X
Card image cap

Đặt tỳ hưu trong phòng khách để đón thêm nhiều tài lộc

Linh Chi 2020-02-07

Tỳ Hưu từ lâu đã được xem là linh vật mang lại nhiều may mắn tiền tài cho gia chủ. Hiện nay rất nhiều người lựa chọn đặt Tỳ Hưu trong nhà cũng như đeo lên người để đón thêm được nhiều tài lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được hết những ý nghĩa Tỳ Hưu mang lại cũng như lựa chọn được vị trí phù hợp nhất để bày trí Tỳ Hưu. Bài viết dưới đây của Nhà đẹp 9houz sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc đặt Tỳ Hưu trong phòng khách sao cho không gian sống luôn được bình an và tiền tài tấp nập.

Đặt Tỳ Hưu trong phòng khách mang lại vận may

Đặt Tỳ Hưu trong phòng khách mang lại vận may

1. Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Trước tiên để nắm rõ được hết những điều may mắn mà linh vật này mang lại, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về lịch sử và cội nguồn của Tỳ Hưu.

Tương truyền rằng, Tỳ Hưu đã xuất hiện từ rất lâu trước đây tại Trung Quốc. Đó là vào thời vua Minh Thái Tổ, ngay từ những ngày đầu lập nghiệp nhà vua luôn gặp phải những khó khăn cũng như tình hình đất nước luôn nghèo đói. Điều này khiến vua hết sức lo lắng và bất an.

Và rồi trong một giấc mơ, nhà vua mơ thấy có có một con vật đầu lân, mình và chân rất to lại có thêm sừng ở trên đầu. Và nó đang nuốt nhanh những thỏi vàng ngay trước cung điện nhà vua. 

Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Vùng đất, nơi mà Tỳ Hưu xuất hiện được cho là vùng đất linh thiêng và nhà vua đã cho xây dựng một cổng thành trên trục Bắc Nam dẫn vào Tử Cấm Thành

Lại nói về Tỳ Hưu đây là một con vật rất đặc biệt, nó là một con lân đực, với phần thân và mông to, đuôi dài lại có thêm râu. Thức ăn của nó chỉ có vàng, bạc mà con vật này lại không có hậu môn nên vàng bạc cứ thế đi vào mà không bao giờ bị thoát ra.

Từ khi có sự xuất hiện của Tỳ Hưu thì tiền tài đất nước ngày một tăng, ngân khố không bao giờ cạn. Chính nhờ điều đó mà triều đại trị vì của vua Minh Thái Tổ luôn luôn thịnh vượng và sung túc. Sau đó nhà vua đã cho đúc tượng Tỳ Hưu bằng phỉ thuý và đặt nó lên lầu cao ở khu “ Tài Môn”

2. Tại sao nên đặt Tỳ Hưu trong phòng khách 

Việc đặt Tỳ Hưu trong nhà đã không còn xa lạ mà nó rất phổ biến. Đặc biệt là đặt Tỳ Hưu trong phòng khách. Nó mang lại những điềm lành và may mắn cho gia đình.

Tỳ Hưu là linh vật tượng trưng cho tiền tài. Nó giúp cho gia chủ luôn có được những may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Tỳ Hưu được đặt trong nhà sẽ giúp vận may của gia đình đi lên và tiền tài khấm khá. Đặc biệt là với như những ai đang kinh doanh và mong muốn một cuộc sống ấm êm. 

Đặt Tỳ Hưu trong phòng khách

Đặt Tỳ Hưu trong phòng khách

Phòng khách là khu vực sinh hoạt chung của gia đình và là nơi hội tụ mọi thành viên. Nên việc đặt Tỳ Hưu trong phòng khách sẽ giúp mang lại may mắn và thành công cho mọi thành viên trong gia đình. Ngoài ra đây cũng là khu vực trang trọng và thoáng mát. Vậy nên việc bố trí Tỳ Hưu ở đây là thích hợp nhất

Ngoài những khu vực bàn thờ trong phòng khách thì bạn hoàn toàn có thể đặt Tỳ Hưu trên những kệ tủ nhưng phải đảm bảo vị trí đặt nó được bày trí đẹp mắt và tránh bị các vật khác che khuất. 

Đọc thêm:

3. Cách chọn tỳ hưu theo mệnh tương sinh

Mệnh Kim

Với những người mệnh Kim thì việc chọn được Tỳ Hưu phù hợp sẽ tăng thêm sự may mắn cũng như tránh được những điềm xui xẻo. Màu trắng chính là đại diện cho những người mệnh Kim, là sự tinh khiết và vẹn nguyên của nước. Vậy nên trước hết bạn có thể lựa chọn Tỳ Hưu màu trắng.

Tỳ Hưu cho những người mệnh Kim

Tỳ Hưu cho những người mệnh Kim

Bên cạnh đó thì mệnh Thổ là mệnh tương sinh với mệnh Kim. Nên Tỳ Hưu màu vàng cũng sẽ hỗ trợ tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó bạn cũng cần tránh hành tương khắc với Kim đó là Hoả. Vậy nên đừng lựa chọn Tỳ Hưu có màu hồng hay đỏ.

