X
Card image cap

2 lỗi lớn trong phong thủy cửa chính và cửa hậu khiến gia chủ HAO TÀI

Hạnh Phạm 2019-12-01

Nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở thường mắc lỗi về phong thủy cửa chính và cửa hậu trong nhà, gây tới những hậu quả không tốt. Cửa chính không chỉ là cửa ra vào mà là một phần nói lên bộ mặt của một ngôi nhà, quyết định tới vận mệnh của gia chủ, vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ khi thiết kế cửa cho ngôi nhà nhé. Dưới đây, 9houz sẽ đưa ra 2 lỗi lớn trong phong thủy cửa chính và cửa hậu mà gia chủ cần biết để tránh hao tài.

 

Một số điều cần tránh khi thiết kế cửa trong nhà

Một số điều cần tránh khi thiết kế cửa trong nhà

I. Ý nghĩa của cửa chính, cửa hậu trong nhà

Một ngôi nhà tốt về phong thủy là khi đón được nhiều sinh khí. Với cấu trúc nhà có cửa chính và cửa hậu, cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa hậu là nơi khí thoát bớt ra ngoài khiến cho nguồn năng lượng lưu thông thường xuyên.

 

Phong thủy cửa chính và cửa hậu

Các cửa trong nhà thông nhau

Các cửa trong nhà thông nhau

Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy hiệu quả. Không những vậy, cửa hậu còn là cửa thoát hiểm dễ dàng cho bạn ví dụ đó là khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột. Tuy nhiên, tránh thiết kế cửa chính và cửa hậu thẳng hàng vì có thể sẽ gây thất thoát đi dòng năng lượng tốt.

Đọc thêm:

II. Lỗi phong thủy: Cửa chính và cửa hậu đối diện nhau - Cách hóa giải

1. Tác hại khi thiết kế cửa chính và cửa hậu đối diện nhau

Theo phong thuỷ nhà ở, thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau được xem là một đại kỵ phong thủy gây mất đi nguồn vượng khó vào nhà, hao tổn tài lộc, tài lộc có vào nhưng lại trôi đi không giữ được, thường bị thất thoát, tiền tài không vượng, không nắm giữ được tài lộc.  

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Để ngôi nhà hội tụ vượng khí, tạo nên dòng chảy năng lượng và cân bằng và hài hòa thì bạn nên tránh thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau. Theo phong thủy, nếu cửa đối cửa thì sẽ làm tài khí thoát hết ra bên ngoài, khí không phân bổ được cho các không gian khác trong nhà, gây ảnh hưởng tới tài lộc, may mắn  cũng như sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

2. Cách hóa giải

Nếu gia đình bạn không may thiết kế cửa chính và cửa hậu đối nhau, bạn nên có những giải pháp sau để tránh những hậu quả không tốt cho bạn cũng như mọi người trong nhà:

  • Có thể treo xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa cuối cùng

  • Treo quả cầu treo tán khí ở giữa cửa hậu để tránh khí bị thất thoát ra khỏi nhà.

  • Đặt chậu cây cao để ngăn tài khí không bị trôi ra ngoài.

  • Bạn cũng có thể thiết kế rèm cửa để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí đi theo đường thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.

Giải pháp đặt chậu cây nếu thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau

Giải pháp đặt chậu cây nếu thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau

3. Lưu ý

Cần được Khai quang đầy đủ và đúng cách, nên xem ngày giờ trước khi làm cửa.

Cần chọn đúng vị trí và hướng tốt nhất để mang lại phong thủy tốt.

Đọc thêm:

III. Lỗi: Kích thước cửa chính và cửa hậu không phù hợp

1. Thế nào là kích thước cửa chính và cửa hậu không phù hợp? Tác hại

Theo phong thủy, kích thước cửa chính phải nên xây lớn hơn so với các cửa phụ, cửa ngách hay cửa hậu. Vì kích thước cửa chính là bộ phận quan trọng, là nơi đón luồng khí chính vào trong nhà. Nếu cửa chính bé hơn các cửa khác, thì khí vào nhà sẽ dễ bị thất thoát gây ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ và người trong nhà

.Cửa chính phải lớn hơn các cửa khác trong nhà

Cửa chính phải lớn hơn các cửa khác trong nhà

Nếu thiết kế cửa chính phòng ngủ nhỏ hơn cửa phụ thì sẽ làm ảnh hưởng đến đường con cái, nếu như có con thì cũng khó dạy bảo hoặc gây tới mâu thuẫn vợ chồng trong gia đình.

