cạnh đó, hoa sen đá cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy may mắn, tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, quật cường của con người, trong công việc, giúp con người đem lại nhiều sự may mắn, tài lộc.

Cây sen đá thể hiện ý chí mạnh mẽ, quật cường, không ngại khó khăn, thử thách trong công việc  7. Hoa hồng

Cây sen đá thể hiện ý chí mạnh mẽ, quật cường, không ngại khó khăn, thử thách trong công việc

Đọc thêm:

7. Hoa hồng

Hoa hồng được biết đến với danh hiệu là “Nữ hoàng của các loài hoa” mang vẻ đẹp nồng nàn, kiêu sa, sang trọng. Đặt trên bàn làm việc sẽ thể hiện được đẳng cấp, địa vị của con người. Không những vậy, hoa hồng với hương thơm dịu sẽ giúp bạn được thư giãn, thoải mái hơn. Gai nhọn có tác dụng xua đuổi tà khí, đem lại nhiều sự may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống và trong công việc.

II. Đọc thêm: TOP 5 loại cây để bàn làm việc theo phong thủy

1. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc còn được biết đến với tên gọi khác là cây thiên phú, với sắc lá độc đáo, xen kẽ một cách hài hòa giữa màu đỏ và xanh giúp cho không gian làm việc thêm sinh động, ngập tràn nguồn cảm hứng. Theo phong thủy, loài cây này còn mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc thịnh vượng, có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả.

Cây vạn lộc mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc thịnh vượng

Cây vạn lộc mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc thịnh vượng

2. Cây tài lộc

Cây tài lộc là một loài cây nổi tiếng với ý nghĩa phong thủy, tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Ngoài ra, điểm đặc biệt của cây tài lộc là ý nghĩa của cây có sự khác biệt nếu bạn kết hợp số lượng cây khác nhau đấy.

Cây tài lộc mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, tài lộc dồi dào

Cây tài lộc mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, tài lộc dồi dào

3. Cây kim tiền

Cây kim tiền là một loài cây mang ý nghĩa của sự may mắn, chiêu tài, cho nên thường được mọi người trồng trang trí trong nhà đặc biệt là đặt tại bàn làm việc với mong muốn sự nghiệp ngày càng thành công.

4. Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương cũng là một loài cây mang ý nghĩa của sự may mắn, có công dụng đem lại nguồn năng lượng hứng khởi, khơi dậy sự sáng tạo cho bạn, giúp bạn có thêm may mắn, tránh những điều xui rủi để công việc thuận lợi, phát triển.

Đọc thêm:

  • Ý nghĩa của Cây Trầu Bà phong thủy trang trí nhà vệ sinh đẹp là gì?
  • 6 lưu ý phong thuỷ phòng thờ bạn cần BIẾT NGAY để tránh xui xẻo

5. Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là một loài cây mang ý nghĩa về sự may mắn, thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp và con đường tình duyên. Vì những ý nghĩa hết sức thú vị đó, cây ngọc ngân thường được nhiều người trồng trang trí. Sắc lá xanh trắng độc đáo giúp căn phòng có thêm nguồn năng lượng dồi dào, giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi của công việc.

Cây ngọc ngân thể hiện ý nghĩa may mắn trên phương diện công việc và con đường tình duyên

Cây ngọc ngân thể hiện ý nghĩa may mắn trên phương diện công việc và con đường tình duyên

III. Lưu ý khi chọn hoa đẹp để bàn làm việc

Nếu bạn muốn lựa chọn cây cảnh để trang trí bàn làm việc theo mệnh để phù hợp với phong thủy, đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và may mắn nhất, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

Mệnh Kim: Phù hợp trồng cây mễ lan, sen đá đô la trắng, hoa ngọc lan, hoa mai vàng, hoa thủy tiên, hoa đỗ quyên vàng…

Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên trồng các loại cây tăng tài vận và may mắn như cây sen đá bông hồng đen, các loại cây thủy sinh, cây thạch bích cánh bướm…

Cây sen đá bông hồng đen phù hợp với người mệnh Mộc

Cây sen đá bông hồng đen phù hợp với người mệnh Mộc

Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy hợp với cáy loài cây như hoa sen đá bông hồng đen, cây cẩm nhung trắng, lan hồ điệp, cây hoa trà…

Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa thích hợp để trồng các loại cây như cây cẩm nhung hồng, sen đá, hoa trạng nguyên, hồng môn…

Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ có thể trồng các loại cây như hồng môn, sen đá nâu, hoa trạng nguyên, cây sống đời…

IV. Cách chăm sóc cây/hoa để bàn làm việc

1. Chế độ tưới nước

Để đảm bảo cho cây cảnh luôn sinh trưởng tốt, lá xanh tươi và nở hoa đẹp thì bạn nên có một chế độ chăm sóc hợp lý, đặc biệt là việc tưới nước cho cây, nên tưới nước cho cây thường xuyên và đều đặn để cây có đủ khoáng chất phát triển. Tuy nhiên, cũng cần tùy thuộc vào đặc tính của từng loại cây khác nhau mà bạn sẽ có chế độ tưới nước khác nhau. Đối với những cây thân nước như sen đá, lưỡi hổ, sống đời... thì bạn không cần tưới nước quá thường xuyên, sẽ khiến cây dễ bị úng nước.

Tìm hiểu về đặc tính của cây để có chế độ tưới nước hợp lý

Tìm hiểu về đặc tính của cây để có chế độ tưới nước hợp lý

2. Chế độ ánh sáng

Bất kỳ một loài cây nào cũng cần có đầy đủ ánh sáng để quá trình quang hợp diễn ra thuận lợi, cây sẽ phát triển tốt hơn và sắc lá cây cũng đẹp hơn. Nên để cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên khoảng 2 - 3 giờ mỗi ngày, tránh không nên để cây phơi nắng trong thời gian dài sẽ khiến cây bị một số bệnh vàng lá, chết cây, …

Đảm bảo ánh sáng vừa đủ cho cây sinh trưởng, phát triển

Đảm bảo ánh sáng vừa đủ cho cây sinh trưởng, phát triển

3. Bón phân và xử lý sâu bệnh

Bón phân và xử lý sâu bệnh và hai công tác vô cùng quan trọng để giúp cây phát triển tốt, mạnh mẽ. Bạn nên bón phân tổng hợp cho cây từ nửa tháng đến 1 tháng 01 lần để đảm bảo cây luôn có đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Trên đây là một số loài hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa may mắn thích hợp để trang trí tại bàn làm việc, giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng cũng như đem lại sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng, thành công. Chúc bạn luôn hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.