X

Nên mua nhà xã hội ở riêng hay sửa nhà cho ba mẹ để ở chung?

Xây nhàmua nhàxây nhàsửa nhànhà ở xã hội
Nguyenngoc Toan7 tháng trước

Chúng tôi muốn có không gian riêng nên định mua nhà ở xã hội với diện tích 46m2, giá 670 triệu. Chúng tôi sẽ vay ngân hàng thêm 470 triệu. Tuy nhiên, tôi cũng đang phân vân có nên sửa nhà của ba mẹ để ở cùng hay không. Nếu sửa nhà, chi phí tốn khoảng 350 triệu vì nhà tôi khá cũ, gọi là sửa nhưng gần như phải xây mới lại hết.

Mong người tư vấn giúp tôi. Tôi cám ơn.

Trả lời
 • Yêu Lan Rừng7 tháng trước
  Nên ở riêng vì ở chung dễ va chạm, vài năm thì hỗ trợ sửa nhà cho ba mẹ!
 • Hắc Hải7 tháng trước
  Theo tôi có một phương án là đáp ứng cả hai: vừa mua nhà riêng, vừa sửa nhà cho bố mẹ, nhưng sửa từ từ. nếu chưa có điều kiện xây mới được thì tích kiệm rồi sau sửa cũng được. chúc hai bạn sớm tự lập và có cuộc sống hạnh phúc!
 • Ninh7 tháng trước
  Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người mỗi tính cách, có ai trùng vân tay đâu, trong trường hợp này kinh nghiệm của người khác ko giúp cho bạn được nhiều đâu, gia đình bạn phải trải nghiệm rồi từ từ điều chỉnh thôi. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc !
 • CoastGuardUSA7 tháng trước
  Nếu ở chung được thì hãy ở chung, tiện chăm sóc bố mẹ. Còn nếu có xích mích thì ở riêng để bảo toàn tình cảm.
 • Đào Ngọc Cường7 tháng trước
  Kinh nghiệm của mình là: ở cùng bố mẹ 4-5 năm, thứ nhất là để vợ bạn sống với bố mẹ chồng và hiểu gia đình bạn hơn, thứ 2 là tiết kiệm đủ số tiền để mua 1 căn nhà kha khá, nếu bạn là con 1 thì sửa nhà cho bố mẹ sống sung túc, có con cái đủ lớn để đi nhà trẻ, rồi mua 1 căn nhà gần nhà ông bà là tốt nhất. Mình đã làm như vậy và thấy ổn cho cả 2 gia đình.
 • Phi Nguyen7 tháng trước
  Hoàn cảnh giống bạn đây. Cách đây 2 năm bạn trai tôi ( chồng tôi bây giờ) bỏ 500tr ra làm lại nhà cho ba mẹ với mục đích để ba mẹ có cái nhà đàng hoàng ở và để cưới vợ ở chung. Với số tiền đó anh ấy đã phải đi mượn lớn nhỏ tổng cộng gần 300tr. 1 năm sau chúng tôi cưới nhau, ở chung được chưa tới 6 tháng chúng tôi quyết định ra riêng ( không phải do tôi đòi ra ở riêng mà vốn dĩ ba chồng tôi hay đi nhậu về quậy phá. Người lớn đồng ý để vợ chồng tôi ra riêng vì sợ có ngày chồng tôi không chịu nỗi sẽ có chuyện với ba). Chúng tôi ra riêng với sự giúp sức của nhà vợ ( mẹ tôi đứng ra mua nhà cho 2 đứa ở, tuy nhiên chúng tôi cũng có trách nhiệm phải trả tiền từ từ lại cho mẹ tôi vì như vậy thì mới sang tên nhà cho 2 vợ chồng) kèm theo món nợ 300tr phải trả cho họ hàng. Chưa kể ra riêng còn bao nhiêu thứ phải chi, từ sắm sửa nhà cửa đến chuẩn bị có em bé và cả tiền chu cấp sinh hoạt hàng tháng cho cẩ 2 gia đình (ba mẹ chồng tôi không có lương hưu cũng như tiền để dành, mọi chi phí chồng tôi phải lo hết). Chúng tôi giờ phải loạy hoay ngập đầu với chi phí hàng tháng, nợ nần phải trả mặc dù thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng gần 40tr/ tháng. Nếu như ngày đó chồng tôi không sửa nhà để sau này có tiền thì sửa nhà cho ba mẹ sau thì có lẽ bây giờ không đau đầu như vậy.