X
Card image cap

Những điều bạn cần biết trước khi quyết định có nên xây nhà trọn gói hay không

Linh Chi 2019-11-04

Xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất đối với mỗi chúng ta. Nhưng bạn lại không có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này? Bạn không có nhiều thời gian để tính toán, thiết kế? Và bạn đang đắn đo không biết có nên xây nhà trọn gói hay không? Đừng lo lắng, hãy cùng Nhà đẹp9houz tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ xây nhà trọn gói là như thế nào?

Khái niệm này vẫn còn tương đối xa lạ với nhiều người. Họ nghĩ rằng xây nhà thì tự mình giám sát mới yên tâm. Ý nghĩ này không sai nhưng nếu bạn không có đủ thời gian thực hiện việc này thì sao? Chắc hẳn lúc này câu chuyện đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, theo nhu cầu của thực tế, dịch vụ xây nhà trọn gói đã ra đời. Và mọi người rơi vào suy nghĩ có nên xây nhà trọn gói không? Thực chất, đây là hình thức xây nhà mà chủ nhà giao hết quyền cho bên thứ ba. Cụ thể là bên thứ ba sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho đến khi giao bạn một công trình ưng ý.

Họ sẽ thay bạn đảm nhiệm từ khâu thiết kế, xin giấy phép xây dựng, đến khi bàn giao. Nếu việc xây nhà có bất cứ vấn đề gì thì bạn cũng sẽ không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào. Việc của bạn là chỉ cần nhận nhà khi nó được hoàn thành theo đúng ý muốn. Quá tuyệt vời phải không?

Dịch vụ xây nhà trọn gói ngày càng phát triển

Dịch vụ xây nhà trọn gói ngày càng phát triển

Bên thứ ba ở đây có thể là nhà thầu tư nhân, công ty xây dựng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Và để bạn hiểu rõ hơn nữa, chúng tôi sẽ phân tích những ưu điểm của loại hình này trong phần dưới đây.

Đọc thêm:

Có nên xây nhà trọn gói hay không? Những lý do không thể bỏ qua

Theo khảo sát của chúng tôi, rất nhiều khách hàng cũng gặp phải vấn đề giống bạn. Họ lo lắng và không yên tâm về chất lượng dịch vụ. Xây nhà là việc rất quan trọng của chúng ta mà lại giao vào tay người khác. Thật vậy, nhưng với những lý do dưới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi cách nhìn.

Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu

Với nhiều gia đình, chi phí xây nhà là nỗi lo lắng đối với họ. Số tiền bỏ ra có thể nói là lớn với đủ các chi phí như thiết kế, nguyên vật liệu, tiền công,... Nếu bạn chọn hình thức xây nhà truyền thống bạn sẽ phải đi tìm các dịch vụ trên ở những đơn vị nhỏ lẻ. Như vậy bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để đi kiếm các nhà kinh doanh đó. Không chỉ vậy, khi đặt dịch vụ riêng rẽ thì chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều. 

Xây nhà trọn gói  giúp bạn tiết kiệm chi phí

Xây nhà trọn gói  giúp bạn tiết kiệm chi phí

Ngoài ra, về chất lượng vật liệu bạn cũng khó có thể mà nắm bắt. Rất có thể, bạn sẽ rơi vào trường hợp mua phải hàng chất lượng kém, giá thành cao. Mà hậu quả của việc chọn nguyên vật liệu kém thì bạn có thể lường trước được hậu quả rồi đó.

Muốn tiết kiệm chi phí có nên xây nhà trọn gói từ nhà thầu không? Nhà thầu là bên có nhiều kinh nghiệm lâu năm, nắm rõ thị trường trong lĩnh vực xây nhà. Vì vậy, họ sẽ biết được đâu là nơi cung cấp vật liệu tốt, giá thành hợp lý. Mặt khác, họ thường xuyên nhập hàng với số lượng lớn nên chắc chắn sẽ được giá thành tốt.

Giải quyết vấn đề không có thời gian

Đây mới chính là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu. Trong cuộc sống hiện đại, ai cũng phải tất bật lo công việc ở bên ngoài trong suốt cả tuần. Vậy thời gian đâu để kiểm tra, giám sát và tự mình tìm kiếm người thiết kế, thợ,...? 

