X
Card image cap

Đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp bạn rước lộc vào nhà

Hoàng Thu Phương 2020-02-07

Đặt tủ lạnh theo phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà của bạn âm dương hòa hợp, mà còn khiến mọi việc đều diễn ra thuận buồm xuôi gió, tạo nên sự hài hòa trong bố cục chung của ngôi nhà, giảm thiểu những bất cập trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để đặt tủ lạnh hợp phong thủy? Nên chú ý những gì khi chọn vị trí đặt tủ lạnh. Cùng Nhà đẹp 9houz giải đáp những thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

I. Vị trí đặt tủ lạnh và hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy

1. Những lưu ý về vị trí đặt tủ lạnh trong bếp

Theo quan niệm phong thủy của người xưa, khi đặt tủ lạnh trong bếp, gia chủ nên đặt hướng Bắc để thu hút tài lộc về nhà mình. Trong phong thủy, hướng Bắc và hướng Đông Nam là hướng lành nên, biểu tượng cho phúc khí và điềm may. Chính vì vậy, khi đặt tủ lạnh ở 2 hướng này, giúp gia chủ có cuộc sống phồn thịnh và an lành.

Đối với những người mệnh Mộc, việc kê tủ lạnh phía trái cửa ra vào rất hợp phong thủy, khiến sự nghiệp luôn được thăng tiến, tiền vào như nước, công danh thành đạt.

Nên lưu ý chọn vị trí đặt tủ lạnh trong nhà phù hợp để may mắn

Nên lưu ý chọn vị trí đặt tủ lạnh trong nhà phù hợp để may mắn

Ngược lại, đối với những người mệnh Thủy, nên đặt tủ lạnh phía bên phải cửa ra vào, nhằm mục đích thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ, gia đình thuận hòa, hạnh phúc viên mãn.

2. Hướng đặt tủ lạnh

a. Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Trong quan niệm Ngũ hành, phòng bếp thuộc hành Hỏa. Và ngược lại, tủ lạnh thuộc hành Kim và Thủy nên khi đặt tủ lạnh trong bếp rất phù hợp, tạo ra sự cân bằng trong âm dương  trong cách sắp xếp nội thất nhà bếp.

Khi đặt tủ lạnh đúng hướng lành, kết hợp không gian thoáng mát, điều này sẽ giúp tài lộc của gia chủ được tăng cao và phát triển mạnh. Theo lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy, hướng đặt tủ lạnh phù hợp là hướng Bắc và Đông Nam. Tuy nhiên, điều này cũng còn tùy thuộc vào mệnh của gia chủ mà đặt tủ sao cho phù hợp. Cụ thể như sau:

Người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh quay về hướng Bắc để thu hút tài lộc, tiền tài vào túi, phát triển sự nghiệp.

Người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh hướng Đông Nam để tránh các mất mát thua lỗ trong công việc, đồng thời giúp sức khỏe hưng thịnh, làm ăn phát đạt.

Chọn hướng đặt tủ lạnh hợp mệnh gia chủ

Chọn hướng đặt tủ lạnh hợp mệnh gia chủ

b. Hướng đặt tủ lạnh trong phòng khách

Vốn dĩ theo phong thủy, phòng khách và tủ lạnh đều mang mệnh Kim nên không nên để cùng nhau. Tuy nhiên nếu như gia chủ vẫn muốn đặt tủ ở phòng khách hoặc nhà bếp quá nhỏ, không đủ diện tích để bố trí tủ lạnh, nên đặt gần vị trí ra vào. Tránh không đặt tủ lạnh đối diện với phòng khách vì dễ khiến của cải thất thoát, gia đình bất ổn, lục đục.

Cần chú ý khi đặt tủ lạnh ở phòng khách như sau:

  • Không đặt tủ đối diện cửa ra vào.

  • Nên đặt hướng Đông Nam để gặp may mắn và thịnh vượng.

  • Tuyệt đối không để ở các vị trí đắc tụ tài, dễ khiến gia đình rơi vào cảnh tán gia bại sản.

c. Hướng đặt tủ lạnh trong phòng bếp

Phòng bếp là nơi phù hợp nhất để đặt tủ lạnh, nó chứa đựng sự giàu sang và sức khỏe của gia chủ. Sự điều hòa giữa mệnh Hỏa và mệnh Kim có tác dụng cân bằng, mang đến nhiều tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên bạn cũng nên đặt tủ phù hợp với không gian và mục đích sử dụng, kiêng đặt đối diện với bếp nấu.

Chọn vị trí tủ lạnh trong bếp đúng phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng

Chọn vị trí tủ lạnh trong bếp đúng phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng

II. 6 điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

1. Tuyệt đối không để tủ lạnh trống rỗng

Thực phẩm trong tủ càng phong phú đồng nghĩa với sự trù phú, đầy đủ của gia chủ. Ngược lại, nếu như bạn để tủ lạnh trống trơn mà không bỏ bất kỳ thứ gì vào tủ sẽ mang hàm ý của cải không đủ dùng, tài chính bị hao hụt. Vậy nên hãy để ít nhất trong tủ lạnh một vài loại thực phẩm để giúp việc làm ăn thêm sinh lời, tiền vào như nước.

