X
Card image cap

Đau đầu vì tiền điện tăng trong mùa hè? Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn!

Nguyễn Anh Tùng 2021-04-26

Trước cái nóng gắt của mùa hè năm nay, tiền điện vốn dĩ đã là nỗi lo của rất nhiều gia đình, nay lại càng tăng cao do nhu cầu sử dụng điện. Tiền điện tăng vọt khiến bạn đau đầu? Sau đây sẽ là 3 giải pháp hữu ích cho bạn để xoá tan đi nỗi lo này!

Lỗi lo tăng tiền điện

Nâng cấp lại các thiết bị điện

Trong gia đình, các thiết bị điện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức tiêu thụ điện năng của gia đình. Bạn hãy kiểm tra các thiết bị để phát hiện ra đồ vật nào đang "ngốn" nhiều điện nhất để nâng cấp hoặc thay thế nó đi. Ví dụ, nếu trong gia đình bạn sử dụng bóng đèn dây tóc, bạn hãy chuyển sang dùng bóng đèn LED. Tuy giá thành có cao hơn, nhưng bóng đèn LED sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều năng lượng, lại vừa giảm đi cái nóng cho không gian của ngôi nhà.

Ngoài ra, khi mua sắm, bạn hãy để ý và có thể đầu tư các thiết bị có gắn nhãn tiết kiệm năng lượng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn tiền điện cho gia đình!

Nâng cấp các thiết bị điện

Không nên để các thiết bị ở chế độ chờ

Theo các chuyên gia ở Bộ Năng lượng Mỹ (DOE), khi tắt máy tính, DVR, TV, PlayStation và các thiết bị khác, chúng thường chuyển sang chế độ chờ (stanby) thay vì tắt hoàn toàn. Nhưng các thiết bị này không hề “ngủ ở chế độ chờ” mà nó thường xuyên thực hiện cập nhật, tải nội dung và lãng phí năng lượng mặc dù chúng ta không sử dụng. Không chỉ vậy, sử dụng TV, máy tính thường xuyên thậm chí còn toả ra một lượng nhiệt, làm tăng cái nóng bức trong căn nhà lên nhiều lần! 

Hãy dùng điều hoà theo cách này!

Mùa nóng này, việc sử dụng điều hoà là nhu cầu không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bật điều hoà sẽ "ngốn" rất nhiều điện năng của gia đình bạn nếu như bạn sử dụng không đúng cách. Hãy làm theo những bước sau đây để có thể vừa dùng điều hoà vừa tiết kiệm điện:

  • Không bật điều hoà vào giờ cao điểm, hãy chọn khung giờ từ 10h đêm đến 6h sáng để đảm bảo giấc ngủ mà vẫn tiết kiệm điện.
  • Điều chỉnh nhiệt độ từ 26-28 độ C. Đây là mức nhiệt vừa đủ mát và đảm bảo sức khoẻ cho gia đình.
  • Đóng kín cửa khi sử dụng điều hoà, để nhiệt không bị phân tán ra ngoài không khí nóng.
  • Kết hợp bật quạt trần khi sử dụng điều hoà. Quạt trần sẽ giúp luồng gió được phân tán đều, làm mát nhanh, vừa tiết kiệm điện vừa giữ sức khoẻ cho cả gia đình.
  • Khi thời tiết không quá nóng, hãy dùng quạt trần thay cho điều hoà.

Các dòng quạt trần cao cấp mới nhất thường tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với điều hoà và quạt cây. Hơn nữa quạt trần không chỉ có tác dụng làm mát, mà còn là một món đồ nội thất để trang trí cho ngôi nhà của bạn!

Dùng quạt trần thay cho điều hòa

Xem thêm các mẫu quạt trần tiết kiệm điện tại đây!

Quạt Trần Có Đèn Trang Trí Cao Cấp Của Mr.Vũ
Địa chỉ website: mrvu-fan.com/

Telephone:  0902348886

Hy vọng những tips trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa năng lượng tiêu thụ cho gia đình mình!

 

Bài viết liên quan