Mệnh Mộc

Nhắc tới những người mệnh Mộc, bạn sẽ nghĩ ngay tới những gam màu có cây như màu xanh lá. Màu sắc này sẽ giúp bạn may mắn, khoẻ mạnh cũng như tiền tài luôn được như ý. 

Tỳ Hưu dành cho những người mệnh Mộc

Tỳ Hưu dành cho những người mệnh Mộc

Mộc được Thuỷ dưỡng , nên những gam màu xanh nước biển, xanh dương cũng là những màu sắc rất tốt. Bạn có thể tận dụng những loại đá quý có màu sắc tự nhiên như đá thạch anh, vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa là nguồn hỗ trợ cho con đường công danh, tiền tài.

Hành tương khắc ở đây lại là hành Kim, vậy nên để tránh những trắc trở và điều không may mắn có thể xảy đến. Bạn nên tránh sử dụng những tượng Tỳ Hưu màu trắng hay xám.

Mệnh Hoả 

Theo quan điểm ngũ hành thì những người mệnh Hoả thường rất nhiệt huyết và quả cảm. Họ tượng trưng cho ngọn lửa cháy sáng. Với những ai thuộc cung mệnh này thì nên lựa chọn Tỳ Hưu màu đỏ hoặc hồng. Cả hai đều là những màu sắc thuộc hành Hỏa, nhờ đó sẽ tăng thêm những yếu tố có lợi và mở rộng con đường phú quý. 

Tỳ Hưu đỏ tương sinh với mệnh Hỏa

Tỳ Hưu đỏ tương sinh với mệnh Hỏa

Mệnh tương khắc ở đây đó là mệnh Thuỷ. Màu xanh dương hay đen là màu sắc bạn nên tránh sử dụng. Hãy lưu ý trong quá trình lựa chọn Tỳ Hưu để đảm bảo được sự may mắn luôn hiện hữu trong gia đình

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ là cung mệnh gắn liền với đất. Do đó màu nâu chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn màu vàng và đặt Tỳ Hưu trong phòng khách. Nó vừa mang lại vẻ sang trọng cho không gian sống vừa là nguồn thu hút tài lộc. 

Mộc khắc Thổ, vậy nên gam màu xanh lá cây chính là gam màu kiêng kỵ mà bạn cần lưu ý. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới may mắn và cản trở con đường tiền tài.

4. Các lưu ý khi đặt tỳ hưu trong phòng khách để mang lại vận may, tài lộc 

Với những đặt Tỳ Hưu trong phòng khách ai cần lưu ý những điều sau đây để tránh được những điều kiêng kỵ không may mắn. Bên cạnh đó sẽ phát huy hết được những tiềm lực cũng như vận may của Tỳ Hưu

- Kiêng kỵ đặt theo kiểu xông chính môn: đó chính là việc đặt Tỳ Hưu với phần đầu quay vào trong nhà và phần mông lại quay ra ngoài. Đây là cách đặt không được khuyến khích và bạn cần lưu ý kỹ lưỡng trong cách bày trí Tỳ Hưu

- Tránh đặt tại các vị trí có gương: đây là linh vật rất kỵ với quang sát. Nên tránh đặt Tỳ Hưu gần các vị trí đó, tốt hơn hết bạn không bao giờ được để nó quay vào gương.

Tránh đặt Tỳ Hưu tại các vị trí có gương trong phòng khách

Tránh đặt Tỳ Hưu tại các vị trí có gương trong phòng khách

- Tránh vị trí giường ngủ: một điều cần lưu ý nữa đó là bạn tránh đặt Tỳ Hưu quay về hướng giường ngủ. Đây cũng là một hướng kiêng kỵ vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, khiến sức khỏe  suy yếu.

- Nên đặt tại những nơi gần với két sắt: Tỳ Hưu sẽ càng phát huy được hết khả năng thu hút tiền tài nếu nó được đặt gần những khu vực như quầy tiền hay két sắt. Với không gian phòng khách bạn nên đặt nó ở những nơi trang trọng, tránh để bừa bãi.

Một lưu ý nữa cũng rất quan trọng đó là việc tuyệt đối không nên đem tặng Tỳ Hưu. Nó là linh vật mang lại may mắn và tài lộc, giúp gia đình bạn luôn luôn thịnh vượng. Nếu đem cho Tỳ Hưu cũng chính là đem cho đi hết tài lộc. Vậy nên, bạn chỉ nên sử dụng Tỳ Hưu và tránh việc mang tặng. Nhờ đó luôn đảm bảo được con đường tài lộc sáng lạn, và một cuộc sống ấm no.

Đặt Tỳ Hưu ở những vị trí đẹp

Đặt Tỳ Hưu ở những vị trí đẹp

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn cung cấp. Nhờ đó bạn sẽ có cho mình được những gợi ý hay trong việc đặt Tỳ Hưu trong phòng khách. Và rồi con đường tài lộc và thịnh vượng sẽ luôn mở rộng cũng như giúp gia đình luôn được ấm no và hạnh phúc. Để có thêm thông tin và được hỗ trợ tư vấn hãy truy cập vào website Nhà đẹp 9houz ngay nhé. Chúc bạn luôn thành công và may mắn.