Tuyệt đối không được để tủ lạnh trống không

Tuyệt đối không được để tủ lạnh trống không

2. Để tủ lạnh ô uế

Vấn đề sạch sẽ của tủ lạnh đồng nghĩa với sự mát mẻ trong công việc của chính gia chủ. Nếu như bạn để tủ lạnh của gia đình bị ô uế trong thời gian dài, những loại sản phẩm kém chất lượng, hư hỏng hoặc đã hết hạn sử dụng, tài chính trong gia đình sẽ bị mất cân bằng và không có khởi sắc. Bởi vậy, việc vệ sinh tủ lạnh đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt, bạn cũng nên thường xuyên khử mùi tủ lạnh để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nên vệ sinh thường xuyên để tủ lạnh luôn sạch sẽ

Nên vệ sinh thường xuyên để tủ lạnh luôn sạch sẽ

Đọc thêm:

  • Chia sẻ bí quyết chọn kích thước trần thach cao phù hợp cho mọi gia đình

3. Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh đối diện cửa

Cửa chính là nơi ra vào, tạo sự thông thoáng của các dòng sinh khí. Bởi vậy, phong thủy cửa chính cũng cực kỳ quan trọng. Khi đặt tủ lạnh đối diện cửa, các nguồn năng lượng này sẽ đụng độ và tiêu diệt lẫn nhau gây mất ổn định trong công việc và kinh tế của gia chủ. Trầm trọng hơn có thể khiến kinh tế giảm sút nghiêm trọng, nguy cơ phá sản cao.

4. Cấm đặt tủ lạnh gần bếp

Bếp nấu thường ngày không nên để gần tủ lạnh bởi lẽ theo phong thủy, mệnh Kim và Hỏa trái ngược nhau nên khi đặt gần sẽ kỵ nhau, ảnh hưởng không tốt đến việc làm ăn thường ngày, hạnh phúc gia đình cũng sẽ dễ dàng mà tan vỡ. Cách duy nhất để tránh những việc đó xảy ra chính là đặt tủ lạnh thật xa bếp nấu. Đây cũng là một trong số những nguyên tắc phong thủy nhà bếp quan trọng bạn nên nắm vững.

Tuyệt đối kiêng kỵ đặt tủ lạnh ngay cạnh bếp nấu

Tuyệt đối kiêng kỵ đặt tủ lạnh ngay cạnh bếp nấu

5. Cấm đặt các thiết bị điện tử trên nóc tủ lạnh

Các thiết bị điện tử như: lò vi sóng, điện thoại, máy xay,... không nên để trên nóc tủ lạnh. Điều đó đúng với cả khoa học lẫn theo cả phong thủy. Khi để những thiết bị điện tử có luồng điện từ mạnh trên nóc tủ lạnh sẽ dẫn đến sự mất an toàn, nguy cơ cháy nổ cao và ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn khi làm ăn.

Đọc thêm:

6. Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi con người. Nếu đặt tủ lạnh ở trong phòng ngủ, ngoài việc gây ồn ảnh hưởng đến hệ thần kinh, chất lượng giấc ngủ thì việc đó còn liên quan tới sự thuận hòa của gia đình, dễ làm thay đổi tính tình và những tư duy tiêu cực nảy sinh trong cuộc sống.

Phòng ngủ hợp phong thủy không chứa tủ lạnh

Phòng ngủ hợp phong thủy không chứa tủ lạnh

III. Vì sao cần quan tâm đến phong thủy tủ lạnh?

Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại, đồng nghĩa với việc những cách sắp xếp hợp phong thủy đem lại may mắn lại càng trở nên phổ biến hơn. So với cách sắp đặt thông thường thi khi sắp xếp theo phong thủy giúp mang lại sự hài hòa, âm dương hòa hợp và đuổi những vận hạn cho gia chủ.

Có rất nhiều điều khiến chúng ta quan tâm đến vấn đề phong thủy như:

  • Nhận ra được một số điểm có lợi khi sắp xếp đồ vật phù hợp phong thủy.

  • Những đồ vật được sắp xếp trái với ngũ hành sẽ gây ra những vận hạn, điềm rủi.

Vấn đề phong thủy đặt tủ lạnh cực kỳ quan trọng

Vấn đề phong thủy đặt tủ lạnh cực kỳ quan trọng

Vậy nên hãy quan tâm và cố gắng sắp xếp những đồ đạc trong nhà phù hợp phong thủy để gia chủ luôn thuận buồm xuôi gió, thăng tiến chức vụ, tiền vào như nước.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Nhà đẹp 9houz chúng tôi về cách đặt tủ lạnh theo phong thủy.  Hy vọng, với những kinh nghiệm trên, bạn có thể lựa chọn vị trí đặt tủ thích hợp trong nhà, giúp mang tài lộc và của cải về với gia đình mình. Chúc các bạn thành công!