Xây nhà trọn gói – sự lựa chọn hoàn hảo cho người bận rộn

Xây nhà trọn gói – sự lựa chọn hoàn hảo cho người bận rộn

Không quá khó để giải quyết vấn đề này. Bạn chỉ cần tìm đến dịch vụ xây nhà trọn gói. Tại đây, chủ nhà thầu sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng ngôi nhà của bạn. Đồng thời, bên họ sẽ bao gồm tất cả các dịch vụ từ a đến z mà không cần sự can thiệp của bạn. Từ xin giấy phép xây dựng, thiết kế, khởi công, hoàn thiện, bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Việc của bạn cần làm là chờ đến khi nhà hoàn thành để bàn giao. Nhiều người còn gọi dịch vụ xây nhà trọn gói với cái tên “xây nhà chìa khóa giao tay”. Như vậy, bạn đã có thể không cần lo lắng có nên xây nhà trọn gói hay không rồi chứ?

Đọc thêm:

Dễ dàng kiểm soát

Theo như hình thức xây nhà truyền thống, liệu bạn có đảm bảo được yếu tố an toàn lao động? Nếu trong quá trình xây dựng mà xảy ra bất cứ vấn đề gì thì người chịu rắc rối là bạn. Chưa kể đến việc những thợ xây, thợ sơn, điện nước,... nhỏ lẻ không đảm bảo được đúng kỹ thuật thi công. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng ngôi nhà của bạn.

Có nên xây nhà trọn gói ha không đã không còn là nỗi lo lắng

Có nên xây nhà trọn gói ha không đã không còn là nỗi lo lắng

Và như vậy, khi xảy ra lỗi, hư hỏng thì bạn rất khó có thể truy cứu trách nhiệm thuộc về ai. Nhưng khi bạn lựa chọn bên nhà thầu thì khác. Họ sẽ phải là người chịu trách nhiệm hoàn toàn, bạn chỉ cần báo lập tức sẽ có người đến khắc phục. Mọi vấn đề về ngôi nhà của bạn sẽ được giải quyết trong tích tắc.

Đảm bảo chất lượng từ thiết kế đến khi hoàn thành

Đối với nhiều người, nhà ở là công trình cả đời chỉ xây một lần nên chất lượng của nó không thể xem nhẹ. Vậy bạn có biết như thế nào là nhà đẹp, vững chắc? Nếu không phải là người có chuyên môn, chắc chắn đây là một câu hỏi khó. Thế nên làm sao bạn có thể là người kiểm tra công trình được. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

Nhà đẹp đến tay khách hàng

Nhà đẹp đến tay khách hàng

Họ là tập hợp những người có kinh nghiệm và thế mạnh trong từng lĩnh vực. Họ phải cam kết với bạn rằng sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Nếu có lỗi, họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Đọc thêm:

Những kinh nghiệm khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Những ưu điểm trên kia chắc hẳn đã giải quyết thắc mắc có nên xây nhà trọn gói rồi chứ? Mặc dù nó hấp dẫn, an toàn như vậy nhưng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất, nên chọn nhà thầu có uy tín. Đây là việc quan trọng nhất trước khi bạn bắt tay với bên thứ ba. Bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ này qua bạn bè, người thân,... Việc này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro như chất lượng dịch vụ kém, bàn giao không đúng hạn,...

Hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn nhà thầu uy tín

Hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn nhà thầu uy tín

Thứ hai, cảnh giác về vấn đề tài chính. Bạn nên ghi rõ ràng các hình thức, thời hạn thanh toán. Phương án tốt nhất là làm xong công đoạn nào thì thanh toán công đoạn đó. Đồng thời, các giấy tờ liên quan đến mua bán nguyên vật liệu, giao dịch các phải minh bạch. Các giấy tờ về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa bạn cũng phải giám sát chặt chẽ.

Thứ ba, đề phòng tình trạng bán thầu. Trên thực tế cũng không phải không có tình trạng này. Bên nhà thầu ký kết với bạn nhưng lại không thi công, nhượng lại hợp đồng cho nhà thầu khác. Bạn nên cảnh giác với những công ty quảng cáo rầm rộ, hào nhoáng mà phải tìm hiểu kỹ sự thực. 

Dịch vụ xây nhà trọn gói dần được nhiều gia đình lựa chọn

Dịch vụ xây nhà trọn gói dần được nhiều gia đình lựa chọn

Thứ tư, xem kỹ lưỡng các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng. Đặc biệt, bạn cần xem thật kỹ trách nhiệm, chi phí, thời gian bảo hành. Nếu có vấn đề gì mập mờ ngay lập tức làm rõ. Việc này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của chính mình và tránh những rắc rối sau này.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời có nên xây nhà trọn gói rồi phải không? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay cần sự giúp đỡ hãy truy cập vào website nhà đẹp 9houz  nhé! Chúc bạn có được những sự lựa chọn hoàn hảo.