Kích thước cửa chính so với cửa phụ trong nhà

Kích thước cửa chính so với cửa phụ trong nhà

Nếu cửa phòng khách, phòng bếp hoặc phòng làm việc có cửa chính nhỏ hơn cửa phụ thì sẽ khiến cho đường công danh, sự nghiệp của bạn bị tụt lùi, thất bại hay tiền tài trong gia đình sẽ nhanh bị thất thoát.

Trong một ngôi nhà nếu có cửa ngách hoặc cửa hậu lớn hơn cửa chính thì sẽ không những làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà, mà mặt khác khi các cửa phụ thường xây ở chỗ khuất trong ngôi nhà thì dễ tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập, mất an toàn cho gia đình.

Nếu cửa hậu được làm ở hướng bắc mà thiết kế quá rộng, sẽ khiến cho ngôi nhà bị lạnh về mùa đông hay cửa ngách ở hướng đông hoặc tây sẽ làm ngôi nhà bị nóng về mùa hè, vì hướng đông là hướng mặt trời mọc và hướng tây là hướng mặt trời lặn.

Cửa chính lớn hơn cửa hậu là hợp phong thủy 01

Cửa chính lớn hơn cửa hậu là hợp phong thủy

Nếu như thiết kế cửa chính trong nhà bé hơn các cửa phụ, nó sẽ là, cho gia đình bạn mất đi nguồn tài lộc, may mắn và còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà bạn. Vì vậy, khi thiết kế nhà ở, bạn nên làm cửa ngách, cửa phòng, cửa hậu nhỏ hơn cửa chính và tuyệt đối không để các cửa này đối diện hay thẳng hàng nhau nhé.

Đọc thêm:

2. Cách hóa giải

Theo phong thủy, nếu cửa chính và cửa hậu thông nhau hoặc cửa chính nhỏ hơn các cửa phụ trong nhà sẽ gây ra nhiều hậu quả không tốt đến gia chủ cũng như cả nhà. Nếu không may thiết kế 2 cửa thông nhau hoặc cửa chính bé hơn thì dưới đây là một số cách giúp bạn hóa giải:

  • Sử dụng cây cảnh to hoặc thiết kế tấm chắn 2 cửa thông nhau để tránh luồng khí thất thoát từ cửa này sang cửa kia.

  • Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí 2 cửa thông nhau, hoặc dùng tượng rùa đầu rồng, tượng Tam Đa để treo chắn ở cửa phụ.

  • Trồng một số loại cây trước cửa để ngăn vượng khí thoát ra bên ngoài.  

Trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc để khắc phục phong thủy

Trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc để khắc phục phong thủy

Đọc thêm:

IV. Lời khuyên khác từ chuyên gia khi cửa chính đối diện cửa sổ

1. Tác hại

Nếu cửa chính đối diện với cửa sổ thì khí sẽ không tụ lại, làm cho công việc làm ăn của gia chủ cũng như các thành viên trong nhà gặp trở ngại, tài vận suy sụp, sức khỏe không tốt.

Khi xây dựng cửa trong nhà, bạn nên tuân thủ theo tỉ lệ 1 cửa ra vào, 3 cửa sổ. Nhiều hơn tỉ lệ này sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn k tốt  trong gia đình.

2. Cách hóa giải

Nếu cửa chính và cửa sổ thông nhau thì bạn nên thiết kế  rèm che cửa sổ lại để ngăn không cho những cát khí thất thoát.
Bạn cũng có thể trồng một vài loại cây trước cửa sổ để ngăn không cho các khí phát tán ra ngoài. Ngoài ra, bạn có thể treo quả cầu ở cửa sổ để tránh phân tán khí từ trong nhà ra ngoài.

Nếu kích thước cửa sổ to hoặc rộng hơn cửa ra vào  thì cần chia thành những ô nhỏ để hóa giải.

Phong thủy cửa chính và cửa sổ 01

Phong thủy cửa chính và cửa sổ

Đọc thêm:

Để đảm bảo cho ngôi nhà vừa đẹp về thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy, khi thiết kế các bạn cần xem xét kỹ lưỡng về phần cửa, vì phong thủy cửa chính và cửa hậu cũng là một yếu tố khá quan trọng quyết định vận mệnh trong gia đình bạn mà nhiều gia đình hay mắc lỗi. Hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng cho việc xây dựng nhà ở của gia đình mình một cách hoàn hảo nhất.