X

Với 150 triệu, có nên đi mua đất ngoại thành TP HCM?

Xây nhàđất ngoại thành150 triệuBình ChánhHóc Môn
bansocson8 tháng trước

Chúng tôi đang thuê nhà tại quận 12, tiền thuê nhà là 4 triệu/tháng, tiền điện nước internet là 1 triệu, tiền ăn của hai vợ chồng và một cậu em trai là 7 triệu, các khoản lặt vặt khác là 2 triệu. Mỗi tháng, chúng tôi để dành được khoảng 15 triệu.

Vợ chồng tôi quê ở miền Trung. Chúng tôi dự định ở lại TP HCM làm ăn và sinh sống ở đây luôn. Chúng tôi hiện có khoảng 150 triệu tiền mặt. Thấy giá đất đang chững lại, chúng tôi tính vay thêm ngân hàng mua một miếng đất ở huyện Hóc Môn hoặc Bình Chánh, tầm 700 - 800 triệu. 

Chúng tôi tính như thế có khả thi không? Mong mọi người tư vấn.

Trả lời
 • Tran Long8 tháng trước
  Không có nhà ở nhà trọ thì ai cho vay số tiền tới sáu bãy trăm triệu..
 • Binh Bui8 tháng trước
  Mua đất ở Hóc Môn không bị ngập lụt, mua của người cần bán giá sẽ rẻ hơn thị trường, tầm tiền đó thì cũng gần Long An rồi, Nếu ở Hóc Môn thì nhà nhỏ và sâu bên trong.
 • Bác Sơn8 tháng trước
  Anh chị định mua miếng đất Hóc Môn Bình Chánh thì diện tích nhỏ nhất cũng 80m2 ( theo quy hoạch tách thửa của thành phố ) , hiện giá đất thổ cư đã có sổ hồng và dân cư khá đông ở khu vực này tầm 10-18tr /m2 ,Và tốt hơn là đừng mua vi bằng hoặc chưa có sổ . Vay thì lãi suất năm đầu khoảng 7,5 - > 9,4% , các năm sau 12 - > 12,4%/ năm. Nếu mua xác định để đó luôn thì đừng mua , còn nếu mua để đầu tư sau khoảng 1 năm bán ra là lời 10% , lấy tiền trả dứt điểm ngân hàng và chịu phạt khoảng 1,5% , nếu đầu tư thì nên xem xét vay , tiền phải sinh ra tiền chứ đừng nên để 1 chỗ
 • Binhle8 tháng trước
  150 triệu mua được cái gì, tôi ở Cần Giờ tìm mua đất cất nhà cỡ 250 - 300 triệu còn chưa có.
 • Phạm Thanh Dũng8 tháng trước
  Có mấy ý bạn cần cân nhắc:1. Giá đất chỉ thấy lên chứ không thấy xuống. Do đó càng chờ thì giá càng lên, nếu có điều kiện thì nên mua sớm vì tốc độ tăng giá đất cao hơn lãi suất ngân hàng.2. Khi có đất rồi bạn có thể xây cho thuê hoặc kết hợp ở và cho thuê. Vì cho thuê sẽ có dòng tiền vào nên bạn có thể mạnh dạn vay tiền. Mỗi tháng có tiền thuê sẽ nhẹ gánh trả nợ.
 • lela8 tháng trước
  Nên mua nhà nhỏ hoặc đất ở hướng Hóc Môn,Củ chi thì sẽ có nhà đất rộng rãi hơn với tầm tiền đó.